Nga đột ngột ngừng việc trả vũ khí cho Ucraine

Giáo dục Quốc phòng

Lê Dũng Cường

(GDVN) - Quan chức của quân đội Nga nhấn mạnh rằng khu vực Đông Nam Ucraine hiện đang là một trong những điểm nóng.

Ngày 15.4.2014 Bộ Quốc phòng Nga ra tuyên bố sẽ trì hoãn việc bàn giao lại vũ số vũ khí của quân đội Ucraine tại Crimea, đồng thời khẳng định rằng đây là một trong những nỗ lực của Moscow nhằm ngăn chặn việc Kiev tiến hành các chiến dịch chống người biểu đình đòi Ucraine theo thể chế liêng bang ở khu vực Đông Nam nước này.

Thứ trưởng quốc phòng Nga Anatoly Antonov nói rằng "Tôi muốn nhắc lại rằng Nga cam kết những tuyên bố của mình nhằm hạt chế việc chuyển giao vũ khí của Ucraine tới các điểm nóng".

Quan chức của quân đội Nga nhấn mạnh rằng khu vực Đông Nam Ucraine hiện đang là một trong những điểm nóng như vậy nơi đang có những người chống đối, muốn Ucraine theo thể chế liên bang.

"Chúng tôi lo ngại số vũ khí được trao trả này sẽ được Kiev sử dụng để chống lại thường dân tham gia vào các hoạt động biểu tình chống đối tại khu vực" - ông Anatoly Antonov cho hay.

Thứ trưởng quốc phòng Nga Anatoly Antonov cũng đã lên tiếng thúc giục các quốc gia phương Tây hành động theo Nga để thể hiện sự "thông thái" và "kiềm chế" tránh đổ thêm dầu vào lửa.

Sau khi sát nhập Crimea vào thể chế liên bang Nga, Moscow cũng đã bàn giao lại cho Ucraine gần 400 phương tiện quân sự, trong số này có 8 trực thăng, 3 tàu chiến.

Lê Dũng Cường
Từ khóa :
Nga , đột ngột , ngừng việc , trả vũ khí , cho Ucraine
Nga đột ngột ngừng việc trả vũ khí cho Ucraine
Chủ đề : Quốc Phòng
Chủ đề : Những leo thang nghiêm trọng tại Ucraine
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác