Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh nói gì về các luận văn bị tố cáo?

Bạn đọc

Phương Linh

(GDVN) - Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, cuối tháng 8 sẽ có kết quả xác minh đối với 2 luận văn Thạc sĩ mà ông Phạm Thế Dân tố cáo.

Ngay sau khi Báo điện từ Giáo dục Việt Nam đăng tải bài viết “Luận văn Thạc sĩ của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh lại bị tố cáo", sáng ngày 2/8, tại Trường Đại học Sư Phạm thành phố, ông Lữ Thành Trung – Trưởng phòng Thanh tra đào tạo đã trao đổi thông tin với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Theo ông Trung cho biết, 2 luận văn Thạc sĩ của các ông bà V.T.M.L. và L.T.P. do ông Phạm Thế Dân tố là thuộc chuyên ngành Thiên Văn học hay Vật lý nguyên tử, hiện nhà trường đang tiếp tục đợi các cơ quan có chuyên thẩm định, đánh giá đúng tính chất, nội dung khoa học đề tài luận văn.

Hiện cũng đã có 1 số cơ quan đã trả lời cho Trường Đại học Sư phạm thành phố, vẫn còn một số cơ quan chưa trả lời, nên nhà trường vẫn đang tiếp tục chờ đợi.

Chậm nhất cuối tháng 8, Trường Đại học Sư phạm thành phố sẽ trả lời về các luận văn bị tố cáo (ảnh: CTV)

Ngoài ra, trong vài ngày tới, nhà trường cũng sẽ mời 1 hội đồng thẩm định gồm những chuyên gia giỏi, đầu ngành trong các lĩnh vực này nhằm thẩm định, đưa ra câu trả lời chính xác nhất về 2 luận văn Thạc sĩ nói trên. 

Luận văn Thạc sĩ của Trường Đại học Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh lại bị tố cáo

Trong trường hợp không thể mời được các thành viên của Hội đồng thẩm định, thì nhà trường sẽ đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo triệu tập một Hội đồng thẩm định và cũng sẽ là các thành viên những chuyên gia giỏi, uy tín trong lĩnh vực.

Theo dự kiến, chậm nhất là cuối tháng 8, Trường Đại học Sư Phạm Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đưa ra các kết luận về những vấn đề mà ông Phạm Thế Dân đã tố cáo.

Trước đó, trong phản ánh của mình gửi tới Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Phạm Thế Dân – nguyên giảng viên khoa Vật lý của trường đã tố rằng, đã hơn 6 tháng nay, nhà trường vẫn chưa thể trả lời cho ông được biết, luận viên của 2 học viên L. và P. là thuộc chuyên ngành Vật lý nguyên tử, hay là Thiên văn học?

Đây là 2 luận văn Thạc sĩ, do ông C.A.T. thuộc khoa Vật lý của trường hướng dẫn.

Ông Phạm Thế Dân cũng đã đưa ra rất nhiều dẫn chứng, để chứng minh rằng, 2 luận văn nói trên là thuộc chuyên ngành Thiên văn học, chứ không phải là Vật lý nguyên tử như đăng ký ban đầu.

Phương Linh
Từ khóa :
Trường Đại học Sư phạm , Thành phố Hồ Chí Minh , luận văn , Thạc sĩ , tố cáo , khiếu nại.
Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh nói gì về các luận văn bị tố cáo?
Bình luận
Vũ Ngọc
120

Đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo thanh tra toàn diện về chuyên ngành này, còn bao nhiêu luận văn dạng như của ông C.A.T?đội ngũ giảng viên đúng chuyên ngành? Có bao nhiêu hội đồng chấm luận văn không đúng quy định? Phòng thí nghiệm phục vụ cho đạo tạo chuyên ngành này ? Trên cơ sở đó để dừng đạo tạo và rút giấy phép đạo tạo Thạc sĩ chuyên ngành vật lý nguyên tử tại Trường ĐH Sư phạm TP. HCM. Có như thế ngành giáo dục sư phạm nơi đây mới ổn định và phát triển được được!

Lê Quang
127

"nhà trường sẽ đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo "triệu tập" một hội đồng thẩm định và "cũng sẽ" là các thành viên những chuyên gia giỏi, uy tín trong lĩnh vực". Với "chất giọng này, đây là sự "chỉ đạo" Bộ dưới dạng đề nghị! Kinh khủng và ngoài sức tưởng tượng!

Nhóm giáo viên
125

"nhà trường cũng sẽ mời 1 hội đồng thẩm định gồm những chuyên gia giỏi, đầu ngành trong các lĩnh vực này nhằm thẩm định". Chắc hội đồng này cũng giống như "hội đồng đã thẩm định các Luận văn Thạc sĩ có sao chép? Thật tội cho "những chuyên gia giỏi, đầu ngành" được mời vào cái "hội đồng" này; vì họ phải làm những việc "khó nói" và để "tâm phục, khẩu phục"! Dù là chuyên gia nào, hội đồng nào cũng không thể đứng ngoài "sự thật"!

Phạm Duy Tân
130

Có mỗi 2 luận văn Thạc sĩ do Trường đào tạo, mà hơn 6 tháng đã "nhờ cơ quan có chuyên môn thẩm định" vẫn chưa trả lời được. Còn hiện nay: "Hiện đã có 1 số cơ quan trả lời còn một số cơ quan chưa trả lời, nên nhà trường vẫn đang tiếp tục chờ đợi". Thật hết biết nói gì nữa, bó tay.com! Thật khôi hài!

Do Nhat
130

Buồn cười thật! Điều kiện để trường được phép đào tạo thạc sĩ một chuyên ngành nào đó là phải có ít nhất 3 tiến sĩ đúng chuyên ngành. Rồi thì quá trình xét duyệt đề cương, chấm luận văn đều đã có các vị PGS, TS cùng chuyên ngành thẩm định. Bây giờ có tố giác thì trường lại không phân định được về chuyên môn, phải mời chuyên gia! Vậy thì Bộ nên xem lại năng lực đào tạo và rút phép đào tạo thạc sĩ chuyên ngành này của trường ĐHSP TpHCM.

Xem thêm bình luận
Tin khác