Diễn viên bán dâm Hồng Hà mơ... thành ca sĩ

Góc nhìn văn hóa

Lê Huyền

(GDVN) - Qua chia sẻ, nhạc sĩ, ca sĩ A Tuân cho biết rằng người mẫu Hồng Hà từng nhờ anh viết nhạc, dạy hát và có ý định đi ca hát. A Tuân hoạt động chủ yếu ở phía Nam và là ca sỹ của một số 'hit' như Nụ hôn của gió, Lời nói gió không bay, Lời nguyện cầu dưới trăng…

- Anh có thể cho biết anh và Hồng Hà quen nhau như thế nào?

Chúng tôi quen nhau từ khoảng thời gian năm 2011, trong một chuyến đi làm từ thiện trao quà trung thu cho trẻ em nghèo ở giáo xứ Đồng Nai, hôm đó có rất nhiều anh chị em là nghệ sĩ và tôi mới được biết Hồng Hà. Lần thứ hai, tôi có dẫn Hà đi dự một sự kiện họp báo có rất nhiều anh chị em nghệ sĩ và phóng viên khác.

Tôi cũng xin tiết lộ một chút, tấm hình mà Phi Thanh Vân chụp chung với Hồng Hà cũng xuất phát từ hôm đó. Sau đó cô ấy chuyển ra bắc, mỗi lần đi diễn thì chúng tôi có ngồi cà phê với nhau. Tôi nghĩ ở một chỗ xuất hiện nhiều anh, chị em nghệ sĩ thì họ đứng chung và chụp chung một tấm hay vài tấm là một điều hết sức bình thường, không có gì phải quan trọng vấn đề đó cả. Tuy nhiên sau khi Hồng Hà bị bắt, thì nó lại được tung ra vì cô ấy rất nổi tiếng, nên tôi nghĩ đó cũng chỉ là một chiêu thôi.

Người mẫu, diễn viên Hồng Hà mới bị công an bắt vì tội bán dâm.

- Khi tiếp xúc anh thấy Hồng Hà là người thế nào?


Nói thật là khi biết và tiếp xúc nên tôi thấy Hà cũng rất ngoan hiền,dễ thương và nói chuyện cũng rất có duyên. Còn xinh đẹp thì cũng bình thường vì nói thật chắc tôi đã tiếp xúc với nhiều cô gái xinh đẹp hơn Hà (cười).

- Vậy sau sau đó, anh và Hồng Hà có hay liên lạc với nhau không?

Có chứ, sau chuyến đi đó, thỉnh thoảng chúng tôi có cà phê với nhau, tôi dẫn Hà đi dự một vài sự kiện và vẫn liên lạc. Hồng Hà từng sang nhờ tôi viết cho cô một số bài nhạc và nhờ tôi kèm cô ấy học hát đển để đi hát. Tôi cũng đã viết cho cô ấy một vài bài cho cô ấy, Hà cũng có thử qua cho tôi nghe nhưng chưa thu âm nên chưa có cơ hội phát hành.

Ca sĩ A Tuân: Tôi muốn mọi người có một cái nhìn bao dung đối với Hồng Hà

- Đã nghe Hồng Hà hát, anh thấy chất giọng của cô ấy như thế nào?

Nói chung, theo tôi thấy thì cũng được, nếu có ý định đi hát thì  cô ấy cũng có thể  hát được nhạc trẻ như một số ca sĩ trẻ bây giờ. Tuy nhiên, nếu muốn đi hát và có ý định lấn sân sang lĩnh vực ca sĩ thật sự thì còn cần phải rèn luyện nhiều, bởi nói thật là chất giọng vẫn còn non lắm. Theo tôi được biết, thì trước đó Hà cũng đã từng đi học nhạc, nhưng là học một thời gian ngắn ở trường tư của anh Nam Khánh.

- Anh có biết nhiều về gia đình Hồng Hà?

Tôi và Hồng Hà chưa đến mức thật thân nhau nên không có chuyện tâm sự mọi chuyện từ công việc đến riêng tư. Nhưng có một vài lần khi cô ấy ở thành phố Hồ Chí Minh, Hà cũng có tâm sự với tôi rằng thời điểm đó cô ấy đang rất bế tắc, chịu nhiều áp lực, sống trong Sài Gòn chỉ có một thân, một mình nên cũng rất vất vả… và cũng muốn đi hát. Khi quay trở lại Hà Nội ngoài công việc lãm mẫu ra thì như cô ấy có làm việc cho một cửa hàng Rượu ngoại. 

- Khi nghe tin Hồng Hà bị bắt anh cảm thấy thế nào?

Nói thật là cả ngày hôm đó tôi chưa trực tiếp đọc thông tin trên mạng nên không nghĩ đó là Hồng Hà, chỉ đến khi đọc báo và nhận hình ảnh thì tôi thật sự rất sốc và bất ngờ, tôi không tin nổi và không nghĩ Hồng Hà đã từng nhờ tôi viết nhạc lại đi vào con đường này.

Cám dỗ và ma lực của đồng tiền là rất lớn và tôi nghĩ có một điều không tránh khỏi có thể là do cuộc sống của cô ấy có nhiều khó khăn và áp lực quá, nên mới đi vào con đường như vậy. Như cô ấy chia sẻ đó, đóng phim thì được 10 triệu, làm mẫu thì được vài triệu đó thôi, cũng có thể thời gian đó cô ấy bế tác quá nên dễ bị sa ngã.

- Là một nhạc sĩ - ca sĩ, anh đánh giá như thế nào về việc ngày càng nhiều người mẫu, MC, diễn viên lẫn sân lĩnh vực ca hát?

Tôi rất thích câu nói của Trúc Diễm khi cô ấy quyết định từ bỏ việc đi hát: “ Chỉ khi tôi làm người mẫu, tôi mới đứng ở đỉnh cao của tôi”. Về bản thân tôi, tôi nghĩ rằng, một nghề cho chín còn hơn chín nghề, có thể những người mẫu, MC đó họ có niềm đam mê là ca hát, nhưng cũng phải cân nhắc kĩ.

Tôi không ủng hộ việc người mẫu đi hát vì nói thật một số người mẫu khi lấn sân sang ca hát đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến anh chị em ca sĩ chúng tôi, đôi khi cùng ở một vị trí nhưng cát-xê của một ca sĩ sẽ khác so với một người mẫu đi hát.

- Anh đã khuyên Hồng Hà như thế nào khi cô ấy có ý định đi hát?

Khi cố ấy đến nhờ tôi và có ý định đi ca hát, tôi đã nói với cô ấy rằng: Nếu thật sự em có khả năng và có ý định đi hát thì em có thể lựa chọn đi hát ở tỉnh hoặc ở show nhỏ cũng đã được vài triệu đồng một lần biểu diễn, nhưng quan trọng là em chọn dòng nhạc nào cho phù hợp với đối tượng khán giả, và phù hợp với bản thân mình nữa.

- Sau này nếu Hồng Hà quay lại nhờ anh giúp đỡ, anh có sẵn sàng không?

Có chứ, nhất định là tôi sẽ làm. Tôi nghĩ đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại bao giờ. Bản thân tôi đã tùng rất thương cho Hoàng Thùy Linh trước đó, nhưng cô ấy đã đứng dậy được như bây giờ là rất đáng khâm phục.

Tôi cũng mong Hà có thể đứng vững để còn có thể làm lại cuộc đời. Nói thật nếu đứng ở vị trí đó thì sẽ bị lên án, nhưng nếu đứng ở vị trí cô ấy rất khó khăn thì tôi cũng rất thương cô ấy. Tôi vẫn mong mọi người có một cái nhìn bao dung cho cô ấy.

Lê Huyền
Từ khóa :
người mẫu hồng hà bán dâm , hong ha 9x ban dam , hong ha bi bat , dien vien hong ha
Diễn viên bán dâm Hồng Hà mơ... thành ca sĩ
Chủ đề : Sao showbiz dính líu mại dâm
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác