Thí sinh nên tra cứu điểm thi quốc gia ở địa chỉ nào?

Giáo dục 24h

Linh Anh

(GDVN) - Dự kiến muộn nhất là ngày 7/7 sắp tới sẽ có điểm thi trung học phổ thông quốc gia. Vậy thí sinh và người nhà thí sinh nên tra cứu điểm thi ở địa chỉ nào?

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, dự kiến năm nay muộn nhất là ngày 7/7 tới sẽ có điểm thi trung học phổ thông quốc gia. Theo đó, thí sinh và người nhà thí sinh tra cứu điểm thi quốc gia trên thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Qua kiểm tra khâu chấm thi ở một số địa phương, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga đã có lưu ý các cán bộ chấm thi nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấm thi đúng tiến độ, đảm bảo khách quan, công bằng cho kỳ thi. 

Thí sinh và người nhà thí sinh tra cứu điểm thi quốc gia tại địa chỉ: thisinh.thithptquocgia.edu.vn (Ảnh chụp màn hình)

Riêng tại Hà Nội, Thứ trưởng đề nghị Sở cần chuẩn bị các điều kiện cho việc công bố kết quả thi quốc gia. Không để tình trạng nghẽn mạng, thí sinh không truy cập, xem kết quả thi được.

Hà Nội có thể phối hợp với các trường đại học lớn trên địa bàn thủ đô để tận dụng hạ tầng công nghệ thông tin cho việc công bố kết quả thi đảm bảo thông suốt.

Được biết, hiện tại, nhiều tỉnh đã cơ bản chấm xong các bài thi và trong quá trình hậu kiểm. 

Sau khi xem điểm thi chính thức, các thí sinh mới có cơ sở để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng nếu cần.

Địa chỉ tra cứu điểm thi quốc gia 2017 theo tên, số báo danh như sau: thí sinh và người nhà thí sinh tra cứu điểm thi quốc gia vẫn là thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Ở đó thí sinh đăng nhập vào hệ thống bằng số Chứng minh nhân dân, mã đăng nhập (được cấp lúc thí sinh nộp hồ sơ dự thi) và mã xác nhận (dòng mã xếp lộn xộn có sẵn trên màn hình) để vào tra cứu điểm thi.

Linh Anh
Từ khóa :
thi quốc gia , chấm thi , nguyện vọng , số báo danh , kết quả thi , truy cập
Thí sinh nên tra cứu điểm thi quốc gia ở địa chỉ nào?
Chủ đề : Thi Quốc gia
Bình luận
DƯƠNG ĐẠI VỸ
0

MỖI TRƯỜNG HỌC ĐỀU CÓ WEBSITE TẠI SAO KHÔNG CHUYỂN KẾT QUẢ VỀ ĐÓ . MỌI NGƯỜI ĐỀU ĐƯỢC XEM CÔNG KHAI. TẠI SAO LẠI PHẢI ĐĂNG NHẬP LINH TINH GÌ Ở ĐÂU CHO PHIỀN PHỨC NHỈ.

Xem thêm bình luận
Tin khác