"Đẹp, thông minh như Hồ Ngọc Hà ai mà không xao xuyến"?

Hậu trường

Dạ Vũ

(GDVN) - Nếu Cặp đôi hoàn hảo cho ra đời những cặp "hai nửa hoàn hảo" như Đoan Trang - Trấn Thành, Ngọc Anh - Ngọc Ngoan... thì có lẽ cũng có thể áp dụng với Thanh Bùi - Hồ Ngọc Hà ở thời điểm bây giờ.

Không chỉ có giọng hát, Thanh Bùi còn sáng tác những bài hát có phong cách rất "Tây" và được khán giả trẻ trong nước ủng hộ. Cặp bạn nghề Thanh Bùi - Hồ Ngọc Hà đã chứng minh được sự kết hợp giữa những điều khác biệt mới mang đến thành công trong làng giải trí hôm nay. Nhân dịp năm mới 2012, Thanh Bùi đã dành cho Giaoduc.net.vn những chia sẻ nhiều hơn về bạn nghề cũng như kế hoạch, suy nghĩ của anh trong âm nhạc.

Thanh Bùi và Hà Hồ là đôi song ca đặc biệt của làng showbiz (ảnh: L.T)


Hồ Ngọc Hà biểu diễn cuối năm 2011 (1)

- Anh vừa ra mắt album tại Việt Nam và đó cũng là album duy nhất trong năm 2011. Một năm chỉ ra 1 album, có quá ít? 

Album có ý nghĩa rất quan trọng với Thanh Bùi, nội dung nói về cảm xúc của Thanh khi trở về tìm lại nguồn gốc quê hương của mình. Album không chỉ phát hành ở Việt Nam mà còn được phát hành ở những nơi có kiều bào sinh sống và làm việc.

Trên thế giới, có ca sĩ vài ba năm họ mới ra một album, Thanh nghĩ quan trọng không phải là ra bao nhiêu album trong một năm mà là khán giả nhớ bao nhiêu bài trong một album. Vì ra nhiều mà không chất lượng, khán giả mau chán lắm.

- Anh đã từng tham gia cuộc thi Australian Idol, vậy anh có quan tâm cuộc thi Vietnam idol?

Thanh luôn ủng hộ những chương trình như Vietnam Idol vì đây là nơi phát hiện ra thật nhiều tài năng mới. Vietnam Idol năm vừa rồi Thanh cũng đã góp mặt làm special guest vì Thanh luôn mong muốn được tiếp xúc và khuyến khích các bạn thí sinh hãy theo đuổi ước mơ của mình. Có rất nhiều bạn trẻ tài năng Việt Nam, Thanh Bùi tin nếu các bạn được khai thách và hỗ trợ đúng đắn, chúng ta sẽ có thật nhiều tài năng mà chúng ta có thể tự hào. Hãy luôn làm theo sự mách bảo của trái tim và xây dựng hướng đi riêng của mình.

- Tại sao Thanh Bùi quyết định về Việt Nam để tiếp tục hát và ra album? Anh không "sợ" trong nước sẽ khó "bán đĩa" hơn ư?

Thanh Bùi không quyết định về Việt Nam như một kế hoạch vạch ra sẵn trong đầu của mình, tất cả là do duyên nợ. Tất cả xuất phát từ tình yêu đối với Việt Nam mà thôi. Có những điều Thanh không thể nói quá rõ ràng, nhưng biết chắc chắn rằng Việt Nam có điểm thu hút và níu giữ chân của Thanh ở lại hát và làm việc.

Là một nhạc sĩ – ca sĩ, Thanh Bùi sáng tác và thể hiện tất cả các ca khúc bằng tâm hồn của mình và mong muốn khán giả có thể cảm nhận được những gì Thanh Bùi gửi gắm trong bài hát. Thanh Bùi tin rằng chỉ cần mình tôn trọng giá trị âm nhạc và làm những gì đúng với trái tim, lương tâm nghề nghiệp thì chắc chắn khán giả sẽ cảm nhận được. Thanh nghĩ dù ở thị trường nào cũng rất khó để quảng bá một album, điều quan trọng chính là sản phẩm của mình có đặc biệt và nét riêng biệt hay không.

Thể loại âm nhạc mà Thanh thích thực hiện đặc biệt là trong album đầu tiên phát hành tại Việt Nam là Pop Soul pha với một chút Rock, mỗi bài hát đều có ý nghĩa riêng biệt và có một câu chuyện của Thanh trong đó. Thanh nghĩ khi nghe khán giả sẽ tìm thấy sự đồng cảm.

Anh cho biết mình sẽ còn ra mắt nhiều bài hát hay dành tặng khán giả Việt Nam


Hồ Ngọc Hà biểu diễn cuối năm 2011 (2)

- Anh nhận xét gì về người bạn song ca cùng anh, Hồ Ngọc Hà?

Cô ấy là một ngôi sao thực sự, rất tài năng và bản lĩnh. Cô ấy đã không ngần ngại là người tiên phong đem đến những gì mới lạ và góp phần tạo ra tính chuyên nghiệp trong ca sĩ hiện nay và cả những sản phẩm âm nhạc cụ thể. Theo Thanh, Hồ Ngọc Hà có được một giọng hát thật đặc biệt, nghe là sẽ nhận ra ngay đó là ai. Điều đó ca sĩ rất cần, Hồ Ngọc Hà có được là sự may mắn cho cô ấy nhưng với những gì Thanh thấy, Hà luôn nỗ lực không ngừng để khẳng định.

- Tại sao về Việt Nam anh lại quyết định chọn Hồ Ngọc Hà trong những ca khúc song ca đầu tiên?

Anh Dương Khắc Linh là người đã giới thiệu cho sự kết hợp của Thanh Bùi và Hồ Ngọc Hà. Thật lòng mà nói thì Thanh không phải là người chọn Hồ Ngọc Hà để song ca mà là bài hát chọn cô ấy. Sự chuyên nghiệp của Hồ Ngọc Hà giúp quá trình làm việc cùng nhau thật dễ dàng và Thanh rất trân trọng sự chuyên nghiệp đó.

- Anh có xao xuyến trước vẻ đẹp của Hồ Ngọc Hà?

Đẹp và thông minh như cô ấy ai mà không xao xuyến chứ (cười) nhưng Thanh trân trọng và quý Hà nhiều hơn. Trước hết vì Hà và Thanh có những điểm chung khi nghĩ về âm nhạc và đã từng song ca thành công, nên chỉ chú trọng vào công việc thôi! (cười)

- Thanh Bùi sẽ cưới vợ Việt Nam?

Thanh làm việc hay yêu chắc cũng phải theo sự mách bảo của trái tim. Duyên đến đâu thì mình sẽ đón nhận đến đó. Tình yêu không ép buộc và Thanh cũng không gò bó mình phải thế này hay thế khác. Con gái Việt Nam khá mềm mỏng, hiền dịu và chịu khó, Thanh rất trân trọng những đức tính ấy... khi nào tình yêu mách bảo thì Thanh mới nghĩ đến hôn nhân.

- Anh có thể chia sẻ thêm cuộc sống hiện tại của anh ở Việt Nam?

Mỗi ngày Thanh càng yêu Việt Nam hơn. Thanh thích không khí ở đây, sự gần gũi của gia đình, bạn bè. Màu sắc ở tất cả mọi nơi làm Thanh được truyền cảm sức mỗi ngày, đó chính là nguồn lực để Thanh sáng tác nhiều hơn những tác phẩm có cảm xúc. Mỗi khi về lại Úc thì Thanh rất nhớ Việt Nam.

- Một cái Tết đặc biệt ở Việt Nam, anh có nghĩ đến?

Nếu mọi điều kiện cho phép thì chắc chắn rồi. Thanh rất muốn cảm nhận được không gian đặc biệt của ngày Tết cổ truyền trên quê hương và chắc là rất khác những gì mà Thanh từng trải qua ở Úc. Mới vừa sang năm 2012 nhưng phần nào Thanh đã cảm nhận được sự háo hức của mọi người đón chờ cái Tết như thế nào.

- Thanh Bùi có biết những món ăn ngày Tết ở Việt Nam?

Có chứ! Mẹ Thanh vẫn hay nấu vào dịp Tết như thịt kho, dưa cải,...có thể không hoàn toàn giống như mọi người nấu ở quê nhà nhưng phong vị và sự cảm nhận trong tấm lòng sẽ như nhau thôi.

- Anh có hay về Úc? Anh có dự định sẽ định cư luôn ở Việt Nam?

Thanh vẫn phải bay đi bay lại giữa Úc và Việt Nam mỗi tháng. Thanh chưa biết sau này sẽ định cư ở đâu nhưng thời điểm hiện tại Thanh sống trên máy bay là nhiều nhất (cười). Thanh là ca sĩ chính của nhóm The Seen bên Úc và cũng có album phát hành cuối năm 2011, đầu năm 2012. Thanh rất tham lam đó (cười), vừa muốn tiếp tục phát triển sự nghiệp âm nhạc trên con đường quốc tế nhưng cũng không ngừng đóng góp một cách ý nghĩa cho nền âm nhạc của quê hương mình.

- Xin cám ơn và chúc Thanh Bùi năm mới sẽ có nhiều album đặc biệt hơn nữa!


Hồ Ngọc Hà biểu diễn cuối năm 2011 (3)

Có thể bạn yêu thích, hâm mộ:
Sao hot
Sao hot
Chuyện hot
Đàm Vĩnh Hưng
Mỹ Tâm
Hồ Ngọc Hà
Thủy Tiên
Tăng Thanh Hà
Minh Hằng
Ngọc Trinh
GS Cù Trọng Xoay
Jennifer Phạm
Văn Mai Hương
Phạm Băng Băng
SNSD
Dương Mịch
Lady Gaga
Selena Gomez
Justin Bieber
Angelina Jolie
Brad Pitt
Trương Bá Chi
Tạ Đình Phong
Sao Việt đón năm mới 2011
Đối thoại - Tiễn 2011 đón 2012
Tổng kết Showbiz Việt 2011
Vietnam's Got Talent
Vietnam's Next Top Model
Cặp đôi hoàn hảo
Bước nhảy Hoàn vũ
Những MV hay nhất thế giới
Phim: Tân Tây Du Ký

Đoan Trang
Lê Cát Trọng Lý
Lê Hoàng Bảo Trân
Mỹ Linh
Ngọc Hân
Ngô Thanh Vân
Thu Minh
Lê Hoàng
Hà Anh
Mai Phương Thúy
Cẩm Ly
Xuân Lan
Hương Giang
Hoàng My
Thái Trinh
Lý Nhã Kỳ
Vũ Thu Phương
Chế Linh
Lindsay Lohan
Robert Pattinson
Kristen Stewart
Huỳnh Thánh Y
Lý Băng Băng
Lưu Diệc Phi
Marilyn Monroe
Triệu Vy
Britney Spears
Michael Jackson
 Ảnh hot   ===> Nhan sắc Việt
Mỹ nhân Hoa - Hàn
Dạ Vũ
Từ khóa :
Hồ Ngọc Hà , Hà Hồ , Thanh Bùi , Album , cảm nhận , song ca , Australia , âm nhạc , Vietnam Idol , trái tim
"Đẹp, thông minh như Hồ Ngọc Hà ai mà không xao xuyến"?
Chủ đề : Hồ Ngọc Hà
Chủ đề : Đối thoại - Tống cựu nghênh tân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác