Top 10 trường đại học hàng đầu nước Mỹ năm 2011

Chọn trường

(GDVN) - Harvard tiếp tục chiếm vị trí số 1 trong danh sách top 10 trường đại học của Mỹ năm 2011, theo bình chọn của tạp chí US News.

(GDVN) - Harvard tiếp tục chiếm vị trí số 1 trong danh sách top 10 trường đại học của Mỹ năm 2011, theo bình chọn của tạp chí US News.

1. Đại học Harvard (Chi phí: 38.416 USD – Chỉ tiêu tuyển sinh: 6.655)

alt
 

Harvard là một đại học tư nhân ở Cambridge, bang Massachusetts (Mỹ). Đây là một trong những trường đại học danh tiếng và lâu đời nhất của Mỹ là có số lượng sinh viên được tuyển sinh hàng năm đông nhất, từ tất cả các trường phổ thông trên thế giới.

2. Đại học Princeton (Chi phí: 36.640 USD – Chỉ tiêu tuyển sinh: 5.113)

alt
 
 

Đại học Princeton nằm tại một thị trấn yên tĩnh ở Princeton. Đây là trường đại học đầu tiên của Mỹ áp dụng chính sách ‘không nợ’ học phí đối vơi sinh viên.

3. Đại học Yale (Chi phí: 38.300 USD – Chỉ tiêu tuyển sinh: 5.275)

alt
 
 

Đại học Yale, được đặt tại New Haven thuộc bang Connecticut, cung cấp cho sinh viên rất nhiều kiến thức thực tế từ một viện nghiên cứu lớn trong trường. Sinh viên tại trường đại học này được ở tại 12 ký túc xá với môi trường tiện nghi dành cho cuộc sống, học tập và giao lưu xã hội của sinh viên.

4. Đại học Columbia (Chi phí: 43.304 USD – Chỉ tiêu tuyển sinh: 7.743)

alt
 
 

Đại học Columbia Mỹ là một viện đại học tư thục ở khu vực Morningside Heights, quận Manhattan, thành phố New York, Hoa Kỳ. Columbia là một thành viên của Ivy League. Đại học này đảm bảo những sinh viên theo học có chỗ ở trong suốt 4 năm.

5. Đại học Stanford (Chi phí: 39.201 USD – Chỉ tiêu tuyển sinh: 6.602)

alt
 
 

Stanford là một trong những trường hàng đầu của Mỹ. Nằm ở 2 quận San Mateo và Santa Clara, cách thành phố San Francisco khoảng 1 tiếng đi xe, trường ĐH có khuôn viên rộng lớn nhất nước Mỹ này sở hữu các rừng cây tùng bách trải dài và bờ biển Thái Bình Dương tuyệt đẹp.

6. Đại học Pennsylvania (Chi phí: 40.514 USD – Chỉ tiêu tuyển sinh: 9.768)

alt
 
 

Pennsylvania là viện đại học tư thục nằm tại thành phố Philadelphia, thuộc bang Pennsylvania, Hoa Kỳ. Penn là một thành viên của Ivy League với thế mạnh về các ngành khoa học cơ bản, nhân chủng học, luật học, y dược, giáo dục học, kỹ thuật và kinh doanh.

7. Viện công nghệ California (Chi phí: 36.282 USD – Chỉ tiêu tuyển sinh: 951)

alt
 
 

Viện công nghệ California tập trung vào lĩnh vực giáo dục khoa học và chế tạo cơ khí. Viện công nghệ này cũng thường xuyên tham gia vào các sự án nghiên cứu với Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA), Hiệp hội khoa học quốc gia Mỹ, và Bộ y tế và dịch vụ nhân sinh.

8. Viện công nghệ Massachusetts (Chi phí: 39.212 USD – Chỉ tiêu tuyển sinh: 4.242)

alt
 
 

Học Viện Công Nghệ Massachusetts (M.I.T) có thể nói là trường đại học nổi tiếng nhất nước Mỹ về việc đào tạo các chuyên gia kỹ thuật, và là một trong số những đại học ở Mỹ có tỉ lệ sinh viên quốc tế cao nhất. Đại học có hơn 900 giáo sư và gần 10000 sinh viên này được chia làm 6 ngành chính là Kiến trúc, Kỹ sư, Khoa học, Nhân văn, Quản trị và Y tế.

9. Đại học Dartmouth (Chi phí: 40.437 USD – Chỉ tiêu tuyển sinh: 4.196)

alt
 
 

Dartmouth là một trường đại học tư thục ở Hanover, New Hampshire, Mỹ. Trường do "Hội đồng Quản trị Trường Đại học Dartmouth" điều hành. Đây là một thành viên của Ivy League và một trong chín trường đại học thuộc địa, được thành lập trước cuộc Cách mạng Mỹ

10. Đại hóc Duke (Chi phí: 40.472 USD – Chỉ tiêu tuyển sinh: 6.578)

alt
 
 

Duke là đại học nghiên cứu tư thục tại Durham, Bắc Carolina. Viện đại học này lấy tên Viện Đại học Duke chính thức vào năm 1924, nhưng hoạt động từ năm 1838. Bắt đầu từ thập niên 1970, ban điều hành Duke bắt đầu dự án dài hạn để mạnh lên danh tiếng của Duke trong và ngoài nước Mỹ.

Hà Anh (US News)
 

Từ khóa :
Top 10 trường đại học hàng đầu nước Mỹ năm 2011
Tin khác