TP Hồ Chí Minh: Thầy cô phải thử thức ăn trước khi cho học sinh ăn

Giáo dục 24h

Nguyệt Hằng

(GDVN) - Sở GD&ĐT thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học.

Theo đó, những trường hợp đồng với các đơn vị cung cấp suất ăn bên ngoài, nhất thiết chỉ được ký hợp đồng với những cơ sở cung cấp suất ăn có Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và khoảng cách không quá xa trường.

Vụ ngộ độc hôm 18/4 ở trường tiểu học Long Bình, quận 9, TP Hồ Chí Minh đã gióng lên hồi chuông về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học.

Phải đảm bảo thời gian từ khi chế biến xong cho đến khi học sinh ăn không quá 2 giờ. Nếu vượt quá thời gian trên, thức ăn phải được hâm nóng lại. Thường xuyên cử cán bộ đi kiểm tra và ăn thử trước khi cho học sinh ăn.

Văn bản cũng quy định rõ, các trường học phải tiến hành lưu mẫu thực phẩm, lập sổ ghi chép lại mùi, vị và có thể ngừng cho học sinh ăn nếu cảm nhận có dấu hiệu thực phẩm không đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, đối với những trường có bếp ăn bán trú, nhân viên làm việc trong bếp phải được tập huấn và được cấp giấy chứng nhận, thường xuyên đi khám sức khỏe theo quy định. Căng tin không bày bán những mặt hàng đồ chơi, bánh kẹo trôi nổi, không rõ nguồn gốc, xuất xứ và hạn sử dụng…

Nguyệt Hằng
Từ khóa :
Giáo dục , ngộ độc thực phẩm , học sinh , trường học , TP. Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh: Thầy cô phải thử thức ăn trước khi cho học sinh ăn
Bình luận
hu thuận
1

Nói các thầy cô phải thử thức ăn của học trò là vô lý. Họ là người đi dạy chứ không phải "chột bạch". Chịu trách nhiệm an toàn thực phẩm cho các cháu học sinh là của nhà cung cấp và bộ phận hành chính của nhà trường.

Ban Mai
2

Quản lý quá kém. Nếu tôi là lãnh đạo tôi yêu cầu phải điều tra tìm ra bằng được nguyên nhân gây ngộ độc và người phải chịu trách nhiệm. Phạt thật năng, bỏ tù và thậm chí tử hình nếu gây chết người. Nếu làm nghiêm như vậy chắc chắn sẽ hạn chế tối đa các vụ ngộ độc.

Xem thêm bình luận
Tin khác