Trường Lý Thường Kiệt đang đề xuất hướng xử lý 2 giáo viên vi phạm dạy thêm

Giáo dục 24h

Phương Linh

(GDVN) - Theo dự kiến, trong tuần này, Trường Lý Thường Kiệt sẽ họp liên tịch và hội đồng sư phạm nhà trường, đề xuất hướng xử lý 2 giáo viên vi phạm dạy thêm ở nhà.

Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Lý Thường Kiệt – quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Suốt sáng ngày 10/10 cho phóng viên biết, liên quan đến việc 2 giáo viên của trường là cô T. và cô L. dạy thêm cho học sinh chính khóa ở nhà, hiện đã tiến hành kiểm điểm 2 giáo viên này.

Việc kiểm điểm trước tiên phải thực hiện ở tổ Toán, nơi 2 giáo viên này là thành viên của tổ. Sau đó, dự kiến, trong tuần này, trường cũng sẽ họp liên tịch và hội đồng sư phạm nhà trường, đề xuất hướng xử ly vi phạm của 2 nữ giáo viên nói trên.

Trường Lý Thường Kiệt cũng sẽ làm văn bản báo cáo lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, cũng như UBND quận Bình Tân về hướng xử lý này, để xin ý kiến chỉ đạo.

Theo cô Nguyễn Thị Suốt, mức xử lý 2 giáo viên làm sao cho vừa hợp tình, vừa hợp lý với các vi phạm.

Căn phòng mà cô L. dạy thêm ở nhà trên đường Đất Mới, quận Bình Tân, TP.HCM (ảnh: P.L)

Khi nào có mức xử lý vi phạm của 2 giáo viên, cô Suốt đã hứa là sẽ thông tin cho Báo điện tử Giáo dục Việt Nam được biết.

Hai cô giáo trường Lý Thường Kiệt thuê nhà dạy thêm cho học trò chính khóa

Trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh cô T.T.N.T. và cô T.T.L. là 2 giáo viên khối 7, 8 của Trường Lý Thường Kiệt tổ chức 2 lớp dạy thêm Toán tại nhà, ở phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân.

Cả 2 nữ giáo viên khi làm việc với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đều đã xác nhận, 2 cô dạy thêm ở nhà cho hàng chục học sinh ở đủ các khối lớp, trong đó đáng chú ý là có rất nhiều học sinh đang là học trong lớp, là học sinh của các cô chủ nhiệm trong trường.

Mỗi tháng, cả 2 cô thu học phí 300.000 đồng/học sinh, với một lịch dạy thêm ở nhà hầu như kín đặc các ngày trong tuần.

Phương Linh
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , học sinh , giáo viên , Hiệu trưởng , quận Bình Tân , TP.Hồ Chí Minh.
Trường Lý Thường Kiệt đang đề xuất hướng xử lý 2 giáo viên vi phạm dạy thêm
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Lâmhh
6

cho hỏi chút, sao 99% học sinh đều đạt học sinh giỏi mà vẫn phải đi học thêm vậy

nguyenanh
7

Lê Thị Thanh Trang, chắc là đồng nghiệp của 2 cô giáo. Comment của bạn biểu hiện rõ điều đó

Lê Thị Thanh Trang
16

Vậy 2 cô giáo Trường THCS Lý Thường Kiệt dạy chui bị phát hiện, chắc xử lí mạnh tay ử mức độ cao nhất là 'đuổi việc" bởi 2 cô giáo đã dạy chui không phép và lại dạy chính học sinh 2 cô chủ nhiệm. Chiếu các quy định và thông tin hiện hành thì 2 co này kho tránh khỏi hình thức xử lí kỉ luật theo hình thức 'tăng nặng'. Phải chăng cán bộ quan lí quá long lẻo để giáo viên bất chấp quy định của ngành.

Phụ huynh
30

Hy vọng mức kỉ luật thỏa đáng, có khả năng răng đe được cho các giáo viên vì tham tiền mà xem thường qui định của ngành giáo dục. ngày nào các giáo viên như thế này còn tồn tại thì ngành giáo dục tiếp tục đón nhận sự khinh bỉ của xã hội, đây là những con sâu, con mọt cần phải loại trừ.

TTruc ơi!
17

Qui định thì phải chấp hành, nếu không vừa lòng thì bạn có thể đấu tranh đòi hỏi bằng cách khác, Bạn cứ dạy thêm mặc kệ lệnh cấm là bạn đang chống đối. Bạn có bao giờ hỏi tại sao người dân chúng tôi phản ảnh các Bạn không? đó là gì ngay từ đầu các bạn đã mang hẳn tâm lí lương GV thấp và các bạn quyết tâm o ép học trò học thêm để tăng thu nhập. Chúng tôi lo cho con đi học đã nhiều tiền lắm rồi, các Bạn đừng lục túi chúng tôi nữa.

TTruc
2

Tôi không biết bạn làm gì, tôi nghi nghề giáo là một nghề rất đáng tôn trọng. Giáo viên cũng phải đi học 4 năm để có thể đi dạy. Lương mới ra trường chỉ khoảng 2;3 triệu. Bạn nghĩ bạn tốn thời gian nhiêu đó học ra trường bạn có chịu không? Đừng vì những hiểu biết nông cạn của bạn mà nói giáo viên "như sự khinh bỉ của xã hội"

Xuân Vi
15

Các thầy cô nếu dạy thêm để cải thiện đời sống thì đừng dạy cho hs chính khóa.Nó chỉ làm gv tự đặt mình vào môi trường hủy hoại hình ảnh mình mà thôi.

Ly Thanh
9

Nên biết rằng không dạy học sinh chính khóa thì được bao nhiêu học sinh học thêm ?

Xem thêm bình luận
Tin khác