Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh đăng đàn, trả lời dạy thêm

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Cùng với 1 Phó Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh, 1 Giám đốc Sở khác, chiều hôm nay, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ đăng đàn trả lời dạy thêm, học thêm.

Bắt đầu từ chiều 4/8 đến hết sáng ngày 5/8, các đại biểu tham dự kỳ họp HĐND TP.Hồ Chí Minh lần thứ 2, khóa IX tiếp tục ngày làm việc, với phần chất vấn và trả lời chất vấn của các đại biểu HĐND thành phố với lãnh đạo các Sở, ban ngành.

Dự kiến, cùng với Giám đốc Sở Giao thông Vận tải và 1 Phó Chủ tịch UBND thành phố phụ trách đô thị, thì ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh cũng sẽ phải đăng đàn, trả lời chất vấn của các đại biểu.

Một lớp ôn tập hè sáng ngày 22/7 ở Trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Cảnh (ảnh: P.L)

Các vấn đề mà ông Sơn dự kiến sẽ phải nhận các câu hỏi chất vấn từ phía các đại biểu là vấn đề liên quan đến dạy thêm học thêm trong và ngoài nhà trường.

Đây cũng là vấn đề mà trong nhiều tuần vừa qua, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có hàng loạt bài phản ánh, cũng như thông tin các sai phạm liên quan đến vấn đề này của các trường.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Văn Khoa và Giám đốc Sở Giao thông Vận tải – ông Bùi Xuân Cường cũng sẽ đăng đàn, trả lời các vấn đề liên quan đến kẹt xe, ngập nước.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , nhà trường , đăng đàn , đại biểu , HĐND , thành phố , TP.Hồ Chí Minh.
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh đăng đàn, trả lời dạy thêm
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Nguyễn khanh
0

Giáo dục là rường cột của quốc gia .chúng ta bàn nhiều việc dạy thêm, ai cũng rõ tác dụng của việc làm này. Quyết là nhiệm vụ của lãnh đạo quốc gia .Tôi cầu xin một quyết sách để các thầy cô giáo yên tâm cống hiến sức lực cho thế hệ tương lai.đừng để thầy cô dạy hết giờ , xong nhiệm vụ , đến kỳ tăng lương, mặc cho con trẻ. Lãnh đao hết kỳ Hạ cánh an toàn. Các bác nên để con cháu ghi ơn không phải nguyền rủa

Cấm dạy thêm
2

Hôm qua tôi mới nghe đc câu chuyện này mà nhói lòng. Cho ơi cho em hỏi sang năm cô đó có theo lớp ko cô. Không chị àh. Có việc gì vậy chị. Còn e học lớp cô đó . Không đi học thêm ngày nào lê mê lớp cô cũng chửi. Thật nhói lòng phải ko các bạn. Tốt nhất cấm là đúng nhất. Tôi cũng dạy học tháng đc hơn 3tr cũng cứ sống tốt.

Ka Ka
4

Chắc cô này dạy Giáo dục công dân

Phụ huynh lên tiếng
7

Ủng hộ cấm dạy thêm học thêm ở trường và ở nhà. Chỉ được dạy ở trung tâm để PH và HS toàn quyền chọn GV nếu có nhu cầu. GV giỏi thì không sợ nghèo vì các trung tâm luôn chào đón mời dạy. GV đã kém mà còn đì HS học thêm thì không bao giờ được chấp nhận. XH khổ lắm rồi! Chấm dứt đi!

Tống Linh
2

Vậy theo bạn thế vùng sâu vùng xa lấy đâu ra trung tâm để học?

khainguyen
4

Theo chổ tôi biết người ta cấm "dạy thêm tại ngôi trường giáo viên đang dạy", chứ không cấm giáo viên dạy thêm. Học thêm là một nhu cầu do đó không thể cấm. Nhưng cấm dạy học trò của mình tại ngôi trường đang dạy nhằm hạn chế "ép buộc", gây ra các tiêu cực, tác động xấu đến môi trường học đường. Điều này hoàn toàn đúng. Ở miền nam trước đây, không có trường học công lập nào được tổ chức dạy thêm. Nhưng học sinh hoàn toàn có thể học thêm bên ngoài tại các tư gia, hay tại các cơ sở dạy thêm của một số giáo sư nổi tiếng, và không hề có sự phản ảnh nào của phụ huynh, vì không có tình trạng "ép hay đì" học sinh.

Nông dân
4

Dạy thêm chân chính thì ít. Trá hình biến tướng thì nhiều.v.v.NÊN cấm triệt để / Trả lại tuổi thơ cho các cháu. Vui chơi, vui học ...Còn về chất lượng GD thì hãy xem về: Chương trình phổ cập\(SGK), trình độ,khả năng và ý thức trách nhiệm của GV...Nhà trường.

Tiên Nguyên Thi Lan
2

Tôi cũng như bạn Tường Vi, nhà nghèo nên rất cần Thầy, Cô dạy thêm lành mạnh để con tôi còn có cơ hội vào đại học hy vọng đổi đời. Cám ơn Thầy, Cô!

Xem thêm bình luận
Tin khác