Phụ huynh tố trường không cho nghỉ Tết- Hiệu trưởng đòi gặp mặt mới trả lời

Giáo dục 24h

Thế Quân

(GDVN) - Khi phóng viên đề nghị thầy Tín –Hiệu trưởng giải đáp các thắc mắc của phụ huynh nêu ra, thầy Tín yêu cầu phải có mặt cả phụ huynh phản ánh thì mới trả lời.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam vừa nhận được phản ánh của anh V.H.T – phụ huynh của học sinh hiện đang học lớp 12 của trường tư thục Nguyễn Khuyến (quận Tân Bình, TP.HCM) về việc nhà trường ép học sinh phải học luôn suốt trong 4 ngày nghỉ lễ tết Dương lịch sắp tới.

Cụ thể, anh T. nêu rõ: Dịp tết Dương lịch năm nay, tất cả người lao động sẽ được nhà nước cho nghỉ lễ 4 ngày. Tuy nhiên, con của anh T. hiện đang học nội trú ở trường tư thục Nguyễn Khuyến thì lại không được nghỉ, về nhà như mọi học sinh, người lao động khác trên khắp đất nước.

Anh T. cho biết thêm, theo giải thích của trường tư thục Nguyễn Khuyến, do các học sinh lớp 12 năm nay phải thi tốt nghiệp THPT, nên phải học nhiều hơn gấp nhiều lần so với học sinh bình thường, nên sẽ không được nghỉ lễ.

Chính vì việc này, anh T. cho biết, đã làm thay đổi, xáo trộn mọi kế hoạch nghỉ lễ của gia đình anh. Trao đổi với phóng viên, anh T. bức xúc: Nhà trường không thể vì thành tích của trường mà ép học sinh không được nghỉ lễ như mọi người dân bình thường khác. Chế độ nghỉ lễ được Nhà nước ban hành, áp dụng chung trên cả nước, đương nhiên trong đó có thầy cô, học sinh trường tư thục Nguyễn Khuyến, nên bắt buộc họ phải chấp hành.

Để làm rõ những vấn đề mà phụ huynh nêu lên, sáng ngày 23/12, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tại TP.HCM tìm gặp Ban Giám hiệu trường tư thục Nguyễn Khuyến để xác minh lời phụ huynh phản ánh.

Trường tư thục Nguyễn Khuyến - cơ sở 3 (ảnh có tính minh họa từ internet)

Khoảng 9h30 sáng, chúng tôi có mặt tại cơ sở 1 của trường Nguyễn Khuyến (136 đường Cộng Hòa, quận Tân Bình), sau khi ngồi chờ đợi gần 30 phút vì lãnh đạo trường bận họp, một nhân viên văn phòng sau đó tiếp, và trả lời thầy Hiệu trưởng đang ở cơ sở 3.

Ngay sau đó, chúng tôi có mặt tại cơ sở 3 (đường Mai Lão Bạng, quận Tân Bình, TP.HCM). Sau một lúc đi tìm, thì cuối cùng chúng tôi cũng đã tìm gặp được TS Lê Trọng Tín – Hiệu trưởng trường tư thục Nguyễn Khuyến.

Thế nhưng, khi nghe chúng tôi trình bày nguyên nhân và mục đích đến làm việc xong, ông Tín đã từ chối trả lời riêng cho phóng viên. Hiệu trưởng trường tư thục Nguyễn Khuyến yêu cầu phải mời được phụ huynh, người cung cấp thông tin cho phóng viên đến trường, rồi có sự có mặt đồng thời của phóng viên, thì lúc đó thầy Lê Trọng Tín mới đồng ý trả lời, giải đáp các thắc mắc của phụ huynh.

Thầy Tín cho rằng, đó là cách giải quyết mọi thắc mắc của phụ huynh, để tất cả mọi bên đều rõ ràng về câu chuyện được nêu ra, trong đó phóng viên sẽ là người đứng giữa, bên trung gian để nhìn nhận vấn đề một cách rõ ràng, trung thực nhất.

Trong câu chuyện này, chúng tôi chưa thể đưa ra lời kết luận việc có hay không trường Nguyễn Khuyến ép học sinh đi học vào ngày nghỉ? Nhưng rõ ràng, cách giải quyết vấn đề của thầy Lê Trọng Tín với báo giới thật khó hiểu.

Thực tế, phụ huynh học sinh khi có phản ánh về các bất cập của nhà trường thường ít khi dám lộ diện.

Trong việc cụ thể này, nhà trường chỉ cần xác nhận có hay không việc yêu cầu học sinh nghỉ tết vẫn phải đến trường là đủ. Yêu cầu phóng viên phải gọi cả phụ huynh có phản ánh đến mới trả lời, việc ấy nếu không phải là làm khó cho phóng viên, cho phụ huynh thì được hiểu như thế nào?

* Vì lý do cá nhân, tên phụ huynh trong bài viết này đã được thay đổi.

Thế Quân
Từ khóa :
TP.HCM , trường tư thục Nguyễn Khuyến , tết Dương lịch , nghỉ lễ , Hiệu trưởng , câu trả lời.
Phụ huynh tố trường không cho nghỉ Tết- Hiệu trưởng đòi gặp mặt mới trả lời
Bình luận
nguyễn huy
1

đúng là chỉ có ở vn công nhận vn có nhiều thứ đặc hữu ghê

Giấu Tên
5

Thấy nhiều cmt nói trường không cho nghỉ Tết Tây là để cho học sinh tránh bị loãng kiến thức và quên bài vở thì tốt nhất trường cũng không nên cho nghỉ Tết Ta luôn. Vì Tết Ta nghỉ tới hơn 1 tuần lận đấy ạ. Và chỉ vì có 4 ngày nghỉ mà sợ học sinh quên kiến thức thì rõ ràng trường đang nhồi nhét kiến thức vào đầu học sinh rồi chứ không phải để dạy và tiếp thu đâu ạ. Nên mình nghĩ có nghỉ Tết Tây 4 ngày thì cũng chả ảnh hưởng gì đến kết quả học tập cả năm đâu.

ngọc
3

Về vấn đề nghỉ . Từ xưa đến nay , tất cả lễ tết , ngày trọng đại L.Sử ... tất cả mọi người đều được nghĩ , ngay cả chính phủ không thể làm trái , vậy cớ sao lại làm vậy .

Linh Lan
4

Học ở trường Nk hơi có một chút áp lực tuy nhưng tỉ lệ đậu đại học là 100% vậy nên cố chấp nhận được thì cũng tốt, em là học sinh trường Nk cơ sở 5 những bạn học kém môn nào đều bị bắt buộc phải học lại buổi tối đêm đó mà là bán trú cơ.Tuy nhiên em không biết các cơ sở khác ra sao nhưng riêng ở cơ sở 5 đa phần các cô đều ít đánh mà đa phần dành nguyên một tiết ra để giảng đạo, lâu lâu lại thấy kiểm tập bất ngờ, thì ok không được đem những vật dụng ngoài việc học vào lớp nhưng em đã nghe đâu tỏộí

Cựu học sinh
7

Bước vô trường này là biết trước phải vậy rồi. Đã vậy năm nay là năm lớp 12, thì nên có hi sinh mấy kì nghỉ tết để học thì có sao đâu, năm sau vô đại học rồi tha hồ nghĩ tết. Năm xưa mình học cũng từng bảo bố mẹ như thế, để họ khỏi phàn nàn . Mấy vị phụ huynh này đã cho con em vô trường này học rồi, thì muốn con em đậu ĐH mà... thì phải chấp nhận thôi, cần gì phải thưa kiện

Cao Đạt
9

Ôi trường NK mình nghe nói xưa giờ rồi, tất cả do ông hiệu trưởng thành tích quá thôi (mình xin lỗi tất cả các bạn đang học tại THPT NK nha), ông này trước dạy bên trung tâm 218 LTT của cô Đức về sau về mở trường riêng cái thành tích ghê lắm, năm trước kỷ lục 20 30 thủ khoa á khoa nên năm nay muốn làm căng giữ thành tích đó mà, à cũng đừng có đưa chuyện sướng khổ trước sau vào đây làm gì có 4 ngày thôi thấy mấy bạn làm quá, học mà sướng khổ gì mấy bạn mình học cho mình thôi chớ.

Thủy Tiên
9

trường cần gì thành tích nữa bạn?đầu vào toàn bộ đều là HSG suốt 4 năm cấp 2, mỗi năm đều tuyển lại 1 lần thì đảm bảo là sẽ đậu tốt nghiệp 100% cho trường rồi. Học ở đây là học cho bản thân học sinh thôi. PH cho con vào trg này học là vì muốn con thi đc điểm cao, mà muốn đc điểm cao thì phải học thôi. Học muốn mòn mông gãy lưng luôn mà còn mang tiếng mua đề Mà ng PH này cũng có phải xót con học cực khổ gì đâu, chẳng qua là muốn cả nhà đi chơi nhưng ko có con ko đi đc hủy kế hoạch nên kiện còn gì

Gửi đến các Tiến sĩ và Các nhân vật ảo tưởng sức mạnh !!!
8

tết dương lịch ở trường này nghỉ 1 ngày! ok nghỉ 1 ngày nhưng bán trú thì sao cũng dc nhưng nhà trường cũng cần nghĩ cho mấy bạn nội trú về 1 ngày đi đi về về cũng hết thời gian ( đâu phải ai cũng ở gần hcm ) k lẽ lễ tết mà ng dc về nhà kẻ ở lại trường hay lưu lạc ở nhà người quen ? học cả năm trời từ sáng tới tối k lẽ tiếc 1 2 ngày lễ, cứ như nghỉ thêm 1 ngày là rớt đại học k bằng sự học đâu phải ngày 1 ngày 2 ?? Còn thêm tiếc mục học thêm 1 ngày cn để bù cho ngày 1/1,lễ tết nghĩ cũng phải bù??

Xem thêm bình luận
Tin khác