Bộ Giáo dục nói không cần có đề thi minh họa trong kỳ thi quốc gia 2018

Giáo dục 24h

Linh Hương

(GDVN) - Nội dung thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 nằm trong chương trình lớp 12 và lớp 11.

Nhằm định hướng các nhà trường và học sinh trong việc dạy và học, chuẩn bị cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có thông tin như sau:

Ngay đầu năm học 2017- 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông báo chủ trương tổ chức Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2018 và những năm tiếp theo.

Bộ Giáo dục không công bố đề thi minh họa trong kỳ thi quốc gia 2018 (Ảnh: giaoduc.net.vn)

Theo đó, phương thức tổ chức các môn thi, bài thi của Kỳ thi quốc gia trong những năm tới sẽ được giữ ổn định như năm 2017;

Nội dung thi năm 2018 nằm trong chương trình lớp 12 và lớp 11, năm 2019 bao gồm cả chương trình trung học phổ thông như Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông báo từ năm 2016.

Thời gian tới Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ ban hành công văn hướng dẫn dạy học và ôn tập theo đúng định hướng nêu trên.

Các nhà trường và học sinh sử dụng tài liệu hướng dẫn này kết hợp với các đề thi minh họa, đề thi thử nghiệm, đề thi tham khảo và đề thi chính thức của Kỳ thi quốc gia năm 2017 làm tài liệu tham khảo để dạy học và ôn tập trong năm học 2017-2018; không cần có thêm đề thi minh hoạ mới.

Linh Hương
Từ khóa :
thi quốc gia , đề thi minh họa , đề thử nghiệm , tham khảo , ôn tập , hướng dẫn học tập
Bộ Giáo dục nói không cần có đề thi minh họa trong kỳ thi quốc gia 2018
Chủ đề : Thi Quốc gia
Bình luận
Đức Huy
0

Cần loại khỏi ngành GD những cán bộ quản lý, những hiệu trưởng, hiệu phó, giáo viên gian dối.

Mailinh
0

Bộ lên ra đề thi minh hoạ thì sẽ tốt hơn cho việc ôn thi năm 2018 cũng như giúp học sinh có thể biết thêm về đề thi năm tới sẽ như thế nào

Quế Hải Dũng
4

Cơ sở khoa học nào để bắt HS thi cả kiến thức lớp 11 và 12? Theo tôi, yêu cầu HS thi cả kiến thức lớp 11 và 12 là phản khoa học và đi ngược với mục tiêu của nghành GD bấy lâu nay, bởi các lý do sau: 1. HS đã được các nhà trường PT kiểm tra, đánh giá kiến thức ở các lớp 10 và 11. Đủ điều kiện thì HS mới được lên 12. Vì vậy kỳ thi THPTQG không cần kiểm tra kiến thức lớp 10 và 11 của HS nữa. 2. Nếu thi cả kiến thức lớp 10 và 11 để cho các trường ĐH chọn nhân tài thì cũng không cần thiết. Vì HS đã giỏi thì chỉ thi kiến thức 12 cũng đánh giá được các em. 3. Với mục tiêu của nghành GD là sẽ tổ chức kỳ thi nhẹ nhàng, giảm áp lực cho HS, để tiến đến xóa "nạn" dạy thêm và học thêm như hiện nay mà lại yêu cầu HS thi cả kiến thức 10 và 11 là không hợp lý. Chẳng những không giảm được áp lực mà còn tăng áp lực hơn cho HS, hệ quả là HS phải học thêm nhiều hơn mới hi vọng nhớ lại được những kiến thức đã học trước đó 2, 3 năm để đi thi. Kính những người có thẩm quyền xem xét.

Lý Nhân Kiệt
1

Không có đề minh họa thì học sinh ôn tập cả hai năm 11

Xem thêm bình luận
Tin khác