Được quan tâm

Pakistan tiếp nhận tên lửa chống hạm C-602 của Trung Quốc

Giáo dục Quốc phòng

Việt Dũng

(GDVN) - Tên lửa C-602 áp dụng hệ thống dẫn đường quán tính trang bị cho tàu khu trục mới nhất và lực lượng phòng thủ bờ biển, được cho là để đối phó với Ấn Độ.

Tên lửa chống hạm C-602 Trung Quốc

Mạng “Strategy Page” Mỹ ngày 23 tháng 4, Pakistan đã tiếp nhận 120 quả tên lửa chống hạm C-602 của Trung Quốc, đặt mua từ năm 2009, đồng thời sẽ triển khai chúng cho tàu chiến và lực lượng pháo binh bờ biển.

Bài báo cho rằng, Pakistan mua loại tên lửa này là để ứng phó với tên lửa siêu âm Brahmos có chi phí cao hơn của Ấn Độ.

Theo báo Mỹ, C-602 là phiên bản xuất khẩu của tên lửa tốc độ cận âm Ưng Kích-62, tầm bắn tồn tại một số khác biệt không rõ ràng lắm với Ưng Kích-62 (280 km, chứ không phải là 400 km) trên phương diện thiết bị điện tử (đặc biệt là chống radar). Hai loại tên lửa này có lượng tải đạn đều là 1,22 tấn, lắp đầu đạn 300 kg.

Theo TQ quảng cáo, C-602 là một phiên bản mới của tên lửa chống hạm “kiểu con tằm” Trung Quốc có lịch sử mấy chục năm, hơn nữa là phiên bản có tầm bắn xa hơn.

Tên lửa này áp dụng hệ thống dẫn đường quán tính, có thể đưa tên lửa này vào phạm vi cơ bản của mục tiêu. Sau đó radar trên đạn được khởi động, radar có thể phát hiện mục tiêu ngoài 40 km, đồng thời xác nhận mục tiêu ngoài 30 km.

Bài báo còn cho biết, Trung Quốc đang trang bị tên lửa C-602 cho tàu khu trục mới nhất, cũng đang dùng tên lửa này cho lực lượng phòng thủ bờ biển.

Myanmar cũng đã đặt mua một số tên lửa C-602, nhưng vẫn chưa rõ họ đã được bàn giao tên lửa hay chưa.

 

Việt Dũng
Từ khóa :
tên lửa , C-602 , chống hạm , Trung Quốc , Pakistan , Ấn Độ , Brahmos
Pakistan tiếp nhận tên lửa chống hạm C-602 của Trung Quốc
Chủ đề : Tiêu Điểm Hải Quân
Chủ đề : Hải Quân Việt Nam
Chủ đề : Trang bị của Hải quân Mỹ
Chủ đề : Vũ khí của Hải Quân Trung Quốc
Chủ đề : Quốc Phòng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác