Cô giáo tiểu học ra mắt album sau 15 năm đi hát

Hậu trường

V.E

(GDVN) - Ca sĩ Hà Thu Hiền quê gốc ở Thanh Hóa, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Cô thừa hưởng giọng hát tốt từ cha mẹ  - vốn là hai cây văn nghệ trụ cột của Đoàn Tuồng giải phóng quân khu 5.

Hà Thu Hiền thi vào trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và được cô giáo Mai Hương tận tình dạy dỗ nên tiến bộ rất nhanh chóng. Sau 7 năm tu nghiệp Hà Thu Hiền đã hoàn thành cả 2 chuyên nghành Thanh nhạc và Sư phạm âm nhạc.

Cô giáo -ca sỹ Hà Thu Hiền.


Thu Hiền đã bước chân vào nghề được 15 năm, biểu diễn ở tất cả các phòng trà lớn, nhỏ tại Hà Nội, nhưng phải đến năm 2013, cô mới tự tin trình làng album đầu tiên mang tên "Tâm sự người con gái Đông Kinh".

Album là những tác phẩm của các nhạc sỹ tân nhạc Việt Nam như Thanh Sơn, Anh Bằng, Minh Kỳ, Hoài An, Nguyễn Vũ... Trong đó, có 4 ca khúc về tuổi học trò: “Lưu bút ngày xanh”, "Tiếng hát học trò", "Nỗi buồn hoa phượng", "Phượng buồn".

Sở dĩ Hà Thu Hiền lựa chọn các ca khúc về tuổi học trò, về thầy cô, mái trường vì gắn liền với sự nghiệp giảng dạy của Hiền.

Bên cạnh công việc là ca sĩ biểu diễn trên sân khấu, hàng ngày Thu Hiền vẫn thướt tha trong tà áo dài trên bục giảng để làm nhiệm vụ trồng người. Hiện tại, Hiền đang là cô giáo dạy âm nhạc tại một trường tiểu học ở quận Hoàn Kiếm.
V.E
Từ khóa :
Cô giáo tiểu học ra mắt album sau 15 năm đi hát
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác