Nga chuẩn bị thử nghiệm thêm 2 tàu ngầm hạt nhân mới

15/04/2014 16:21
Lê Dũng Cường
(GDVN) - Báo Ria Novosti của Nga đưa tin cho biết Hải quân nước này chuẩn bị cho thử nghiệm thêm hai tàu ngầm năng lượng hạt nhân mới trong mùa Hè này.

Nhà máy đóng tàu Sevmash cho biết căn cứ vào tình hình hoàn thiện, hai tàu ngầm nguyên tử 1 thuộc lớp Borei và 1 thuộc lớp Yasen sẽ được thử nghiệm sau đó sẽ được biên chế cho hạm đội tàu ngầm của Hải quân Nga.

Trong Hè này, tàu ngầm Vladimir Monomakh và Severodvinsk sẽ được thử nghiệm trên biển dưới sự kiểm soát của 1 tàu mẹ của Hải quân Nga.

Đô đốc Vladimir Korolev - Tư lệnh Hạm đội Biển Bắc, Hải quân Nga nói hôm Chủ Nhật rằng tàu ngầm Vladimir Monomakh sẽ đi vào biên chế của hải quân vào cuối năm nay.

Được biết, tàu chiến ngầm này cũng sẽ bắn thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Bulava trước khi chính thức nhận các nhiệm vụ mới.

Nhà máy Sevmash cũng đã khẳng định rằng tất cả các công viên trên thân tàu ngầm Novosibirsk lớp Yasen đã được hoàn thành và đang chuẩn bị trải qua  một thử nghiệm chuyên môn.

Nhà máy cũng đã tiết lộ rằng 1 tàu ngầm lớp Borei có tên Knyaz Vladimir cũng đã hoàn thành thử nghiệm chuyên môn mà tàu ngầm Novosibirsk sẽ trải qua.

Theo kế hoạch, chỉ trong năm nay, hải quân Nga sẽ nhận được thêm tất cả 40 tàu chiến mới trong đó có tàu ngầm, tàu nổi và các tàu ngầm hạt nhân chiến lược.

Hiện nay Nga đang dồn lực đầu tư tái trang bị cho lực lượng hải quân và không quân để khẳng định vị thế nước lớn của mình.

Lê Dũng Cường