Vụ Ngọc Trinh "thi hoa hậu": 7 thí sinh "lặn mất" đi đâu?

Người mẫu

(GDVN) - Chỉ có một điều thì đã chắc chắn: cái tên Ngọc Trinh, Phan Thị Mơ... đã đóng vai trò rất lớn để nhiều người Việt Nam biết đến cuộc thi này hơn.

(GDVN) - Theo những thông tin từ website chính thức thì Miss Vietnam International 2011 giống một liveshow văn nghệ tổng hợp hơn là một cuộc thi sắc đẹp như bình thường.

Phan Thị Mơ và 6 thí sinh khác "lặn mất" đi đâu?

Thời gian qua, dư luận khá tò mò về cuộc thi tận bên Mỹ có tên Miss Vietnam International tổ chức lần đầu tiên, sẽ diễn ra trong tháng 8. Nhưng có lẽ vì khán giả đã "bội thực" với các cuộc thi sắc đẹp trước đó, nên chỉ đến khi có thông tin "nữ hoàng đồ lót" Ngọc Trinh cũng tham dự (cùng một số người đẹp khác như Phan Thị Mơ, Quỳnh Thư, Phan Như Thảo, Trà Ngọc Hằng...), Miss Vietnam International 2011 mới được chú ý nhiều hơn.

Trên website chính thức của cuộc thi không công bố tiêu chí nào để lựa chọn các người đẹp vào đêm chung kết 13/8, chỉ nói chung chung về diện đối tượng tham gia là: "Miss Viet Nam International 2011 là một sự kiện văn hóa hoành tráng nhằm tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam trong và ngoài nước...". Thế nên mới có chuyện, danh sách thí sinh góp mặt trong đêm chung kết đã được "niêm yết" từ lâu nhưng người ta không biết vì sao họ được chọn, họ được chọn từ lúc nào, có qua các vòng thi tuyển lựa trước đó, hay là được "tuyển thẳng"?

Ngay danh sách các thí sinh cũng cho thấy không có gì chắc chắn 100%. Tại đây từng lưu tên Phan Thị Mơ, nhưng mấy ngày trước khi một tờ báo trong nước phỏng vấn cô thì mới vỡ nhẽ: Phan Thị Mơ tuy đã được ban tổ chức cuộc thi ngỏ ý mời tham dự cuộc thi này nhưng cô đang tất bật để chuẩn bị cho đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu châu Á tại Mỹ 2011 (dự kiến diễn ra ngày 19-20/8 tới) do đó khó lòng tham dự cuộc thi này. Cho đến hôm nay, tên của Phan Thị Mơ - sau khi "được" đăng lên với tư cách thí sinh - đã được gỡ khỏi danh sách (!)

Tên của Phan Thị Mơ được đưa lên rồi... gỡ ra khỏi danh sách, còn khả năng tham dự của Ngọc Trinh, Trà Ngọc Hằng... vẫn chưa có lời đáp chính thức.
Tên của Phan Thị Mơ được đưa lên rồi... gỡ ra khỏi danh sách, còn khả năng tham dự của Ngọc Trinh, Trà Ngọc Hằng... vẫn chưa có lời đáp chính thức.
 

Không phải duy nhất trường hợp của Phan Thị Mơ mới bị "gỡ tên". Nếu để ý có thể thấy, có ít nhất 2 phiên bản poster quảng bá cho cuộc thi với nội dung khác nhau, đặt ở 2 địa chỉ web khác nhau. Ở poster tạm gọi là "phiên bản 1" bằng tiếng Việt (được hiểu là để quảng bá với cộng đồng người biết tiếng Việt) có ghi rõ địa chỉ web là missvnc.com, tại đây xuất hiện đầy đủ 53 gương mặt thí sinh (trong đó có tên Phan Thị Mơ). Nhưng tại poster "phiên bản 2" bằng tiếng Anh thì địa chỉ web lại là missvni.com, đăng đại diện vài người đẹp, còn thực tế trong danh sách thí sinh chỉ có 46 người (tính dến thời điểm 5h sáng nay, 26/7/2011). Vậy cùng với Phan Thị Mơ, 6 thí sinh khác đã "lặn mất" đi đâu?

Sự thay đổi tên miền website chính thức ở trên hình ảnh poster cũng là chuyện không phải ngẫu nhiên. Sở dĩ poster "phiên bản 1" ghi web đại diện là missvnc.com vì gắn với tên cuộc thi là: Miss Vietnam Continents (tạm dịch: Hoa hậu Việt Nam liên lục địa). Nhưng ở poster "phiên bản 2" cuộc thi lại được gọi là Miss Vietnam International (được dịch là Hoa hậu Việt Nam thế giới) với website là missvni.com. Nếu bây giờ gõ địa chỉ missvnc.com độc giả sẽ nhận được một trang web... trắng xóa kèm thông báo: Miss Viet Nam Continents vốn được biết đến với tên gọi Miss Viet Nam International.

Poster
Poster "phiên bản 1" với số lượng thí sinh và tên miền website missnvc.com (bấm vào ảnh để xem ảnh lớn hơn)
 
Poster
Poster "phiên bản 2" với hình ảnh và website khác hẳn (bấm vào ảnh để xem ảnh to hơn)
 

Sự thay đổi "chóng mặt" còn diễn ra đối với nội dung hình ảnh. Ở poster "phiên bản 2" không còn ảnh thu nhỏ của 53 thí sinh làm trung tâm như "phiên bản 1" nữa, mà thay vào đó là vài người đẹp đứng làm đại diện; còn đậm đặc hơn là hình ảnh các MC, ngôi sao ca nhạc, hài kịch... ở hai bên. Duy có một điều không thay đổi là nội dung thông điệp chương trình, rằng: "Hân hạnh giới thiệu đại hội lần thứ 1 & chương trình ca vũ nhạc hài kịch trực tiếp thu hình tại Carpenters Performing Arts Center" ở Long Beach, California, Mỹ, vào 5h chiều thứ Bảy, 13/8/2011.

Và đặc biệt, trong một video giới thiệu đăng trên web missvni.vn đã cho công chúng thấy câu trả lời về bản chất của cuộc thi này: "liveshow trực tiếp thu hình mang tên Miss Vietnam International tức Hoa hậu Việt Nam Quốc tế lần thứ nhất vào ngày 13/8", chứ không nói đó là một "cuộc thi hoa hậu" với quy trình như những cuộc thi hoa hậu khác. Tại đây, yếu tố "hoa hậu" cũng không phải là ưu tiên duy nhất như các cuộc thi có tên tương tự, mà cả ca vũ nhạc hài kịch cũng được ưu tiên - giống như một trương trình văn nghệ tổng hợp.

Thế nên, dù có hình "nữ hoàng đồ lót" Ngọc Trinh xuất hiện trong danh sách dự thi đêm chung kết, một số tờ báo vẫn hoài nghi rằng: chưa biết thực hư thế nào, nghĩa là chưa chắc cô gái quê miền Tây Nam Bộ có tham dự cuộc thi này hay không. Chỉ có một điều thì đã chắc chắn: cái tên Ngọc Trinh, Phan Thị Mơ... đã đóng vai trò rất lớn để nhiều người Việt Nam trong nước biết đến cuộc thi này nhiều hơn.

Có thể "cạnh tranh" với Hoa hậu Thế giới người Việt?

Dựa theo thông báo trên website thì Miss Vietnam International xem ra trùng lặp với Hoa hậu Thế giới người Việt (Miss Vietnam World) về đối tượng dự thi: phụ nữ Việt Nam hoặc gốc Việt ở các nơi trên thế giới. Vậy thì khả năng "cạnh tranh" của Miss Vietnam International đối với Miss Vietnam World là gì, để có thể thu hút các người đẹp Việt từ năm châu và để giải thưởng của nó trở nên "danh giá" hơn?

Nếu nói rằng sức hút nằm ở giá trị giải thưởng thì có lẽ không phải. Được biết, đứng đằng sau cuộc thi này là Minh Chánh Entertainment, công ty của ca - nhạc sĩ hải ngoại Phan Minh Chánh. Bản thân Phan Minh Chánh còn rất trẻ (sinh năm 1980) nhưng đã là trưởng ban tổ chức, sáng lập viên cuộc thi Miss Vietnam International này.

Cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 đã thành công rực rỡ.
Cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 đã thành công rực rỡ.
 

Được biết, tổng chi phí mà ban tổ chức sẽ bỏ ra là khoảng 250 nghìn USD để tổ chức các hoạt động chính của cuộc thi năm nay. Dự kiến các thí sinh sẽ trải qua các phần thi áo tắm, áo dài, áo dạ hội và phần thi ứng xử (nói tiếng Anh hoặc tiếng Việt). Giải thưởng bao gồm: hoa hậu (30 nghìn USD), á hậu 1 (10 nghìn USD), á hậu 2 (3 nghìn USD), á hậu 3 (1 nghìn USD) và á hậu 4 (500 USD).

Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao các giải phụ như: Hoa hậu Áo dài, Hoa hậu Thân thiện, Hoa hậu Ảnh, Hoa hậu Tài năng, Hoa hậu Biển, Hoa hậu được yêu thích nhất. Những người đẹp khu vực như: Người đẹp châu Âu, Người đẹp châu Á, Người đẹp Bắc Mỹ… mỗi giải thưởng phụ trị giá 500 USD. 

Tính sơ sơ có không dưới 15 giải thưởng cả chính lẫn phụ trong khi tổng số thí sinh là hơn 40 người, tức chia trung bình ra thì cứ khoảng 3 thí sinh sẽ có 1 giải thưởng!

Trong khi đó, ở cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010, giải thưởng cho Hoa hậu là chiếc vương miện trị giá 1 tỷ đồng và tiền mặt 500 triệu đồng, á hậu 1 nhận 300 triệu đồng và á hậu 2 nhận 200 triệu đồng... Thế nên, sức "cạnh tranh" của Miss Vietnam International có lẽ không nằm ở giá trị giải thưởng.

Hay là, sức hút của chương trình nằm ở mức giá vé mà có thể ban tổ chức cho là "rẻ" đối với những người quan tâm: VIP / 125 USD / 75 USD / 50 USD / 30 USD?

{iarelatednews articleid='8137,8122,8022,5852,5464,5063,3294,2690,2532,2425,1775,1714,1715,1735,1670,1105,874'}

Diên Vỹ

 

alt

 

Từ khóa :
Ngọc Trinh , nữ hoàng đồ lót , Ngọc trinh thi hoa hậu , Miss Vietnam International , hoa hậu việt nam quốc tế , Phan Thị Mơ
Vụ Ngọc Trinh "thi hoa hậu": 7 thí sinh "lặn mất" đi đâu?
Tin khác