Trước ngày thanh tra, hiệu trưởng trường kinh dị trả lại tiền

29/10/2014 06:58
Thu Thủy
(GDVN) – Hôm nay, đoàn thanh tra Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo trường Nguyễn Hữu Tiến; nhà trường cũng có ngay động thái mới

Cụ thể, chiều ngày 28/10, ban thanh tra nhân dân trường Trung học phổ thông Nguyễn Hữu Tiến đã có cuộc họp với cô Hiệu trưởng Đào Thị Kim Nhi xung quanh một số vấn đề tồn tại của nhà trường.

Trước ngày thanh tra, hiệu trưởng trường kinh dị trả lại tiền ảnh 1“Tờ rơi”–Vũ khí chống tội phạm của công an thành phố Hồ Chí Minh

(GDVN) - Công an TP.Hồ Chí Minh đã "sáng tạo" ra kiểu bôi nhọ hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và thanh danh đội ngũ cán bộ chiến sĩ ngành Công an cả nước?

Theo một thành viên tham dự cuộc họp này, sau khi cuộc họp kết thúc, cô Nhi đã quyết định sẽ trả lại số tiền (200.000 đồng)  dự định sẽ mua máy chiếu cho các lớp học mà học sinh đã đóng. Nếu phụ huynh nào đến trường, yêu cầu trả lại tiền thì sẽ được duyệt trả lại ngay lập tức.

Nếu không, số tiền này sẽ được trả vào cuối học kì 1, khi họp cha mẹ học sinh ở các lớp học.

Ngoài ra, lãnh đạo nhà trường quyết định sẽ không tăng tiền học phí buổi 2 vào cuối học kì 1 như dự kiến (từ 150.000 – 200.000 đồng). Đại diện nhà trường cho biết, nếu có tăng học phí buổi 2 thì sẽ xin ý kiến của hội phụ huynh các lớp học vào cuối học kì 1. Hiện học phí nhà trường sẽ vẫn tiếp tục áp dụng từ 120.000 – 170.000 đồng.

Hy vọng không bao che

Liên quan đến vụ việc, Văn phòng Sở giáo dục và đào tạo TP.HCM (GD&ĐT) cho biết, dự kiến, hôm nay, (29/10), đoàn thanh tra Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Tiến, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Nội dung thanh tra chủ yếu xoay quanh vấn đề tuyển sinh đầu cấp, thi lại của học sinh, thu chi đầu năm tại ngôi trường này.

Cùng với trường Nguyễn Hữu Tiến, đoàn thanh tra cũng sẽ có buổi làm việc với trường trung học phổ thông Võ Trường Toản.

Trước đó, nhiều giáo viên và học sinh trường Nguyễn Hữu Tiến đã có đơn gửi tới báo điện tử Giáo dục Việt Nam phản ánh Hiệu trưởng Đào Thị Kim Nhi có nhiều biểu hiện chuyên quyền, thiếu minh bạch trong thu chi, thậm chí là đặt ra những khoản thu lạ đời, khó hiểu.

Trước ngày thanh tra, hiệu trưởng trường kinh dị trả lại tiền ảnh 2
Trường THPT Nguyễn Hữu Tiến, huyện Hóc Môn, TP.HCM (ảnh: H.L)

Đáng lưu ý là việc thu chi không rõ ràng trong tiền học phí buổi 2 của học sinh, chi thêm tiền cho giáo viên hàng tháng.

Học sinh và giáo viên phản ánh tình trạng thu thêm 200.000 đồng vào cuối năm học của học sinh lớp 12, và nếu học sinh không đóng thì sẽ không được phát phiếu báo danh.

Các khoản thu tiền rút sổ Đoàn phí (44.000 đồng/học sinh) và thu 50.000 đồng tiền bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp cũng được các học sinh băn khoăn, thắc mắc nhưng chưa có lời giải đáp.

Theo các học sinh cho biết, ngoại trừ khoản thu học phí thì các khoản thu tiền thêm đều chưa bao giờ được phát biên lai.

Giáo viên trường Nguyễn Hữu Tiến (tổ Hóa) bày tỏ: Cô Đào Thị Kim Nhi đã có nhiều dấu hiệu bố trí, sử dụng lao động chưa hợp lý, trong đó phân công 1 Thạc sĩ Hóa học làm kiêm thêm nhiệm vụ giám thị.

Sau khi làm việc tại trường, Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ có công bố chính thức về những sai phạm xảy ra tại trường Nguyễn Hữu Tiến, cùng với những vấn đề mà học sinh, giáo viên đề cập tới.

Rất nhiều học sinh, thầy cô giáo cả ở trường Nguyễn Hữu Tiến cũng như các nơi trên cả nước liên tục gửi thư về tòa soạn GDVN bày tỏ ý kiến với vụ việc.

Đa số tỏ ra buồn lòng và hy vọng các cơ quan hữu quan của ngành giáo dục TP.HCM vào cuộc, làm rõ trắng đen, kết luận vụ việc một cách minh bạch nhất.

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ trở lại với vấn đề này trong các tin tức tiếp theo. 

Thu Thủy