Quang Hà: “Eileen Tan là người đàn bà hư hỏng”

Hậu trường

(GDVN) - “Trong mắt Hà thì đó là người đàn bà hư hỏng và Hà có lời khuyên, nếu còn làm việc ở Việt Nam thì bà ấy nên thay đổi cách suy nghĩ, hành xử".

 (GDVN) - “Trong mắt Hà thì đó là người đàn bà hư hỏng và Hà có lời khuyên rằng nếu còn muốn sống và làm việc ở Việt Nam thì bà ấy nên thay đổi suy nghĩ cũng như hành vi và cách sống của mình…” - Ca sỹ Quang Hà bức xúc sau khi bị doanh nhân Singgapo, Eileen Tân xúc phạm khi ca sỹ này bênh vực HLV Lê Minh Khương.

{iarelatednews articleid='1216,740,1227,1167'}

Bị bà Eileen Tan - nữ doanh nhân người Singapore bôi nhọ danh dự và xúc phạm trên chuyến bay của Việt Nam Airlines khi anh bênh vực HLV Lê Minh Khương, anh có định khởi kiện không?

Thực sự thì Hà bị bà ta bôi nhọ và xúc phạm một cách rất nặng nề và mình thấy tổn thương kinh khủng. Hà không làm điều gì sai trái, Hà và bà ấy không quen biết hay có thù oán gì nhau. Thông thường người đi chửi người khác họ sẽ quên rất nhanh nhưng người bị xúc phạm thì lại thấy bị tổn thương nặng nề, cảm giác khó có thể quên được.

"Trong mắt Hà thì đó là người đàn bà hư hỏng...".
 

Hiện tại Hà đang vô cùng bức xúc, còn về phía công ty đặc biệt là người đại diện của Hà là anh Quang cường thì rất khó chịu và muốn kiện bà này, bạn thân của Hà và những người thân cũng ủng hộ việc Hà đi kiện không thể để việc xúc phạm danh dự người khác cứ ngang nhiên tồn tại. Nếu không quyết liệt thì sẽ tạo tiền lệ xấu và sự việc sẽ diễn ra nhiều lần với nhiều người khác nhau. Và Hà tự tin nếu kiện mình sẽ thắng.

Anh có hối hận vì làm điều tốt mà gặp phải rắc rối như hiện nay không? Theo kiện anh có sợ mất thời gian và công sức của chình mình?

Thực sự kiện tụng để đòi một lời xin lỗi sẽ mất rất nhiều thời gian, đặc biệt là kiện một người hành xử vô văn hóa như bà Eileen Tan thì Hà cũng cân nhắc rất nhiều. Nhưng sự thực là việc này gây tổn thương lớn cho Hà về mặt tinh thần. Đến bố mẹ cũng chưa bao giờ lớn tiếng hay nặng lời với Hà như vậy.

Hà là người của công chúng, ít nhiều cũng có vị trí nhất định trong lòng khán giả mà lại bị xúc phạm như vậy, nếu không làm quyết liệt khán giả sẽ nghĩ sao về Hà. Mấy hôm nay tâm trạng của Hà rất ức chế, mình không thể tập trung để làm tốt công việc được.

Sau khi sự việc rắc rối trên chuyến bay VN1169 xảy ra, nhiều cơ quan báo chí đã nhận được thư điện tử ký tên bà Eileen Tan, mô tả lại sự việc trên máy bay theo cảm nhận của bà. Trong bức thư của bà Eileen Tan có nhắc đến tình tiết bà này đã mắng anh trên máy bay (nguyên văn tiếng Anh là "Shut up you bloody gay"). Có ý kiến cho rằng việc nữ doanh nhân này có những lời lẽ xúc phạm anh là do bà ta bị mớm lời và mua chuộc để hành động như vậy?

Khi sự việc chưa rõ ràng trắng đen Hà sẽ không quy chụp, tuy nhiên những gì đã được đưa tin trong những ngày vừa qua cũng đủ giúp khán giả có được những nhận định cho riêng mình. Hà nghĩ khán giả đã tự hiểu.

Quang Hà đang hỏi ý kiến nhiều luật sư để xem pháp luật Việt Nam quy định và buộc tội thế nào đối với một cá nhân xúc phạm danh dự của người khác. Tuy nhiên nếu bà đó có một lời xin lỗi đàng hoàng và công khai thì Hà cũng sẵn sàng bỏ qua và không làm lớn chuyện.

Trên một số diễn đàn cho rằng nữ doanh nhân này cần phải bị trục xuất khỏi Việt Nam, theo Hà việc đó còn liên quan đến pháp luật của Việt Nam. Việc bà ấy ở lại hay không không phải là vấn đề Hà quan tâm. Hà cần một lời xin lỗi công khai, chỉ vậy thôi.

Qua vụ việc này anh có mất lòng tin vào Việt Nam Airlines và còn muốn sử dụng dịch vụ của họ?

Thật khó để trả lời là sẽ không sử dụng dịch vụ của họ vì ở ta dịch vụ bay vẫn còn nhiều hạn chế mà công việc thì đòi hỏi Hà phải đi lại nhiều. Về phía cá nhân Hà từ trước đến nay không có va chạm hay vấn đề gì với VNA, Hà đã là khách hàng từ rất lâu của họ. Thực lòng thì hôm đó Hà cũng rất thương các bạn tiếp viên phục vụ khoang của Hà, do thời tiết xấu máy bay không hạ được cánh các bạn ấy phải phục vụ thêm thời gian nên cũng rất mệt mỏi.

Hà cũng định có lời cảm ơn và khen thưởng họ nhưng suy nghĩ đó chưa kịp thực hiện thì xảy ra chuyện. Khi ông Khương bị khống chế và bị đánh thì anh em Hà và một số hành khách khác đã xin xuống và nhân viên mặt đất tại cảng hàng không Đà Nẵng cũng giải quyết rất nhanh gọn. 6h sáng hôm sau họ còn mua vé cho Hà và một số hành khách khác được về Sài Gòn sớm nhất

Vậy sau việc này anh có muốn nói điều gì với bà nữ doanh nhân cũng như Việt Nam Airlines?

Với bà Eileen Tan Hà thấy đó là một người phụ nữ lớn tuổi mà lại xăm trổ đầy người, ăn nói thô thiển như người không có học. Ở Singapore bà ấy là người như thế nào Hà không cần biết nhưng ở Việt Nam người như bà ấy thì đúng là “hết thuốc chữa”.

Trong mắt Hà thì đó là người đàn bà hư hỏng và Hà có lời khuyên rằng nếu bà còn muốn sống và làm việc ở Việt Nam thì bà ấy nên thay đổi suy nghĩ cũng như hành vi và cách sống của mình. Là một người nữ làm quản lý có thể trình độ còn có hạn chế xong phải có một trái tim nhân hậu, bao dung.

Còn với Việt Nam Airlines Hà nghĩ đây là một chuyện quá nhỏ, có thể trong lúc nóng giận nhân viên của họ đã không kìm chế được thì là người quản lý họ nên đại diện cho nhân viên của mình có một lời xin lỗi là xong. Điều đó giúp hãng vừa giữ được uy tín mà cũng thể hiện mình là nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp hết lòng vì khách hàng.

Đằng này họ lại để chuyện bé xé thành to. Không lẽ với một “Ông lớn” như Việt Nam Airlines sẽ chẳng khi nào mắc lỗi, và với họ thốt một lời xin lỗi là bất khả thi?

Hải Ngọc

 

Từ khóa :
vietnam airlines , quang hà , trần lực , lê minh khương , hành hung hành khách
Quang Hà: “Eileen Tan là người đàn bà hư hỏng”
Tin khác