"Ông Đinh La Thăng còn bị bắt thì Tướng có là gì"

Xã hội

XUÂN QUANG

(GDVN) - “Từ việc bắt ông Hóa cho thấy, bất cứ người nào vi phạm cũng sẽ bị xử lý nghiêm khắc", Đại biểu Phạm Văn Hòa đánh giá.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam 04 tháng đối với ông Nguyễn Thanh Hóa (60 tuổi, cựu Cục trưởng Cục Cảnh sát công nghệ cao - C50, Bộ Công an) về tội “Tổ chức đánh bạc” quy định tại khoản 2, Điều 249 - Bộ luật Hình sự năm 1999.

Sự việc ngay lập tức nhận được sự hưởng ứng, đồng tình từ phía dư luận, cựu quan chức cấp cao, Đại biểu Quốc hội đương nhiệm.

Hôm 11/3, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, Đại biểu Phạm Văn Hòa - Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp (Ủy viên Ủy ban Pháp luật Quốc hội) đánh giá:

“Đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng liên quan tới người từng đảm nhiệm chức vụ cao trong ngành Công an.

Tuy nhiên nó là kết quả tất yếu trong công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng được Đảng, Nhà nước ta thực hiện rất quyết liệt trong giai đoạn hiện nay.

Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa. Ảnh: Quochoi.vn.

Việc bắt một cán bộ từng công tác và giữ chức vụ cao trong ngành Công an càng khẳng định chắc chắn một điều rằng, đấu tranh chống tham nhũng của chúng ta không có vùng cấm dù người đó là ai, như thế nào, giữ chức vụ gì.

Tuy nhiên, vụ Đinh La Thăng chúng ta còn xử được thì việc khởi tố, bắt giam một người từng là tướng thuộc ngành Công an là chuyện bình thường”, Đại biểu Nguyễn Văn Hòa đánh giá.

Vị Đại biểu Quốc hội cũng dành lời khen ngợi cho lãnh đạo Bộ Công an trong việc quyết tâm làm trong sạch đội ngũ cán bộ của ngành.

“Từ việc bắt ông Hóa cho thấy, bất cứ người nào vi phạm cũng sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

Có xử lý như vậy thì nhân dân mới thấy được quyết tâm của lãnh đạo Bộ Công an trong việc làm trong sạch đội ngũ”, Đại biểu Hòa nói.

Ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Ảnh: Ngọc Quang.

Đồng quan điểm trên, ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng, vụ việc trên tiếp tục là kết quả của tinh thần chống tham nhũng không có vùng cấm, theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII của Đảng.

Tuy nhiên, cũng theo ông Vũ Quốc Hùng: “Việc khởi tố, bắt giam một người từng giữ chức vụ cao trong ngành Công an là tin buồn, bởi không vui gì khi một người Đảng viên, cán bộ từng được giao nhiệm vụ chống tiêu cực, lại là người tiêu cực.

Nhưng chúng ta nên mừng vì Đảng, Nhà nước ta đang tiếp tục thực hiện chống tham nhũng có hiệu quả theo tinh thần Nghị quyết trung ương 4, khóa XII.

Tôi tin tưởng, Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục thực hiện những điều đã hứa với nhân dân và điều nhân dân mong đợi trong công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng”, ông Vũ Quốc Hùng đánh giá.

XUÂN QUANG
Từ khóa :
Công an tỉnh Phú Thọ , Bộ Công an , Nguyễn Thanh Hóa , Bắt giam , khởi tố , tổ chức đánh bạc , Phạm Văn Hòa , Vũ Quốc Hùng , Phan Sào Nam , Dương CNC , Đinh La Thăng
"Ông Đinh La Thăng còn bị bắt thì Tướng có là gì"
Chủ đề : TIÊU ĐIỂM THỜI SỰ
Bình luận
vnnam
5

Vấn đề ở đây là phải có cơ chế, chế tài thích đáng để mọi đối tượng phải thượng tôn pháp luật chứ nói ông này còn bị bắt, ông kia có là gì thì khác nào mấy ông này phải thượng tôn pháp luật nhưng khác với người bình thường. Ở trên cứ suy nghĩ như vậy thì có trách gì cứ người có chức vụ, quyền hạn cũng nghĩ pháp luật đối với mình khác với dân đen. Nhà nước pháp quyền thì ai bị bắt cũng là bình thường bởi vì họ vi phạm pháp luật, thế thôi.

lê trung trực
10

Có lẽ Không nên phân biệt cao thấp như thế!. Một xã hội bình đẳng thì dân cũng như lãnh đạo. Thí dụ như Hàn quốc chăng hạn: bắt ngay tổng thống mà chẳng ai bàn tán như ta: to thế mà bị bắt.

Thông
8

Theo tôi không nên suy luận việc Ông Đinh La Thăng với Ông Nguyễn Thanh Hóa . Vì 2 ông ở 2 lĩnh vực khác nhau , 2 ông có tội khác nhau và mức độ vi phạm cũng như phạm trù đạo đức cũng khác nhau . Vấn đề này các Nghị sỹ không nên ví von , đánh đồng như vậy > Tất nhiên Lò đã nóng thì củi tươi hay ướt cho vào cũng cháy thì mới đúng bản chất của sự việc .

lê tuấn
7

Chừng nào bắt quan (tất nhiên là quan hư hỏng) dễ hơn bắt dân thì chống suy thoái, tham nhũng sẽ thành công!

hoang quan
14

vấn đề ở đây là tham nhũng trong cơ quan đấu tranh phòng chống tham nhũng

Trần Thanh Phúc
11

Người dân phân vân sao bây giờ mới bắt, để hậu quả quá nghiêm trọng, còn nhiều cán bộ vi phạm nữa không?

Trung cang
26

Vấn đề là còn quan chức, tướng lĩnh nào nữa không?

Xem thêm bình luận
Tin khác