Học sinh tố cáo thầy giáo giảng bài “thô tục” bị phạt quét rác

Giáo dục 24h

Hưng Long

(GDVN) - Các em học sinh tố cáo thầy giáo lên Ban giám hiệu không được bảo vệ danh tính còn bị giáo viên chủ nhiệm để ý và sử dụng hình phạt hà khắc khi phạm lỗi.

Ngày 09/04, học sinh Trường Trung học phổ thông Hàn Thuyên đã chuyển cho Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam một số hình ảnh.

Những hình ảnh này thể hiện 2 nữ học sinh bị phạt quét rác trên sân trường.

Không ai khác hơn, các học sinh này là 2 trong số 3 học sinh đã làm đơn tố cáo thầy Lê Huy Ka (đã đổi tên nhân vật), giáo viên dạy môn văn.

Hai trong số 3 em học sinh làm đơn tố thầy dạy văn có bài giảng "thô tục" đang bị phạt quét rác sân trường. (Ảnh: H.L)

Các em đã từng tố cáo thầy Ka có lời giảng “thô tục” trên lớp lên Ban Giám hiệu.

Nối tiếp sự việc, một số em viết tâm thư gửi cho ông Võ Ngọc Sơn – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Hàn Thuyên.

Sau đó, nhiều giáo viên đã gửi đơn đến Ủy ban kiểm tra quận Phú Nhuận để phản đối cách xử lý của ông Sơn chưa đến nơi, đến chốn.  

Ông Sơn đã không xử lý thầy Ka một cách nghiêm túc. Nội dung của vụ việc thể hiện, giữa tháng 01/2018, các em học sinh lớp 12A1 và 12A14 nộp đơn tố cáo thầy Ka.

Đến ngày 26/01, thầy Sơn đã tổ chức buổi xin lỗi giữa thầy Ka với 3 em học sinh nói trên. Như vậy, danh tính các em học sinh tố cáo thầy Ka không cố ý thì vô tình đã bị… tiết lộ.

Sau đó một ngày, đến ngày 27/01, Trường Trung học phổ thông Hàn Thuyên đã họp Hội đồng sư phạm công bố kết quả thi đua của Liên tịch.

Cuộc họp này, ông Sơn – Hiệu trưởng cũng vắng mặt với lý do bệnh nên cũng không có thông tin nào về việc xét xử kỷ thuật thầy Ka.

Trong suốt thời gian từ 27/01 đến ngày 09/02, Hội đồng nhà trường không có công bố thông tin liên quan đến kỷ luật thầy Ka.

Thời điểm này là trước khi nghỉ Tết Nguyên đán, các giáo viên và học sinh không hề hay biết là thầy Ka bị học sinh nộp đơn tố cáo. 

Học sinh tố thầy dạy văn có bài giảng “thô tục” đang hoảng loạn

Đến ngày 26/02, học sinh đi học sau 2 tuần nghỉ Tết cũng không ai biết việc thầy Ka nộp đơn và xin lỗi 3 em học sinh trên trường.

Lúc này, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam vào cuộc và có nhiều bài viết liên quan đến sai phạm của thầy Ka.

Trả lời với báo chí, ông Sơn – Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Hàn Thuyên đã bao biện, xảo ngôn khi cho rằng, đã xử phạt thầy Ka với hình thức xếp loại C học kỳ 1.

Thực chất, thầy Ka bị xếp loại C do có hành vi bị các thầy cô trong trường tố cáo dùng những lời lẽ, từ ngữ không phù hợp trong các buổi họp.

Thầy Ka đã được ông Sơn điều động dạy ở các lớp 10C3, 11B4 và 11B9. Các em học sinh lớp 10C3 “biết danh” của thầy Ka nên đã kéo xuống Ban Giám hiệu yêu cầu phải đổi giáo viên khác.

Nếu không đáp ứng yêu cầu, các em sẽ nhờ phụ huynh vào trường để can thiệp và đồng loạt nghỉ học môn văn do thầy Ka dạy.

Ông Sơn đồng ý với ý kiến của học sinh, không để thầy Ka dạy lớp 10C3 nữa mà vẫn cho đứng lớp để dạy các học sinh 11B4 và 11B9.

Học sinh của 2 lớp 11 này tiếp tục đồng loạt yêu cầu Ban Giám hiệu đổi giáo viên nếu không sẽ nghỉ học môn văn và nhờ phụ huynh can thiệp.

Học sinh tố thầy giáo dạy văn có bài giảng "thô tục" bị phạt trong vòng vây của bạn bè. (Ảnh: H.L)

Sau đó, thầy Ka xin nghỉ phép 2 tuần để nhập viện để điều trị bệnh.

Thầy Ka “dưỡng bệnh” 2 tuần tại bệnh viện đã được ông Sơn ra quyết định chuyển sang làm công tác thư viện theo nguyện vọng với lý do… sức khỏe.

Xin nhấn mạnh rằng, thầy Ka không đứng lớp với lý do… sức khỏe chứ không phải bị kỷ luật.

Từ đó đến nay, Ban Giám hiệu Trường Trung học Hàn Thuyên vẫn chưa có buổi họp chính thức để xem xét kỷ luật thầy Ka từ những lá đơn của các học sinh đã tố cáo.

Vụ việc tạm lắng xuống cho đến những ngày gần đây, một số em học sinh viết đơn đã bị giáo viên trù dập. Tất nhiên, danh tính của các em thì cả trường đều biết do ông Sơn chính là người đã… tiết lộ.

Đỉnh điểm của vụ việc, ngày 05/04, hai em học sinh trong số 3 em làm đơn tố cáo đi học trễ đã bị giáo viên chủ nhiệm bắt quét rác ở sân trường vào buổi trưa.

Hai em học sinh quét rác trước sự chứng kiến của các học sinh khác đứng xung quanh. Theo một số học sinh, việc xử lý 2 em học sinh này quét rác là chưa có tiền lệ khi nội quy của nhà trường có quy định, học sinh nào đi trễ chỉ bị trừ điểm hạnh kiểm.

Có phải ngẫu nhiên, hai em học sinh này lại từng tố cáo thầy Ka có bài giảng “thô tục” trên lớp?

Hưng Long
Từ khóa :
Trường Trung học phổ thông Hàn Thuyên , giảng bài thô tục , bị phạt quét rác , thầy giáo biến thái , tố cáo thầy giáo , quận Phú Nhuận , Trường Hàn Thuyên ,
Học sinh tố cáo thầy giáo giảng bài “thô tục” bị phạt quét rác
Bình luận
Cỏ Lạ
1

Sự việc um sùm như thế mà có thấy các Sở ban ngành lên tiếng gì đâu. Cách xử lý sẽ là thế này các bác ạ : giao cho trường giải quyết (muốn giải quyết sao cũng được), rồi báo cáo bằng giấy, rồi đọc báo cáo. Phóng viên có hỏi cứ theo báo cáo mà đọc. Thế là xong. Sống chết mặc bây. Ai biểu học sinh ngu quá, ngoan quá, nghe lời dạy của thầy cô, cha mẹ là phải dũng cảm, bảo vệ cái đúng làm chi. Đúng à, chân lý à, lên tiếng à,... thì cho chết

Lê Văn Viện
10

Từ xưa, dân gian đã có câu "đấu tranh thì tránh đâu"! Nhưng trước đây những việc trả thù người tố cáo diễn ra kín đáo hơn và thường chỉ do người bị tố cáo thực hiện bằng quyền lực cá nhân; còn bây giờ thì nó lộ liễu, công khai và có nhiều kẻ giúp sức.

Phạm Huỳnh Đạt
16

Không phải bàn việc phạt gì. Bực bội ở chỗ, tại sao dám lên tiếng trước bất công lại bị phạt mà không phải là khen? Ngược đời vậy cũng có sao, bất công kinh khủng!

Hạnh phúc thật không.
13

Lẽ ra nhà trường phải có trách nhiệm loại bỏ ung nhọt trả lại môi trường trong sạch cho con em nhân dân học hành. Đằng này làm khổ học sinh phải kêu cứu báo chí lại còn hằn học trả đũa. Đã vậy còn người "gỡ tội" vô lý như bạn MINH thì sau này mang tiếng lây ráng chịu! Lẽ ra phải lên tiếng loại bớt ung nhọt kia kìa. Chỉ có như vậy sau này nói tới GD dân sẽ bớt lên án. Còn dung túng thì không cần viết bình luận "người dân luôn lên án gv bất kể ai", nguyên nhân rõ ràng đấy!

Trả giá
14

Quét rác cũng chả là gì?! Chẳng qua là 1 cách để chứng tỏ uy quyền cho hs biết sợ mà ngậm bò hòn. Nói chung có nhiều cách thể hiện quyền lực vì quyền nhiều quá mà! Có điều làm gì làm, làm sao tôn vinh nghề hoặc khiến được tôn trọng hơn thì làm. Thoả mãn phô trương quyền lực cá nhân nhưng bị xem thường thì vô nghĩa!

NGUYỄN DUY HY
23

Thầy cô giáo kiểu này thì giaos dục ai tin, dạy bảo ai nghe. Làm nghề gì cũng có thể láo một tí, nhưng riêng nghề thầy giáo và thấy thuốc thì không được như vậy...huống hồ đây lại là cách hành xử rất láo của trường Hàn Thuyên.

Nguyễn Lê Minh
3

Nhất quỷ nhì ma, thư ba học trò. Thầy dạy Địa lý của tôi trước đây cũng hay nói bậy và tục, sau này ra trường mới thấy là thầy có tâm với nghề với học trò (thế hệ sau cũng kiện cáo thầy bị điều chuyển công tác. Buồn thay) Tôi từng đi học và bị phạt nhiều rồi, mỗi việc quét rác mà làm ầm lên. Nên để cho các cháu tập trung học tập, kiểu được voi đòi tiên như thế thì làm sao dạy được. Tôi mà là giáo viên thì tôi chẳng buồn xử lý các cháu này nữa, ra trường đời quen thói được voi đòi tiên thì lại tự làm hại mình thôi

Tấn Việt
10

Phản đối hành vi trù dập phân biệt đối xử hs dám đứng ra tố giác cái sai hiểu chưa? Chuyên gia bênh vực mù quáng lại tái xuất!

Xem thêm bình luận
Tin khác