Cùng nữ sinh Chi Nam "bỏ học" về Rước Lễ Hội Phù Gióng

Giáo dục 24h

Quang Thanh

(GDVN) - Sau hơn 60 năm gián đoạn, tưởng chừng hội Phù Gióng ở Lệ Chi Nam (xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm, Hà Nội) vẫn rơi vào quên lãng. Thế nhưng, bằng nỗ lực của các nhà nghiên cứu, chính quyền và nhân dân địa phương, lễ hội dân gian độc đáo này lần đầu tiên được phục dựng khá thành công.


Thánh Gióng là một trong 4 vị thánh được tôn là Tứ bất tử trong điện thần Việt Nam; được Vua phong là Phù Đổng Thiên Vương và lập đền thờ ngay ở quê nhà.
Lễ hội gắn với việc tôn vinh, phụng thờ Thánh Gióng gần với trung tâm lễ hội Phù Đổng nhất chính là hội Phù Gióng Chi Nam. Lễ hội Phù Gióng được tổ chức thường niên tại Lệ Chi Nam – Gia Lâm – Hà Nội
Lễ hội không những thu hút được khách thập phương, những người lớn tuổi mà thế hệ trẻ cũng rất hào hứng. Đây là dịp các em tiếp nhận được những bài học lịch sử đáng quý.
Đặc biệt là những nữ sinh đến từ THPT Dương Xá đã "bỏ học" về Rước Lễ Hội Phù Gióng
Các bậc cao niên trong làng trịnh trọng làm lễ Táo trạch trước đình Lệ Chi Nam, để xin phép thần linh đi rước chân nhang bên Nghè (nơi thờ Tướng quân Châu Đô Thống – người có công giúp Thánh Gióng đại phá giặc Ân).


Các “tín nữ” người Lệ Chi Nam ăn mặc tề chỉnh ra xem hội

Quang Thanh
Từ khóa :
giáo dục , tuyển sinh 2012 , chỉ tiêu tuyển sinh , tuyển sinh , khối thi A1 , tra điểm thi , thi tốt nghiệp THPT 2012 , Hoa khôi giảng đường , ngôi sao học đường , hoa khôi , á khôi , hot girl , Bạo lực học đường , đổi mới giáo dục , Luật GD ĐH
Cùng nữ sinh Chi Nam "bỏ học" về Rước Lễ Hội Phù Gióng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác