Trưởng phòng Giáo dục quận 10 nhận thức như vậy, sao dẹp bỏ dạy thêm trái phép?

Giáo dục 24h

Thanh Trúc

(GDVN) - "Đến năm 2020, thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu không còn nạn dạy thêm trái phép, nên trước mắt cần chăm lo cho đời sống cho các giáo viên đã".

Ngay sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải hàng loạt trường hợp giáo viên vi phạm các quy định về dạy thêm trên địa bàn quận 10, trao đổi với phóng viên ngày 28/3, ông Nguyễn Thành Văn – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 10 cho biết, việc này ngành đã nhắc nhở thường xuyên.

Theo ông Nguyễn Thành Văn, chấp hành sự chỉ đạo của cấp trên, suốt từ hè cho đến nay, phòng giáo dục đã liên tục nhắc nhở, tập huấn, thông tin cho các trường, nhất là các giáo viên phải thực hiện đúng thông tư 17/2012 và quyết định 21 của Uỷ ban nhân dân thành phố.

Phòng Giáo dục đã liên tục nhắc nhở Hiệu trưởng ở các trường, phải vận động giáo viên thực hiện đúng các quy định này.

Đối với những trường hợp giáo viên có vi phạm, phòng Giáo dục luôn xử lý trên tinh thần có tình kết hợp có lý với nhau.

Một phòng dạy thêm ở lô Y, chung cư Ngô Gia Tự của một giáo viên được ghi nhận (ảnh: CTV)

Nhiều giáo viên tiểu học, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, cơ cực nên mới đi dạy thêm, nên lãnh đạo phòng Giáo dục có quan điểm là nhắc nhở, tạo cơ hội cho họ khắc phục sai phạm. 

Một điểm nóng về dạy thêm, học thêm trái phép cần sớm được chấn chỉnh

Về những địa điểm nóng nhất của việc dạy thêm học thêm trên địa bàn quận 10, ông Nguyễn Thành Văn nhấn mạnh, địa bàn phường 2 là nhiều nhất, trong đó cũng có giáo viên từ nơi khác đến đây thuê phòng để dạy thêm, trong đó có cả chung cư Ngô Gia Tự mà Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh.

Nói kỹ hơn về sự xuống cấp của chung cư Ngô Gia Tự (phường 2), ông Nguyễn Thành Văn thông tin, hiện quận 10 cũng đã có kế hoạch xây mới chung cư này.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc chấn chỉnh nạn dạy thêm trái phép của giáo viên ở chung cư này, người đứng đầu ngành giáo dục quận 10 cho rằng, chỉ khi nào có phản ánh chính đáng của người dân về việc học sinh bị chèn ép học thêm, ngành sẽ kiểm tra và xử lý “tới nơi, tới chốn”.

“Còn nếu người dân có nhu cầu, yêu cầu giáo viên mở lớp dạy một vài cháu, 5 hay 3 cháu thì chúng ta cũng phải chấp nhận thôi” – ông Nguyễn Thành Văn nói tiếp.

Cũng theo ông Văn, thông tư 17 của Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ yêu cầu giáo viên phải đi xin phép, còn nhu cầu của người dân thì sao?

Quan điểm của ông Nguyễn Thành Văn, Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã ra chỉ tiêu phấn đấu đến năm 2020 không còn nạn dạy thêm trái phép, nên trước mắt cần chăm lo cho đời sống cho các giáo viên, chứ không dồn giáo viên vô thế “bí”.

Thanh Trúc
Từ khóa :
Dạy thêm , học thêm , giáo viên , học sinh , quận 10 , thành phố Hồ Chí Minh , đời sống , phụ huynh.
Trưởng phòng Giáo dục quận 10 nhận thức như vậy, sao dẹp bỏ dạy thêm trái phép?
Chủ đề : Cấm dạy thêm
Bình luận
Ngô gia tự
13

@Khanh: cô giáo này đã không ngại nói rõ thân thế, dư luận đủ khôn ngoan để phân biệt đâu là người thật việc thật. Cớ sao lại nói người ta là tự xưng gvtih nữa? Sao đi đâu cũng nói người khác là tự xưng này nọ hết vậy? Còn bạn là ai, xưng luôn đi cho mọi người rõ, có dám xưng không mới là đáng nói. Về việc chung cư Ngô Gia Tự thì bạn thấy sao? Nói là nhân dân tự xưng nhưng giờ thì mọi việc xử lý của chính quyền Quận 10 về việc giải quyết vấn nạn DTHT ở đây người dân đều hoan nghênh ủng hộ, dẹp hết! Thậm chí các hộ giáo viên đem học sinh dạy thêm đến nơi khác người dân cũng để ý trình báo đấy. Còn nói nhân dân "sạo thấy sợ" thì gặp hàng xóm mà nói. Gv ăn nói vậy mà cũng là gv? Cả chung cư Ngô Gia Tự này đang nhìn gvtih các bạn với đôi mắt nào biết rồi đấy! Nhân đây nhờ quý báo thỉnh thoảng lui tới nơi này, vì lòng tham của giáo viên dạy thêm nơi này không đáy nhà báo ạ.

Mỹ Linh - Đồng nghiệp
0

@Khanh: à, tôi là Quách Mỹ Linh, toà soạn nhìn email là biết, sợ người quen ngại nên thấy xưng nhiêu đó đủ rồi bác

Khanh
0

Tên không dám xưng đủ biết đạo đức như thế nào rồi,bác"Đồng nghiệp"ơi

Quang Lý
4

@Khanh: Anh/ chị có tạo nên "kỳ tích" gì cho Giáo Dục đâu nên đương nhiên cả thế giới cũng không buồn biết anh/ chị là ai đâu! Chẳng qua thấy anh/ chị sao ở không quá cứ chọt diễn đàn những chuyện chẳng đâu vào đâu, làm mất thời gian nhiều người tiếp chuyện nên thắc mắc! Mà này, khi anh/ chị buồn vì không dạy thêm ở mấy lô chung cư Ngô Gia Tự được nữa rồi buồn buồn lùa trẻ học thêm chỗ khác tiếp thì lúc đó không buồn biết anh/ chị là ai cũng buộc phải biết! Cảm ơn anh/chị.

Đồng nghiệp
3

@Khanh: Chỉ dùm 1 từ cô giáo viết sai đi bạn! Khanh cũng cần học thêm Tiếng Việt, tôi biết có người viết chính tả sai thành lệ nên nhìn người viết đúng thành sai là thường. Cũng như có người sống lâu trong cái sai nên không bao giờ chịu thừa nhận cái đúng đó Khanh ạ. Hoan nghênh cô giáo đã tự xưng mình là ai, tốt hơn nhiều khi đi giả mạo là người khác, nó giống hệt kiểu khoe cái mình không có vì nghiện sống ảo. Mà đặc biệt là không có đạo đức thì không nên khoe, vì cái đó có hoặc không xã hội kiểm tra thẩm định dễ lắm. Tập nhảy cao chút và Chinh Phục mục tiêu đó Khanh nhé!

Khanh
0

Bạn cần tìm hiểu về Tiếng Việt:tự xưng là do người đó tự giới thiệu chứ không phải do người khác nói Tôi không cần xưng tôi là ai,nghề gì vì diễn đàn này không buộc thế,bạn đừng buồn nhé.Cảm ơn bạn

Linh Quách
8

"Các bạn GV không trụ được thì hãy ra khỏi ngành để không làm xấu cho ngành và giữ được cho mình sự tôn trọng. Ra ngoài kiếm sống để không làm kẻ bóc lột, lạm dụng nữa, người ta sẽ kính trọng các bạn hơn"

Khanh
9

"Đừng vội phê phán cấp lãnh đạo mình là quản lý yếu kém khi chính bản thân mình không giữ gìn được uy tín của lãnh đạo mình"

Xem thêm bình luận
Tin khác