Nguyệt Anh "đu dây" như... Tiểu Long Nữ

Âm nhạc

Vy Oanh

(GDVN) - Giải nhất Sao Mai Lương Nguyệt Anh ngồi dây đu khiến nhiều người liên tưởng nhân vật Tiểu Long Nữ trong phim Thần điêu đại hiệp.

Đây là những hình ảnh công bố cùng DVD "Bờ sông vẫn gió" mà giải nhất dòng nhạc dân gian tại Sao Mai 2011 Lương Nguyệt Anh ra mắt chiều 14/1. Hình ảnh này khiến nhiều người liên tưởng nhân vật Tiểu Long Nữ trong phim Thần điêu đại hiệp.

DVD bao gồm 8 ca khúc mang đậm âm hưởng dân gian. Trong đó, có 6 ca khúc từng biểu diễn và tạo được ấn tượng tốt tại Sao Mai, gồm: Lời cỏ may , Lời ru, Bến sông xưa, Làng quan họ quê tôi...

Có một điểm của riêng Lương Nguyệt Anh là cô rất thích hát những ca khúc về quê hương Bắc Giang, Bắc Ninh, vì thế, trong DVD này có tới 4 bài liên quan đến 2 địa danh đặc sắc văn hóa trên.

Lương Nguyệt Anh đã đoạt giải Nhì Tiếng hát mùa thu (2010) và một năm sau đó bước lên bục cao nhất tại giải Sao Mai 2011 với ca khúc Làng Quan họ quê tôi.

Kỹ thuật ngày càng điêu luyện, sự tinh tế trong giọng hát được chắt lọc từ tư duy âm nhạc văn minh và sự thông minh và sự quan sát đời sống, những trải nghiệm qua các cuộc thi, sự đầu tư công phu đã giúp Lương Nguyệt Anh tiến bộ rất nhanh.

Lương Nguyệt Anh cho biết, ca sỹ mà cô thần tượng nhất là Anh Thơ. Và, Nguyệt Anh thuộc hầu như tất cả các ca khúc mà ca sỹ Anh Thơ từng thể hiện.

Trong số các ca sỹ đoạt giải cao tại Sao mai 2011, Nguyệt Anh là một trong những người đầu tiên dám đầu tư một DVD nhạc, ra mắt đúng dịp Tết 2012.

Bắt đầu những bước chân đầu tiên trên con đường ca hát chuyên nghiệp, Lương Nguyệt Anh đã ngay lập tức khẳng định mình, bằng sự làm việc nghiêm túc, say mê và có trách nhiệm với sản phẩm âm nhạc của mình.

Sự chắt lọc được Lương Nguyệt Anh dồn vào từng ca khúc, từng góc hình với mong muốn đem đến cho khán giả những giây phút nhiều cảm xúc, thanh bình, đắm chìm trong không gian mênh mông, nhẹ nhõm và đầy tinh tế của âm nhạc dân gian.

Lương Nguyệt Anh đi rất nhiều địa danh ở Bắc Ninh, Bắc Giang, ngoại thành Hà Nội để chọn những khuôn hình đẹp nhất, lãng mạn nhất và phù hợp nhất với không khí lễ hội của vùng Kinh Bắc qua những ca khúc trong album.

Vy Oanh
Từ khóa :
Lương Nguyệt Anh , Sao Mai 2011 , dòng nhạc dân gian , Làng quan họ quê tôi
Nguyệt Anh "đu dây" như... Tiểu Long Nữ
Tin khác