Tin nóng: Nữ sinh chết ngạt; Hiệu trưởng xin trả lại tiền tham ô

Giáo dục 24h

Lại Hà (Tổng hợp)

(GDVN) - Tin nhanh về việc Atlat địa lý Việt Nam bị in giả; Hiệu trưởng Trường THCS Triệu Trung xin trả lại tiền tham ô; Nữ sinh chết ngạt khi đi tắm biển.

Hiệu trưởng xin trả lại tiền “không giải trình được”

Báo Tuổi trẻ đưa tin, ông Trần Đức Lương - Hiệu trưởng Trường THCS Triệu Trung (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị), đã thừa nhận việc ông xin trả lại số tiền mà theo ông là không giải trình được với thanh tra.

Theo kết luận (ký ngày 23/4) của ban thanh tra nhân dân Trường THCS Triệu Trung, từ năm 2009-2011 ông Lương và kế toán của trường là bà Trần Thị Quỳnh đã cùng lập hồ sơ khống về thiệt hại do bão lũ gây ra đối với trường để lấy 20 triệu đồng tiền ngân sách. Hiệu trưởng còn cho thu nhiều khoản từ học sinh và phụ huynh mà không có chứng từ. Thanh tra kết luận tổng số tiền hiệu trưởng và kế toán tham ô lên đến hàng trăm triệu đồng. Hiệu trưởng và kế toán chỉ thừa nhận tham ô hơn 40 triệu đồng.

Ông Hoàng Đức Thắm, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Trị, cho biết sau khi nhận được thông tin đã cử đoàn cán bộ do phó giám đốc sở về trường này tìm hiểu sự việc.

Tắm biển, nữ sinh ngạt nước chết đuối

Theo Báo Dân Việt, vào lúc 16h ngày 30/4, tại bãi biển thôn Nam Phước, xã Phổ Vinh, Đức Phổ, Quảng Ngãi đã xảy ra vụ đuối nước làm em Nguyễn Thị Kim Quý học sinh lớp 8A2, Trường THCS xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ tử vong.

Chiều cùng ngày, Quý và nhiều bạn cùng lớp đến tắm tại bãi biển thôn Nam Phước. Tại đây, Quý cùng với 3 học sinh khác bơi trên 1 chiếc phao. Không may, sóng lớn đánh lật phao làm chìm cả 4 học sinh.

Những học sinh tắm cạnh đó đã cứu vớt được 3 em. Riêng Quý bị sóng nhấn chìm và đến một lúc sau mới được cứu nhưng em đã tử vong.

Bãi biển thôn Nam Phước, xã Phổ Vinh là điểm tắm của nhiều người dân ở huyện Đức Phổ và những khu vực lân cận. Tuy nhiên, tại đây chưa được bố trí lực lượng và phương tiện cứu nạn để ứng cứu mỗi khi xảy ra sự cố. Vì vậy đã có nhiều trường hợp tử vong mỗi khi đến tắm tại đây.

Atlat Địa lý Việt Nam bị in giả

Công ty CP Bản đồ và tranh ảnh giáo dục (NXB Giáo dục Việt Nam) cho biết, trong thời gian gần đây, trên thị trường đã xuất hiện cuốn Atlat Địa lý Việt Nam in giả (ghi nộp lưu chiểu tháng 2 năm 2012).

Theo công ty này, có những dấu hiệu dễ nhận biết để phân biệt cuốn Atlat của NXB Giáo dục Việt Nam xuất bản với cuốn Atlat in giả đang có trên thị trường.

Cụ thể như sau:Ngoài một số dấu hiệu trên, cuốn Atlat Địa lý Việt Nam in giả còn có những sai sót nghiêm trọng về nội dung địa lý và số liệu bản đồ như: Toàn bộ đường biên giới quốc gia ở tất cả các trang đều không giống với kí hiệu biên giới quốc gia ở trang kí hiệu chung; sai về cấp độ hành chính (thị xã, thành phố); vẽ thiếu ranh giới vùng tự nhiên ở trang 29 và sai về thang tầng mầu ở hầu hết các bản đồ…

Để những sai sót nghiêm trọng kể trên không làm ảnh hưởng tới kết quả học tập và kiểm tra của học sinh, đặc biệt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, Công ty CP Bản đồ và tranh ảnh giáo dục đã có văn bản gửi tới các phòng GD trung học các sở GD&ĐT để phối hợp thông tin tới các trường, tới các thầy cô giáo, học sinh và phụ huynh học sinh biết và sử dụng đúng cuốn Atlat Địa lý Việt Nam do NXB Giáo dục Việt Nam xuất bản, phát hành.


NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Hưởng dịch vụ 9 triệu đồng mỗi tháng, học sinh vẫn sợ đến trường

Bill Clinton đã học thế nào để trở thành Tổng thống?

Rớt nước mắt vì những đứa trẻ ở "xóm ổ chuột" ven sông Hồng

Những câu văn “cười ra nước mắt” (P2)


Lá thư đẫm nước mắt của cựu sinh viên Cao đẳng Sư phạm Tây Nguyên

Cùng nữ sinh Chi Nam "bỏ học" về Rước Lễ Hội Phù Gióng

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong thángLại Hà (Tổng hợp)
Từ khóa :
học sinh , chết đuối , tắm biển , nguy cơ , atlat địa lý , làm giả , làm nhái , hiệu trưởng , giải trình , trả tiền , giáo dục , tuyển sinh 2012 , chỉ tiêu tuyển sinh , tuyển sinh , khối thi A1 , tra điểm thi , thi tốt nghiệp THPT 2012 , Hoa khôi giảng đường , ngôi sao học đường , hoa khôi , á khôi , hot girl , Bạo lực học đường , đổi mới giáo dục , Luật GD ĐH
Tin nóng: Nữ sinh chết ngạt; Hiệu trưởng xin trả lại tiền tham ô
Tin khác