Lỡ mồm "nhạc sỹ Bảo Chấn qua đời", Hoàng Nghiệp nói gì?

Âm nhạc

(GDVN) - "Thực lòng, do không nắm rõ về thông tin của nhạc sĩ Bảo Chấn nên ê kíp cũng như Hoàng Nghiệp đã ngộ nhận rằng nhạc sĩ Bảo Chấn đã không may qua đời".

(GDVN) - Trong lời cảm ơn ở bìa đĩa “Khi yêu”, nam ca sĩ Hoàng Nghiệp có ghi: “Cảm ơn cố nhạc sỹ Bảo Chấn, nhạc sỹ Trương Lê Sơn, nhạc sỹ Hồ Minh Phúc….”. Điều đó thực sự gây sốc với nhiều người yêu nhạc, bởi nhạc sỹ Bảo Chấn vẫn còn đang... tại thế! Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có buổi phỏng vấn Hoàng Nghiệp về sự cố này và album đầu tay của ca sĩ thành danh từ Sao Mai điểm hẹn 2008.

{iarelatednews articleid='7528'}

- Anh có tin tưởng album của mình sẽ có ca khúc tạo thành hit?


Đây là điều không thể nói trước, kể cả ca sỹ thể hiện và nhạc sỹ sáng tác. Tất nhiên, Nghiệp vẫn cứ hi vọng vào một bài hát nào đó của mình tạo hít. Còn hiện tại, Nghiệp vẫn cố gắng theo thế mạnh của mình là dòng nhạc Pop ballad.

Hoàng Nghiệp
Hoàng Nghiệp coi album đầu tay giống trang nhật ký của bản thân.
 

- Xuyên suốt album “Khi yêu” là tất cả các câu chuyện tình buồn trong quá khứ của anh. Lý do nào khiến anh đưa cảm xúc đó vào album đầu tay?

Dòng nhạc Pop ballad thường mang màu sắc đượm buồn, mỗi bài hát diễn tả những góc cạnh, cảm xúc về tình yêu, quá khứ. Thực sự, Nghiệp coi album giống như trang nhật ký của bản thân.

- Không lẽ với tình yêu, anh chỉ có những kỷ niệm buồn đau?

Tất nhiên, trong tình yêu, bên cạnh đau buồn là sự hạnh phúc. Tuy nhiên, nỗi buồn thường làm người ta nhớ lâu hơn. Chính vì thế,  Nghiệp muốn thể hiện  cảm xúc đó qua sự sâu lắng của các ca khúc. Nếu buồn là cảm xúc chủ đạo của album đầu tay, thì với album thứ hai dự tính vào cuối năm nay, Nghiệp sẽ  hướng tới những gì tốt đẹp hơn.

- Đế ý một chút, thường thì khi đầu tư cho album đầu tay, ca sỹ sẽ chọn hát, mua độc quyền ca khúc của một số nhạc sỹ có tên tuổi. Tuy nhiên, “Khi yêu” của Hoàng Nghiệp có tới  4 trong 8 bài hát của Phạm Thanh Hà - một nhạc sỹ rất trẻ, mới vừa tốt nghiệp sáng tác. Nguyên nhân là vì anh ít kinh phí đầu tư cho album của mình?


Dĩ nhiên, với nhạc sỹ có tên tuổi thì trình độ chuyên môn cao, hẳn sáng tác sẽ chất lượng, đồng thời tên tuổi đã được khẳng định. Tuy nhiên, điều Nghiệp muốn thể hiện ở đây là, với 1 nhạc sỹ trẻ,  họ sẽ thổi 1 hơi thở mới cho âm nhạc. Hơn nữa, Nghiệp cũng muốn thử nghiệm và trải nghiệm những điều mới mẻ. Biết đâu sẽ tạo dấu ân riêng của mình trong âm nhạc. Mặt khác, Phạm Thanh Hà là một người bạn thân khá lâu của Nghiệp, nên trong cuộc sống hiểu nhau, vì thế thể hiện ca khúc do Hà sáng tác, Nghiệp dễ truyền tải cảm xúc hơn.

- Theo anh những điều cần làm để tồn tại lâu dài trong giới showbiz hiện nay là gì?


Êkip làm việc ổn định, khả năng của người ca sĩ, biết nắm rõ thời điểm và thêm 1 chút may mắn.

Thông tin trên album ghi cảm ơn cố nhạc sỹ Bảo Chấn, dù nhạc sỹ này vẫn đang còn sống.
Thông tin trên album ghi "cảm ơn cố nhạc sỹ Bảo Chấn"!
 

- Còn scandal?

Nghiệp không thích scandal và cố gắng để tránh điều đó. Tất nhiên, đôi khi Nghiệp bị rơi vào scandal mà bản thân mình không thể đoán trước được, tạo ra một vài sự hiểu lầm không đáng có. Tuy nhiên, Nghiệp chưa dính phải scandal phản cảm nào.

- Nhưng cũng nhiều người nói scandal  phần nào chính là đòn bẩy cho nghệ sĩ?


Về một khía cạnh nào đó, scandal là công cụ để ca sỹ nâng tên tuổi của mình. Nhưng nó luôn có 2 mặt, tạo ra một bên thích mình và ghét mình. Tuy nhiên, có lẽ ghét nhiều hơn.!

- Ghét chẳng phải cũng tạo ra sự chú ý đó sao?

Nghiệp không thích người ta ghét mình cho lắm.

- Liên quan tới thông tin album của Hoàng Nghiệp, trong phần lời cảm ơn ở bìa đĩa có ghi: “Cảm ơn cố nhạc sỹ Bảo Chấn, nhạc sỹ Trương Lê Sơn, nhạc sỹ Hồ Minh Phúc….”. Điều đó thực sự sốc với nhiều khán giả, bởi nhạc sỹ Bảo Chấn vẫn đang... tại thế! Tại sao anh lại nói vậy? 

Thực lòng, do không nắm rõ về thông tin của nhạc sĩ Bảo Chấn nên ê kíp cũng như Hoàng Nghiệp đã ngộ nhận rằng nhạc sĩ Bảo Chấn đã không may qua đời. Thậm chí, trong chương trình giới thiệu album “Khi yêu” diễn ra tối ngày 18/7, trước khi thể hiện ca khúc “Đêm nay anh mơ về em” của nhạc sỹ Bảo Chấn, Hoàng Nghiệp đã lỡ mồm giới thiệu ca khúc này là một sáng tác của... cố nhạc sĩ Bảo Chấn.

Sau khi đã nhận ra sai sót của mình, Hoàng Nghiệp và êkíp đã lập tức xin lỗi công khai trước mặt toàn thể báo giới và khán giả có mặt tại buổi ra mắt album. Bên cạnh việc chính thức gửi lời xin lỗi đến nhạc sĩ Bảo Chấn thì công ty Sachi Entertainment - đại diện cho Hoàng Nghiệp sẽ thu hồi toàn bộ số album "Khi yêu..." chuẩn bị phát hành ra thị trường để in ấn lại đĩa mới.

Bảo Anh

Từ khóa :
Hoàng Nghiệp , Bảo Chấn , Khi yêu , Sao Mai điểm hẹn
Lỡ mồm "nhạc sỹ Bảo Chấn qua đời", Hoàng Nghiệp nói gì?
Tin khác