Một điểm nóng về dạy thêm, học thêm trái phép cần sớm được chấn chỉnh

Giáo dục 24h

Thanh Trúc

(GDVN) - Chung cư Ngô Gia Tự thuộc địa bàn phường 2, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh hàng ngày, hàng giờ là nơi dạy thêm trái phép của nhiều giáo viên.

Nằm trên địa bàn của phường 2, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh, chung cư Ngô Gia Tự được xem là một trong số rất ít những chung cư của thành phố đã xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.

Một góc chung cư Ngô Gia Tự, quận 10 được xây dựng từ năm 1968, nay đã xuống cấp (ảnh: P.L)

Được hình thành và xây dựng từ năm 1968, cho tới nay, dù cho đến nay, đã có một số lô được giải tỏa, đền bù và cư dân chuyển sang nơi ở tái định cư mới, nhưng chung cư Ngô Gia Tự vẫn còn khoảng gần 10 lô, với nhiều căn nhà rất xập xệ, trần nhà nứt toác.

Trần nhà ở nhiều phòng đã nứt toác, nhưng vẫn là nơi học thêm của học sinh (ảnh: Báo GT)

Dù vậy, với một vị trí vô cùng đắc địa, gần 4 trường học sát bên (Trường tiểu học Trần Nhân Tôn, Trương Định, trung học cơ sở Sương Nguyệt Anh và trung học phổ thông Nguyễn An Ninh), các lô nằm trong chung cư Ngô Gia Tự hiện đang là một điểm ‘nóng’ của tình trạng dạy thêm, học thêm trái phép.

Vào mỗi buổi chiều, sau giờ tan học (sau 17h), chỉ cần tinh ý thì sẽ không khó bắt gặp được hình ảnh học sinh (nhất là đối với cấp tiểu học), được phụ huynh đón ở cổng trường, và chở thẳng tới nhà các giáo viên học thêm.

Trong thời gian gần đây, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam liên tục nhận được thông tin của người dân cung cấp về tình trạng giáo viên dạy thêm ở khu vực này.

Một phòng dạy thêm ở lô Y, chung cư Ngô Gia Tự của một giáo viên được ghi nhận (ảnh: CTV)

Có thể kể ra một số trường hợp giáo viên vi phạm (đã đăng tải) như cô N. dạy tại 022 lô T, cô V. dạy tại 333 lô Y hay là tại 115 cũng ở lô Y do một giáo viên tên H. dạy.

Tuy nhiên, tình trạng vi phạm vào các quy định dạy thêm học thêm của ngành, của thành phố Hồ Chí Minh ở chung cư Ngô Gia Tự vẫn chưa dừng lại tại đó.

Người dân vẫn đang tiếp tục cung cấp nhiều thông tin cho phóng viên về các trường hợp giáo viên vi phạm tại đây.

Nhằm đảm bảo quyền lợi của học sinh, đề nghị Uỷ ban nhân dân quận 10 cùng phối hợp với chính quyền địa phương cần nhanh chóng có biện pháp giải quyết thật quyết liệt, sớm chấn chỉnh tình trạng vi phạm này của giáo viên tại đây.

Thanh Trúc
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , chung cư Ngô Gia Tự , quận 10 , thành phố Hồ Chí Minh , giáo viên , thông tin.
Một điểm nóng về dạy thêm, học thêm trái phép cần sớm được chấn chỉnh
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Gv thiết bị
13

Giáo viên tổ anh văn tiểu học trống tiết là tụ lại thư viện rôm rả mách nhau địa điểm dạy thêm, công khai luôn, đến những người bị hiệu trưởng đích thân nhắc nhở, lên báo giaoduc nói trả tiền học thêm lại rồi hứa không dạy ở nhà nữa mà giờ còn dạy, sao không thấy ai xử lý, tiểu học Trần Hưng Đạo quận 1 đó. Tôi chung trường còn thấy mắc cỡ dùm.

Phụ giáo viên
2

Về Quận bốn đi nhà báo Giáo dục. Trường trường dạy thêm, người người dạy thêm. Quận nghèo nhưng giáo viên giàu. Môn nào cũng dạy thêm ở cấp hai. Phòng giáo dục biết, Ban Giám Hiệu biết...nhưng làm ngơ thoả hiệp. Không cấm được giáo viên văn toán anh quận 4 đâu. Học trò vẫn bị o ép. Nhất là lớp 9. Mong một lần ban thanh tra về Quận 4 để tìm hiểu.

@Tai lừa, tự kỷ
21

@Tai lừa, Tự kỷ! Kính các cụ, là các cụ cố tình không hiểu mọi người ở đây phát biểu về mình thế nào? Hay các cụ ngáo đá, lú lẫn vì mất tiền mà cố chứng minh mình "nguy hiểm" vậy? Đôi co chi với họ cho phí lời mọi người ơi.

Nông dân
48

BGD cần quét sạch nạn dạy thêm. Không nên do dự...bởi dạy thêm là cố ý, biến tướng với nhiều chiêu trò. Không nên để dư luận xôn xao mãi...

Nông dân
33

Một số ý kiến của độc giả ủng hộ việc dạy thêm...cần lắng nghe và nắm bắt thông tin chuẩn. Việc cấm dạy thêm là đúng, XH lên án việc dạy thêm là có cơ sở: Đã từ lâu việc dạy thêm bị biến tướng / cố ý gợi ý khéo...yêu cầu PH viết giấy tự nguyện cho con học thêm...gây sức ép với HS trên lớp...bằng nhiều chiêu...Nhiều PH đành phải cho con HT/ trong khi rất khó khăn về kinh tế. Mà củng lạ là giới trí thức mà một số thày cô cứ cố tình dạy thêm bất chấp dư luận...Thật là buồn.Khó khăn là tình hình chung/ xin đừng lí do là lương thấp. Ở XH còn nhiều người, nhiều ngành còn khó khăn. hơn ngành GD...Nếu mọi mgười cứ lấy cớ khó khăn mà làm càn thì XH sẽ ra sao ?.Xin hỏi : Là bộ đội ở biên giới, hải đảo... Xa gia đình cùng những khó khăn...họ sẽ :" Làm thêm thế nào".?.?.?

Người dân
46

Tin nóng! UBND quận 10 sẽ ra quân dọn sạch khu vực này! Cảm ơn báo Giáo Dục Việt Nam!!!

Thanh Tâm
36

Này Nông thôn, các nick giả danh Tai lừa, Tự Kỷ, Hoc hoai lập chi cho nhiều vậy, đi khắp các diễn đàn cùng 1 nội dung nói hết người này đến người kia "sạo sạo". Sự thật luôn là sự thật và đó là ý kiến đựơc sự ủng hộ của số đông. Đây là diễn đàn của những người trí thức, comment của bạn thật không đáng để trả lời và đã trở nên lạc lõng. Nhờ hướng dẫn tôi đã vào xem ông trưởng phòng GD bị lên án nhiều thế nào. Sau này gửi bình luận trí tuệ và có suy nghĩ một chút kẻo ta cho là gv mình trình độ kém, nhận thức thấp. Tôi rất hân hạnh tiếp bạn trên mọi diễn đàn nếu bạn có cải thiện về ngôn từ của mình. Còn về vấn đề chung cư Q10, chờ xem UBND Quận làm việc bạn nhé, chính quyền không bất lực như bạn tưởng.

Nông thôn
0

Sạo thấy sợ, xem bài báo GD hôm nay kìa, xem trưởng phòng GD Q10 nghe ta giải quyết hợp tình hợp lý kìa!

Xem thêm bình luận
Tin khác