Đình chỉ công tác Hiệu trưởng trường mầm non Tương Giang 2

Giáo dục 24h

Xuân Trung

(GDVN) - Trao đổi với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sáng nay (12/9), lãnh đạo UBND TX Từ Sơn (Bắc Ninh) cho biết, sau kết luận thanh tra tố cáo của phụ huynh liên quan tới Trường Mầm non Tương Giang 2, UBND TX Từ Sơn đã có quyết định tạm đình chỉ công tác với bà Nguyễn Thị Hoan.


Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, trong 2 ngày 5-6/9 hàng trăm phụ huynh thôn Hồi Quan, xã Tương Giang (nơi có Trường Mầm non Tương Giang 2 đóng trên địa bàn) cho con nghỉ học để phản đối hiệu trưởng nhà trường trong thời gian làm việc không minh bạch trong quản lí tài chính.

Đầu năm học này nhiều phụ huynh viết đơn lên Báo Giáo dục Việt Nam phản ánh nhà trường tiến hành thu các khoản thỏa thuận, nhiều khoản quá cao so với các trường. Trong buổi hợp phụ huynh ngày 29/8 nhiều phụ huynh có cảm giác như mình bị “ép” ký vào bảo dự thu của nhà trường khi không có thời gian đọc lại khoản thu. Ngoài ra, còn nhiều phản ánh liên quan tới thu chi tài chính không minh bạch trong thời gian hiệu trường làm việc cũng khiến phụ huynh bức xúc.
Đình chỉ công tác đối với bà Nguyễn Thị Hoan, hiệu trưởng Trường Mầm non Tương Giang 2, xã Tương Giang, TX Từ Sơn, Bắc Ninh do liên quan tới một số sai phạm trong quản lí tài chính. Ảnh Xuân Trung

Trước bức xúc đó hành trăm phụ huynh cùng ký vào đơn gửi đi các cơ quan chức năng tại Thị xã Từ Sơn vào tháng 6/2013.

Trao đổi với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Nguyễn Thị Vân Hà –Phó Chủ tịch thường trực UBND TX Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh cho biết, ngày 3/7/2013 Chủ tịch UBND TX Từ Sơn Nguyễn Văn Quý đã có quyết định thành lập Đoàn kiểm tra tiến hành xác minh nội dung tố cáo.

Trong thời gian đó, lãnh đạo UBND TX Từ Sơn đã thúc giục ngành giáo dục tích cực phối hợp với chính quyền địa phương làm công tác vận động, tuyên truyền để đưa trẻ tới trường. Tuy nhiên, trong những ngày chờ kết luận thanh tra số lượng trẻ tới trường vẫn giảm. Thông tin với chúng tôi, một số phụ huynh cho biết do lo lắng tình hình học tập của con nên đã mang con sang trường Mầm non Tương Giang 1 gửi nhưng do quá tải nên trường không nhận.

Được biết, ngày 10/9 Đoàn kiểm tra liên ngành đã có báo cáo chính thức kết quả xác minh nội dung tố cáo. Theo đó, Hiệu trưởng Trường Mầm non Tương Giang 2 Nguyễn Thị Hoan có một số sai phạm liên quan đến quản lí tài chính công như đầu tư sửa chữa cơ sở vật chất, mua trang thiết bị.

Cũng trong ngày, Chủ tịch UBND TX Từ Sơn Nguyễn Văn Quý đã ra Quyết định tạm đình chỉ chức vụ quản lí trường đối với bà Nguyễn Thị Hoan từ ngày 10/9.

Bà Nguyễn Thị Vân Hà cũng cho biết, hiện đang giao cho chính quyền xã phối hợp với trường để ra hình thức kỷ luật cuối cùng. Hiện UBND TX Từ Sơn đã giao cho bà Vũ Thị Vương Khải - Phó phòng Giáo dục Mầm non phụ trách mọi hoạt động của nhà trường từ ngày 11/9.

“Chúng tôi sau khi nhận được đơn phản ánh đã vào cuộc rất tích cực và quyết liệt, đến thời điểm này đã có hơn 100 cháu đến trường, tình hình đang tiến triển rất tốt” bà Hà thông tin.

Theo quyết định số 481/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND TX Từ Sơn Nguyễn Văn Quý ký ngày 11/9/2013 về việc giải quyết đơn tố cáo của giáo viên và một số phụ huynh thôn Hồi Quan (xã Tương Giang), ngoài việc thu hồi khoản tiền hơn 18 triệu đồng cùng một máy tính xách tay do sai phạm quản lí tài chính của hiệu trưởng Nguyễn Thị Hoan, bà Hoan cũng bị xử lí về mặt hành chính.

Cũng theo Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Vân Hà,  động cơ phía sau đơn tố cáo là điều “cần phải tìm hiểu, giải quyết. Nhưng trước mắt việc cần làm ngay là xử lí sai phạm của hiệu trưởng Hoan và ổn định tình hình dạy học của nhà trường”.


Xuân Trung
Từ khóa :
Giáo dục , giao duc , trường mầm non , phụ huynh , báo điện tử , hiệu trưởng , nhà trường , Bắc Ninh , quản lý , máy tính xách tay
Đình chỉ công tác Hiệu trưởng trường mầm non Tương Giang 2
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác