Video: Sinh viên làm phim hoạt hình gửi thông điệp bảo vệ môi trường

Giáo dục 24h

Xuân Trung

(GDVN) - Trước thực trạng môi trường sống đang xuống cấp bởi những tác động do con người gây ra, một nhóm sinh viên trường đào tạo đa phương tiện Arena Multimedia đã vận dụng những gì được học về đồ họa để xây dựng một cốt chuyện bằng phim hoạt hình về thông điệp hãy cứu lấy môi trường sống trước khi quá muộn.


Nội dung đoạn phim hoạt hình không lời bình dài 2 phút 17 có tên "Rừng và Biển" giây kể về hành động của con người tác động xấu lên môi trường sống. Hầu như đi tới đâu con người cũng có một lòng tham và một thói quen tàn phá môi trường như chặt phá cây, giết động vật với nhiều hành vi khác nhau nhằm thỏa mãn mục đích sống của mình.

Cho tới khi nhận ra những hành động đó là có hại thì đã quá muộn, và con người phải trả giá cho hành vi của mình. Mặc dù kết cục chỉ là nằm trong một giấc mộng, nhưng giấc mộng đó đã báo thức cho toàn thể chúng ta một thông điệp đừng hờ hững, đừng vì mục đích trước mắt mà làm tổn hại tới môi trường sống.

Nhiều học viên Arena trực tiếp tham gia tư vấn nghề nghiệp trong buổi trao bằng tốt nghiệp.

Dù muốn hay không muốn thì môi trường sống xung quanh chúng ta vẫn tồn tại theo cách này hay cách khác, và nếu sự tồn tại của môi trường sống theo cách gì đi chăng nữa đều ảnh hưởng tới các thế hệ con cháu của chúng ta, một đoạn phim ngắn nhưng mang nhiều thông điệp nhân văn.

Đây là một trong những sản phẩm tốt nhất của 77 học viên Trường Arena khi tốt nghiệp, trong đó có 64% học viên đã và đang làm việc tại nhiều doanh nghiệp khác nhau. 

Những sản phẩm đồ hòa xuất sắc này đã được các nhà tuyển dụng trực tiếp tư vấn và tạo điều kiện cho những học viên thử sức tại doang nghiệp của mình trong lễ trao bằng tốt nghiệp. 

Ông Đinh Trí Dũng – Giám đốc Arena Multimedia co rằng, đây là những quy trình đào tạo gắn với thực tế, vì sản phẩm của người học tốt khi được khác hàng chấp nhận.

Ông Phạm Ngọc Tuấn - Tổng Biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Phó Trưởng ban Thường trực Chương trình Khởi nghiệp 2013 cũng cho biết, những ý tưởng kinh doanh từ bất kỳ nghề nghiệp nào đều có thể liên hệ với Ban thường trực Chương trình khởi nghiệp để cùng nhau biến ý tưởng thành hiện thực. 

Clip hoạt hình về thông điệp bảo vệ môi trường sống.


Xuân Trung
Từ khóa :
đa phương tiện , phim hoạt hình , học viên , nhà tuyển dụng , tổng biên tập , vận dụng , bằng tốt nghiệp , thực trạng
Video: Sinh viên làm phim hoạt hình gửi thông điệp bảo vệ môi trường
Bình luận
nguyễn nga
0

viedeo làm bằng phần mềm gì vậy ah?

Xem thêm bình luận
Tin khác