Bên trong Trường tiểu học Phước Vĩnh An tồn tại nhiều chuyện gian dối

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Qua tiến hành thanh tra, đoàn làm việc đã phát hiện ra hàng loạt điều gian dối, khó có thể chấp nhận nhưng lại xảy ra tại Trường tiểu học Phước Vĩnh An, Củ Chi

Trong thời gian vừa qua, nhiều giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh của Trường tiểu học Phước Vĩnh An, xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh đã gửi hàng loạt đơn tố cáo, khiếu nại lên các cấp lãnh đạo của huyện Củ Chi, đường dây nóng của lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố.

Theo đó, những nội dung này chủ yếu phản ánh việc công tác điều hành, quản lý hoạt động nhà trường, hoạt động tài chính của bà Quách Thị Ý Vân – Hiệu trưởng.

Để làm rõ những điều này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi hồi tháng 2/2017 đã có chỉ đạo thanh tra toàn diện đối với ngôi trường này, vào thời điểm của năm 2015.

Thanh tra Nhà nước của huyện đã có thời gian gần 1,5 tháng làm việc tại nhà trường.

Ngày 9/6/2017, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh đã có kết luận thanh tra số 06, thông báo kết quả kiểm tra, xác minh đối với Trường tiểu học Phước Vĩnh An.

Đoàn thanh tra đã phát hiện ra hàng loạt điều gian dối xảy ra ở Trường Phước Vĩnh An (ảnh: P.L)

Ngoài một số vấn đề thiếu sót về mặt tài chính, công tác quản lý, điều hành hoạt động nhà trường, đoàn thanh tra đã phát hiện ra quá nhiều điều gian dối xảy ra một môi trường giáo dục như Trường tiểu học Phước Vĩnh An.

Ai cũng biết rằng, học sinh tiểu học không đi học ngày thứ 7, nhưng để hợp thức hóa cho việc bà Ý Vân không đứng lớp giảng dạy  mà vẫn nhận phụ cấp ưu đãi, phụ cấp thâm niên nhà giáo, ngày 2/5/2015, cô N.T.L.A (giáo viên chủ nhiệm một lớp 5 của trường) vẫn ký vào bảng xác nhận thực hiện giảng dạy của bà Vân.

Thời khóa biểu và lịch công tác tuần của bà Vân, do Văn thư nhà trường lưu trữ hiện không còn lưu, nên Đoàn thanh tra đã không có cơ sở đối chiếu, xác nhận việc bà Vân có dạy đúng theo quy định.

Ngoài ra, đoàn thanh tra còn xác định Trường tiểu học Phước Vĩnh An còn có nhiều thiếu sót trong việc kiểm mẫu thức ăn bán trú không đầy đủ, không kịp thời, thiếu trách nhiệm, không đối chiếu, kiểm tra.

Cụ thể: Trong vòng 1 tuần (từ 13 đến 20/5/2015) trường không có ai ký giao nhận thức ăn. Sổ theo dõi, kiểm tra mẫu thức ăn cập nhật không đầy đủ, không kịp thời, không ghi nhận kiểm tra mẫu thức ăn vào ngày 20/5/2015.

Hiệu trưởng Trường Phước Vĩnh An mắng cán bộ "ngu như bò"

Đặc biệt, ngày 3/5/2015 là ngày Chủ nhật, nhưng trong sổ kiểm tra mẫu thức ăn vẫn ghi nhận có người ký tên xác nhận.

Qua những thông tin mà đoàn thanh tra công bố, ai cũng có thể hiểu rằng, để đối phó với việc thanh tra, Trường tiểu học Phước Vĩnh An đã để cho nhân viên ký vào các hồ sơ, sổ sách để hợp thức hóa cho các sai phạm, dù rằng đó là ngày thứ 7, Chủ nhật, học sinh được nghỉ.

Đây rõ ràng là một hành động gian dối, không thể nào chấp nhận được tại một môi trường giáo dục, như là Trường tiểu học Phước Vĩnh An.

Người xưa đã dạy “Không thầy đố mày làm nên”. Trong đó, thầy giáo cô giáo không chỉ đóng vai trò truyền thụ kiến thức cho học trò, mà còn phải là tấm gương sáng về đạo đức, dạy cho học sinh trở thành những con người tử tế, đóng góp nhiều điều có ích cho xã hội.

Như vậy, với một ngôi trường như Trường Phước Vĩnh An có tồn tại quá nhiều điều gian dối như vậy, thì các thầy cô sẽ dạy cho các em học sinh tiểu học, những mầm non, thế hệ tương lai của đất nước điều gì để trở thành công dân có ích cho xã hội?

Phương Linh
Từ khóa :
Trường tiểu học Phước Vĩnh An , Quách Thị Ý Vân , Hiệu trường , gian dối , thầy giáo , cô giáo.
Bên trong Trường tiểu học Phước Vĩnh An tồn tại nhiều chuyện gian dối
Bình luận
Hiểu Biết
14

Người dối trá đi giáo dục HS làm người điều này tôi cảm thấy lo sợ, không thể chấp nhận được, hãy cho các vị này rời khỏi ngành để làm gương cho bao nhiêu người khác

Một phụ huynh
13

Đọc mấy bài trước và bài này tôi thấy hình như cô hiệu trưởng này và cô Lợt A là hai người thân cận , cùng một hành vi giống nhau là thiếu tính trung thực, đau lòng thiệt đó các cô ơi , nên nhớ mình là người thầy dạy dỗ con người đó nhe ! Vây sao được ưu ái xử lý quá nhẹ , cô Lợt A sao không thấy xử lý ở mức kỷ luật nào , mong cô đừng đứng lớp nữa, không biết lúc cô dạy HS cô sẽ truyền đạt gì về tính trung thực của một con người đây ?

TRUNG THỰC
16

Đọc bài báo này , tôi cảm thấy buồn bởi vì sao trong môi trường giáo dục lại có một lãnh đạo như thế ? Con người quan trọng là sự trung thực nhất là khi mình là người thầy. Mong các ông lãnh đạo khi chọn người làm lãnh đạo môi trường giáo dục nhất là bậc tiểu học cần chú tâm đến đạo đức để làm gương sáng cho học sinh. Cô hiệu trưởng này sao thấy nhiều sai phạm quá mà mức kỷ luật quá nhẹ.

nhimxu
15

cô HT này có nhiều gian dối nhưng mức kỉ luật quá nhẹ.

QUỲNH MAI
16

Bài báo viết rất hay, là một người thầy nhất là trong trường tiểu học, tấm gương của người thầy là một hình ảnh ấn tượng sâu sắc đối với học sinh nó mãi theo tâm trí người trò trong suốt cuộc đời, mong cô hiệu trưởng và cô Lợt A hiểu điều này nên tự mình thành thật chính mình đi , sống đừng gian trá nhất khi bản thân mình là người thầy...

Nguyên Buôn
20

Qua bài báo này cho thấy cô hiệu trưởng này mắc phạm nhiều sai lầm nhưng điều đáng nói là đã làm người thầy lại là một người lãnh đạo một ngôi trường tiểu học sự trung thực của bản thân cần phải làm nền tảng để làm gương cho HS

Mỹ cẩm
27

Báo nói rất hay, " ..." một người đứng đầu kg tạo được môi trường tốt đẹp cho thầy và trò thì có được điều tốt đẹp kg.

Xem thêm bình luận
Tin khác