Thầy giáo túm cổ, tát tai, đạp vào người học sinh mong có cơ hội làm lại từ đầu

Giáo dục 24h

XUÂN QUANG

(GDVN) - Thầy giáo Nguyễn Quang Cầu tỏ ra hối hận về hành vi hành hung học sinh Hoàng Nguyễn T., đồng thời mong muốn có cơ hội làm lại từ đầu.

Cơ quan CSĐT, Phòng Giáo dục xác minh làm rõ vụ việc 

Liên quan tới vụ việc học sinh Hoàng Nguyễn T. (học sinh lớp 8A), bị thầy giáo Nguyễn Quý Cầu (giáo viên ngoại ngữ trường THCS Quảng Đông, TP. Thanh Hóa) hành hung, hôm 24/10, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Tạ Hồng Lựu, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Thanh Hóa cho biết đơn vị đang xem xét, xử lý vụ việc.

"Ngay sau khi tiếp nhận thông tin báo chí phản ánh, chúng tôi đã đề nghị lãnh đạo trường THCS Quảng Đông báo cáo rõ vụ việc.

Theo kế hoạch, sáng 25/10, phòng sẽ cử cán bộ xuống trường để nắm bắt thêm tình hình.

Căn cứ vào mức độ, hành vi vi phạm của cán bộ, đơn vị sẽ đề nghị hình thức kỷ luật phù hợp", ông Lựu cho biết.

Em Hoàng N.T., học sinh lớp 8A trường THCS Quảng Đông bị thầy giáo hành hung (ảnh: XUÂN DU).

Trong khi đó, lãnh đạo trường THCS Quảng Đông nhận định, hành vi hành hung học sinh của thầy Nguyễn Quang Cầu là khó chấp nhận. 

"Đây là sự việc đáng tiếc đối với một giáo viên trong trường. Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã yêu cầu thầy Nguyễn Quang Cầu làm tường trình, nêu rõ hành vi hành hung học sinh.

Tuy nhiên, để làm rõ hành vi, mức độ vi phạm cần thiết phải xác định rõ nguyên nhân dẫn tới vụ việc, qua đó đưa ra hướng xử lý phù hợp", một lãnh đạo trường THCS Quảng Đông thông tin.

Hiện tại, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. Thanh Hóa đã vào cuộc để làm rõ hành vi của giáo viên Nguyễn Quý Cầu theo đơn phản ánh của gia đình học sinh Hoàng Nguyễn T.

Thầy giáo hối hận về hành vi hành hung học sinh

Về phần mình, sau khi sự việc xảy ra, thầy Nguyễn Quý Cầu đã tới nhà học sinh Hoàng Nguyễn T. để xin lỗi về hành vi do bản thân gây ra.

Theo thầy Nguyễn Qúy Cầu, nguyên nhân dẫn tới hành

Thầy giáo túm cổ áo, tát vào mặt, đạp vào người học sinh gây chảy máu

vi thiếu kiềm chế đối với học sinh T. là do bản thân bị ức chế về tâm lý do bệnh tật gây ra.

Giáo viên này cho biết, rất hối hận sau khi xảy ra sự việc nói trên, đồng thời mong muốn gia đình em Hoàng Nguyễn T. và cơ quan chức năng tạo điều kiện để bản thân có cơ hội được làm lại từ đầu.

"Bản thân tôi cảm thấy hết sức áp lực và hối hận trước hành vi đã gây ra với em T. Tuy nhiên, bây giờ có thanh minh điều gì cũng đã muộn vì mọi chuyện đã xảy ra rồi.

Tôi sẽ chấp hành nghiêm túc kỷ luật của cơ quan đưa ra.

Đây cũng là bài học cho bản thân tôi cũng như nhiều giáo viên cùng ngành về thái độ, cách ứng xử trong giáo dục. Tôi mong muốn sai lầm trên được tha thứ, để bản thân có được cơ hội để làm lại từ đầu", thầy Cầu tha thiết.

Trước đó, như phản ánh của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, vào khoảng 9h30 phút ngày 21/10, khi thầy Nguyễn Quý Cầu đi lên lớp giảng bài thì bất ngờ phát hiện một vật lạ từ trên tầng 2 rơi xuống, cạnh chỗ đứng.

Thầy Cầu cho rằng, đây là hành vi cố ý trêu trọc của một số học sinh lớp 8A, nên quyết định làm rõ sự việc.

Trong quá trình xét hỏi, học sinh Hoàng Nguyễn T. đã đứng lên nhận lỗi về hành vi của mình.

Lúc này thầy Cầu tiến tới chỗ T., túm cổ áo, bạt tai, đạp vào người học sinh này, đồng thời kéo em xuống văn phòng nhà trường, đề nghị học sinh này viết bản kiểm điểm.

Hành vi hành hung của thầy giáo Nguyễn Quý Cầu khiến học sinh Hoàng Nguyễn T. bị xước, chảy máu vùng ngực bên dưới cổ. Vết thương dài khoảng 13cm.

XUÂN QUANG
Từ khóa :
THCS Quảng Đông , hành hung học sinh , Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Thanh Hóa , Nguyễn Quang Cầu
Thầy giáo túm cổ, tát tai, đạp vào người học sinh mong có cơ hội làm lại từ đầu
Chủ đề : Bạo lực học đường
Bình luận
Nguyễn Vinh
0

Hãy học lại từ bước vào sự phạm...

Canhoaluuly
1

Làm vậy không đúng. Nhưng học sinh Thcs rất khó dạy, hỗn hào cực kì phá phách hỗn láo. Cha mẹ mời lên còn phải lắc đầu. Biết bao vụ đánh nhau đốt trường là hs Thcs

hoang anh
8

Thầy Cầu nói riêng và Thầy cô nói chung cũng phải chiu rất nhiều áp lực từ cuộc sống và nghề nghiệp. Có thể thầy túm áo và móng tay dài quá nên bị xước da HS. Chính thầy cũng không lường trước được sao mình lại nóng giận đến mức đó và giờ đây phải hối hận rất nhiều. Tai nạn nghề nghiệp không nghề nào là không có. Mong mọi người suy xét và tha thứ cho thầy.

Bạn đọc
1

Không thể xem đó là tai nạn nghề nghiệp được. Một cú đạp có thể gây tổn hại lớn đến sức khỏe của học sinh lớp 8.

Nguyên Ngọc
6

Gây ra lỗi xong rồi lại xin để làm lại thì còn nói làm gì. Hậu quả tổn thương về tâm lý bạn gây ra cho em học sinh kia ai sẽ trả lại cho em ý đây. Hãy tìm việc khác luôn từ bây giờ đi là vừa.

HÃY THẬT LÒNG
1

Người ta đã có huyền thoại gạt tay trúng má giờ lại thêm huyền thoại móng tay quá dài. Việc đầu tiên là phải nhận lỗi, ân hận và quyết tâm sửa sai là con đường hthanh đạo đức chứ không phải là bao biện nhé.

Đỗ Ngọc Bình
1

Gây ra lỗi thì phải xin lỗi là đúng rồi còn gì nữa.Người ta xin lỗi vì người ta có lỗi còn tha thứ hay không thuộc về người được xin lỗi.

Vô Thường
7

con nít thì hay nghịch ngợm lại suy diễn là nó trêu choc mình. Khi nó an đảm nhận thì thay vì khuyên lơn bảo ban nó lại đi đánh đấm túi bụi. Tình thương yêu trẻ em ở đâu mà làm thầy giáo. sa thải thôi

Xem thêm bình luận
Tin khác