Mỹ Linh hát sai nghiêm trọng lời nhạc Trịnh Công Sơn

Âm nhạc

Diva nhạc Việt thêm một lần nữa làm muối mặt những khán giả nhạc Trịnh với phần trình diễn sai lời hết sức nghiêm trọng của mình.

Diva nhạc Việt thêm một lần nữa làm muối mặt những khán giả nhạc Trịnh với phần trình diễn sai lời hết sức nghiêm trọng của mình.
 
Trong lễ bế mạc Liên hoan Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng vừa qua, Mỹ Linh lại thêm một lần làm khán giả nhạc Trịnh muối mặt khi liên tiếp hát sai lời, chuyển đoạn lộn xộn lời bài hát, và tệ hơn là cô đã tự chế lời chữa ngượng khi không nhớ lời bài hát.

Điểm rất đáng chê trách là ca khúc cô thể hiện lại là một sáng tác rất quen thuộc của khán giả yêu mến nhạc Trịnh - Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui.

 
 


Đây cũng chính là ca khúc khiến Mỹ Linh gây được thiện cảm của nhiều khán giả, tạo điều kiện cho nhiều khách hàng tiếp cận với một ngân hàng khi sử dụng bài hát này làm nhạc nền đoạn quảng cáo.
 
Bản thân Mỹ Linh trong những năm vừa qua cũng là người duy nhất được thể hiện ca khúc này trong chương trình Thắp sáng niềm tin - chương trình hàng năm tri ân khánh hàng của ngân hàng nói trên. Chỉ tới sang năm 2010, khi thay đổi đạo diễn chương trình, mới có sự sắp xếp khác khi Mỹ Linh không hát lại.

Trong đêm bế mạc Liên hoan Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, Mỹ Linh đã hát sai lời ngay từ đầu bài hát khi nhầm chữ "và" với chữ "chọn" trong câu "Chọn những bông hoa và những nụ cười" (và rất nhiều lần sau đó). Phần lời đoạn thứ hai của bài hát Mỹ Linh hát nhầm sang phần lời đoạn 4: "Tôi chọn nơi này cùng nhau ca hát/Để thấy tiếng cười rộn rã bay" mà nhẽ ra phần lời đúng là "Tôi đợi em về bàn chân quen quá/ Thảm lá ve vàng lại bước qua".
 
Ở đoạn 4 của bài hát, câu đúng là "Cùng với anh em tìm đến mọi người " thì Mỹ Linh lại quay ngược nhắc lại câu hát "Chọn những bông hoa và những nụ cười" phần đầu bài hát.
 
Ngay sau đoạn 4 là phần sai nghiêm trọng nhất của Mỹ Linh khi thể hiện ca khúc này. Cô không nhớ ra đoạn cuối cùng của bài hát nên đã hát lại đoạn 2 của bài. Nhưng cũng chính vì phân vân giữa 2 đoạn nên cô liên tiếp tự sáng tác phần lời mới cho bài hát và bị nhịu đoạn mình nghĩ ra. "Tôi đợi em về bàn chân quen quá/ Thảm lá me vàng lại bước qua" bị hát thành "Tôi đợi em về bàn chân quen lối/ Thảm lá reo mừng tựa vẫy tay".
 
Khi nhớ ra đoạn cuối của bài hát, thì cũng là lúc cô hát nhầm "loạn xạ" phần đầu và phần cuối khi ghép 2 câu đầu bài hát và 2 câu cuối của bài hát với nhau. "Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui/ Chọn những bông hoa và những nụ cười/ Tôi chợt biết rằng vì sao tôi sống/ Vì đất nước cần một trái tim". Nguyên cả đoạn cuối trong phần trình diễn của mình câu hát "Nhìn rõ quê hương, ngồi nghĩ lại mình" không được hát bất kì một lần nào.

 
 


Có thể nói, đây là phần trình diễn tệ hại nhất của Mỹ Linh từ trước tới nay khi cô đã hát sai lời từ đầu tới cuối bài hát. Khán giả nhạc Trịnh vốn là những người khó tính sẽ khó có thể thông cảm cho cô khi hát sai quá nhiều một bài hát. Chính Mỹ Linh, trong đêm diễn Bóng núi tại Hà Nội kỉ niệm 10 năm ngày mất của cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn cũng đã cùng nhiều ca sĩ khác hát lại ca khúc này nên thật khó chấp nhận việc một ca sĩ không chuẩn bị kĩ càng phần trình diễn của mình trước khán giả Đà Nẵng và hàng triệu khán giả truyền hình.

Trong đêm liveshow của nhạc sỹ Thanh Tùng, Mỹ Linh cũng liên tiếp gây ra những lời phàn nàn về phong độ và ý thức làm việc. Những ý kiến chỉ trích đều rơi vào việc hát quên lời, sai lời, tệ hơn là tự chế lời của các nhạc sĩ. Trình diễn hai bài hát quen thuộc, Giọt nắng bên thêm và Vĩnh biệt mùa hè, Diva của Việt Nam khiến khán giả ngỡ ngàng đến thất vọng vì hát sai lời bài hát.
 
Theo VietNamNet

Từ khóa :
Mỹ Linh , Diva , hát sai lời , nhạc Trịnh Công Sơn , Liên hoan Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng
Mỹ Linh hát sai nghiêm trọng lời nhạc Trịnh Công Sơn
Chủ đề : Mỹ Linh
Chủ đề : Khánh Ly - Trịnh Công Sơn
Tin khác