"Không bao che vụ giáo viên đánh học sinh lớp 1 thâm tím mặt"

Giáo dục 24h

THỤY DU

(GDVN) - Trưởng phòng Giáo dục huyện Bát Xát, Lào Cai khẳng định, sẽ không bao che cho hành vi vi phạm của giáo viên hành hung học sinh.

Chiều 30/3, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Ngô Văn Lạng, Hiệu trưởng trường tiểu học Phìn Ngan (Bát Xát, Lào Cai) cho biết, cơ quan chức năng đã vào cuộc làm rõ hành vi vi phạm của cô Trần Thị Thu Tr. đối với học sinh P.C.Th.

Em Th. bị giáo viên Tr. đánh vì tiếp thu chậm (ảnh: Báo Người lao động)

Theo thầy Lạng, hôm 25/3, giáo viên Tr. công tác tại điểm trưởng Trung Hồ (thuộc trường Tiểu học Phìn Ngan) có hành vi hành hung em P.C.Th. gây thương tích (người trong ảnh).

"Trong bản tường trình cô Tr. cho biết, do học sinh này tiếp thu chậm, nên giáo viên đã có hành động không đúng mực, dùng vật cứng hành hung học sinh".

Tại thời điểm nói trên, sau khi bị hành hung, Th. không phản ứng gì và tiếp tục học bài. 

Sau khi tan trường, gia đình phát hiện Th. có nhiều vết bầm tím ở mặt nên đã đưa con mình tới trạm y tế xã Nga Phìn để khám. Tại đây Th. cho biết, em đã bị cô Tr. hành hung.

Hành vi của giáo viên Tr. khiến học sinh Th. bị tổn thương ở mắt, gò má, khuôn mặt có nhiều vết bầm tím", thầy Lạng thông tin.

Cũng theo thầy Lạng, sau khi sự việc xảy ra, cô Tr. đã tới gia đình học sinh này nhận lỗi và xin rút kinh nghiệm.

"Hiện tại, cô Tr. đã bị đình chỉ việc đứng lớp để phục vụ cho công tác điều ra. Công an huyện Bát Xát cũng đã làm việc với giáo viên này để làm rõ hành vi vi phạm.

Qua trao đổi, cô Tr. cũng thừa nhận hành vi vi phạm và tỏ vẻ ân hận.

Tuy vậy, đây là sự việc đáng tiếc, gây ảnh hưởng tới uy tín nhà trường chúng tôi", thầy Lạng cho biết.

Về việc xử lý vi phạm đối với giáo viên Tr. bà Nguyễn Thị Ngọc Anh, Trưởng phòng Giáo dục huyện Bát Xát (Lào Cai) khẳng định, sẽ không bao che cho hành vi sai trái.

"Cho dù là cô T. giải thích  như thế nào đi nữa thì hành động trên cũng không đúng với người làm công tác giảng dạy. Chúng tôi không đồng ý với cách dạy dỗ này.

Hiện tại, UBND huyện Bát Xát đã đề nghị cơ quan điều tra vào cuộc làm rõ hành vi của giáo viên Tr.

Căn cứ mức độ vi phạm, chúng tôi sẽ đưa ra quyết định xử lý cán bộ. Quan điểm của lãnh đạo phòng Giáo dục là không bao che", bà Ngọc Anh nói. 

THỤY DU
Từ khóa :
Bát Xát , hành hung , giáo viên , tím mặt
"Không bao che vụ giáo viên đánh học sinh lớp 1 thâm tím mặt"
Chủ đề : Bạo lực học đường
Bình luận
mai duyen
2

Lại có thêm một giáo viên không có đạo đức nghề nghiệp. Hãy nhanh chóng mời người này về nhà đi tìm việc khác mà làm để khi họ bị người khác sỉ nhục gì làm việc không tốt, lúc đó họ mới thấm thía nỗi đau.

Hoàng Hoa Đình
2

Theo luật pháp phải bắt ngay cô giáo, lập biên bản giao cho CA, đây là hành vi cố ý gây thương tích, nhà trường giải quyết khi có kết luận của cơ quan điều tra. Vụ CA ở Hải Phòng đánh người yêu cũ chấn thương sọ não, cũng phải bắt ngay để xử lý, nhưng lại tìm cách dân sự hóa một vụ án hình sự là sai lầm của cơ quan bảo vệ pháp luật.

nguyenthenga
1

Khong the chap nhan hanh vi bao luccua co giao. Neu em thuy la con co. Khi nguoi khac hanh hung nhu vay co giao phan anh nhu the nao. Co phai nhan muc ki luat cao nhat voi hanh vi vo nhan dao cua co

Phanpy
2

Giáo viên mà hành xử như vậy là quá độc ác. Hs viết sai, chậm tiếp thu thì phải kiên nhẫn dạy dỗ giúp em tiến bộ chứ. Lương tâm, trách nhiệm của một người gv không có nên tốt nhất cô giáo đó tự ra khỏi nghề và phải xin lỗi, đền bù xứng đáng cho hành vi sai trái của mình.

Đức Minh
5

Đuổi việc, yêu cầu công khai xin lỗi gia đình và học sinh. Đó là cách xử lý nhẹ. Còn nặng thì truy tố trước pháp luật.

quocloi
10

cô giáo vô lương tâm cho nghỉ dạy, nếu để cô đây sẽ làm ảnh hưởng đến đội ngũ giáo viên

A Nhân
4

Hành hung ,gây tồn hại sức khỏe người khác .Theo tôi nên truy tố . bé viết sai chính tả bị đánh như vậy , cô làm sai , côn đồ đánh trẻ như vậy cho cô xài " mật gấu " luôn đi.

Xem thêm bình luận
Tin khác