Một giáo viên Trường tiểu học Lê Qúy Đôn mở cơ sở dạy thêm không phép

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Cô H. không những tổ chức dạy thêm cho học sinh lớp 3 ở nhà, mà còn cho 2 giáo viên khác thuê phòng dạy ở trên lầu.

Người dân sống tại hẻm 105 đường số 59, phường 14, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh vừa chuyển ý kiến phản ánh tới phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam cho biết, tại hẻm này có một điểm dạy thêm của cô H., rất tấp nập, cả học sinh tiểu học và trung học cơ sở đều đến học.

Chiều ngày 28/3, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã có mặt tại địa chỉ nói trên để tìm hiểu sự việc.

Tại tầng trệt của ngôi nhà khang trang, kiên cố này là nơi học thêm của 10 học sinh cấp tiểu học. Một số em mặc áo thể dục của Trường tiểu học Lê Qúy Đôn.

Nơi dạy thêm cho học sinh khối 3 của cô H. ở tầng trệt ở nhà riêng (ảnh: H.Việt)

Vài chục em học sinh khác, nhiều em mặc áo đồng phục thể dục của Trường trung học cơ sở Huỳnh Văn Nghệ thì chạy lên lầu 2, học với giáo viên dạy thêm của mình. Một em học sinh cho biết, trên lầu là lớp dạy của cô tên H., môn Toán của ngôi trường nói trên.

Cũng tại địa chỉ này, ngay sau đó, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã có trao đổi ngay với cô H. Giáo viên này nói hiện mình đang dạy khối 3 của Trường tiểu học Lê Qúy Đôn, quận Gò Vấp.

Cô H. nói mình chỉ dạy cho khoảng 10 học sinh của khối 3 tại nhà, với học phí 500.000 đồng/học sinh, với thời gian học tuần 3 buổi.

Còn trên lầu là cô H. cho giáo viên khác thuê 2 phòng, với tiền thuê là 700.000 đồng/tháng, trong đó có một giáo viên Toán khối 9 của Trường Huỳnh Văn nghệ.

Cô H. khẳng định, mình biết và nắm rõ quy định việc dạy thêm đối với học sinh tiểu học là không đúng theo quy định của Nhà nước, nhưng do phụ huynh có nhu cầu vì sức học của học sinh chưa tốt, đời sống thu nhập giáo viên cũng chưa cao.

Cô H. khẳng định, mình hoàn toàn không o ép, ép buộc khiến cho học sinh phải đi học thêm mình, mà có những em vẫn được cô H. miễn học phí, hoặc chỉ lấy một nửa.

Đối với 2 phòng cho thuê dạy thêm, cô H. chia sẻ: Việc này cũng chưa được các cấp có thẩm quyền cấp phép thành lập cơ sở hay trung tâm dạy thêm.

Chiều ngày 29/3, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Hà Ngọc Thạch – Hiệu trưởng Trường tiểu học Lê Qúy Đôn, quận Gò Vấp xác nhận, cô H. chính là giáo viên do trường mình quản lý, hiện đang dạy ở khối 3.

Nhà trường đã liên tục phổ biến, tuyên truyền các quy định về dạy thêm học thêm của ngành, của thành phố quy định.

Ngay sau khi nhận thông tin do phóng viên cung cấp, thầy Thạch sẽ đề nghị cô H. làm tường trình, và sẽ xem xét, xử lý vụ việc này.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , giáo viên , Hiệu trưởng , trường tiểu học , Lê Qúy Đôn , quận Gò Vấp.
Một giáo viên Trường tiểu học Lê Qúy Đôn mở cơ sở dạy thêm không phép
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Thuy dung
0

Dạy thêm thu nhập rất cao. Cao gấp nhiều lần lương chính bởi vậy nhiều gv có phê bình kiểu nào cũng ko bỏ được. Dạy thêm thu nhập cao quá sao ko nghỉ dạy chính khóa về lo dạy thêm thôi. Nhường chỗ cho mấy bạn sinh viên sp ra trường ko co chỗ dạy kìa. Chê lương ít mà cứ bám díu vào biên chế hoài hà.

Vũ Phương
10

Dạy thêm của giáo viên cũng như bác sĩ mở phòng tư ngoài thôi, cũng vì miếng cơm manh áo. Một cái thì được công nhận một cái thì cấm, dẫu sao thì cũng là sự thiếu công bằng của nghành. Còn là bậc cha mẹ thì ai cũng muốn con em mình học bằng bạn bằng bè nên mới muốn con em mình đi học thêm, nếu không phải phụ huynh có nhu cầu thì giao viên mở lớp cho ai, đừng nhìn nhận thiếu khách quan vậy.

Ghét DTHSCK
10

Có vẻ như bạn ham bình luận nhưng không bao giờ biết lắng nghe thời cuộc. Chuyện này nói rồi tìm bài cũ mà đọc. Bạn thích dạy thêm thì dạy cũng không ai năn nhỉ bạn dừng!Tại sao phải báo cáo thành tích để làm gì?

Qúy Lễ
17

Gần đây ngành giáo ra quân 'dẹp loạn' cũng nhanh lẹ lắm bà con ạ. Chỉ có dẹp dạy thêm hsck là không bao giờ thấy dẹp. Như gv ý kiến thì nhiều lắm chỉ có ý kiến không dạy thêm hsck nữa thì không bao giờ nói!

Tôn trọng sao nổi?
14

Trường học có treo một trăm khẩu hiệu tôn sư trọng đạo mà đọc báo còn thấy mấy bài này thì xin lỗi ép chết tôi tôi cũng nói thẳng, tôi coi thường!

Tự trọng là gì?
39

Hoan hô người dân địa phương. Còn người dân xung quanh dám lên tiếng thì vẫn còn hi vọng chút đỉnh...

Cần câu cá
30

Dạy thêm tiểu học 15 năm kiếm khoảng 6 tỷ là bình thường. Nhà có hai người cùng dạy thêm làm giàu nhanh không dân nào theo kịp. Cơ ngơi cỡ này là bình thường. Nhiều giáo viên tiểu học xung quanh tôi sống như đế vương, xếp phải vào hàng trọc phú. Quên gvtih là phải nghèo đi nha!

Nhân quả
30

Ghét nhất dạy thêm tiểu học!

Xem thêm bình luận
Tin khác