Hài tết Vượng râu: Xem "Cười du xuân" xong... mếu!

Người nổi tiếng

Dương Phạm

(GDVN) - Vượng râu nói, sẽ cho ra tới 3 đĩa hài Tết này, gồm "Cười du xuân", "Bắc Nam cùng cười" phần 2, “Tết cười”. Vậy Vượng râu đang "thật" hay "nổ"?

Nói với một số tờ báo, Vượng râu từng cho hay, cả 3 sản phẩm hài tết của mình năm 2012 đều khai thác tiếng cười nhẹ nhàng, thâm thúy và chắc chắn không tục như năm ngoái. “Cả 3 đĩa năm nay đều không xuất hiện yếu tố "tục" nữa mà trở lại Vượng Râu của những năm trước, hài duyên, diễn bằng sự mộc mạc, diễn như không diễn”, Vượng râu khẳng định.

Trong số này, đĩa "Cười du xuân" (đã bán ra thị trường) có 2 tiểu phẩm: "Chuyện thông gia" là câu chuyện đả kích thói rượu chè diễn ra phổ biến ở các làng quê, đặc biệt là ngày tết, dẫn đến tình cảm gia đình bị sứt mẻ; còn "Nhảy và nhót" lại gửi gắm một triết lý xa xưa: "một nghề thì sống, đống nghề thì chết". Nhưng...

Thất vọng lần 1...

Trên thực tế, xem xong đĩa “Cười du xuân”, điều duy nhất đọng lại trong tâm trí khán giả không phải lối diễn hài duyên, mộc mạc - như Vượng râu “nổ”, mà đúng hơn là một kịch bản hài nhạt nhẽo, nhố nhăng tới mức thể không nhận ra thông điệp nằm ở đâu.

Hai "bợm nhậu" ngồi nói gần như suốt cả tiểu phẩm bằng những lời không thể cười nổi.

Cảnh Hiệp vịt "chông chênh" bên cạnh chiếc bờ tường thấp trong tiểu phẩm "Chuyện thông gia".

Ở tiểu phẩm "Chuyện thông gia", Vượng râu mở màn với tình huống cãi cọ vợ chồng quanh chuyện ngày 30 tết không ở nhà gói bánh mà bỏ đi chọi chim. Hàng loại từ ngữ mang tính “liên tưởng cao” được vợ chồng thay nhau đối đáp: “Nói mà không nghe, cứ chim chuột, tôi bóp chết chim chuột đấy! Bà dám bóp chim tôi á; Động vào chim của ông, ông chôn; Mày (con chim – PV) mà thua lần nữa, tao bắt mày phụt 15 phát. À, không phạt 15 phút”...

Hiệp vịt, gương mặt gắn bó thân thiết với Vượng râu trong các tiểu phẩm hài, vào vai thông gia “hụt” với gia đình Vượng râu xuất hiện ngay đó, cùng tạo hình chẳng giống ai: đội mũ bảo hiểm, quấn khăn chùm đầu lõa xõa, mặc quần áo ngủ hoa lá lòe loẹt, vượt tường sang gặp “sư huynh Dậu vương” (tức Vượng râu).

Nhưng khổ nỗi, bờ tường quá thấp, mà Hiệp vịt lại cứ cố “gồng lên” tạo cảm giác chông chênh đến khó chấp nhận. Hành động được cho là chiêu gây cười chỉ khiến khán giả thêm… nực cười với cách xây dựng tình huống kịch bản tưởng hài mà chắng mấy hài. Mà biết đâu đấy, có khi ai đó lại thầm tán thưởng: “Cái giỏi của Hiệp vịt là diễn mà như… không diễn”?

Tiếp đó, câu chuyện mang tính “chén chú - chén anh”, “con ông - con tôi” giữa Vượng râu – Hiệp vịt kéo dài trên chiếu nhậu cho tới... hết tiểu phẩm. Dù vậy, bỏ thời gian hơn 20 phút ngồi nghe câu chuyện không đầu không cuối cuộc nói chuyện hai huynh đệ họ “bợm”, điều khán giả thu lại được chỉ là sự bực dọc đến khó chịu.  Các cư dân mạng sau khi xem xong tiểu phẩm đã phát biểu: “Đến chịu với cách diễn hài kiểu… tự sướng” của anh Vượng râu”; “2 ông này nhố nhăng quá”; “Nhảm không chịu được…

Thêm nữa, không biết có phải vì lời thoại nhạt nhẽo, thiếu hài hước, mà “Chuyện thông gia” cố nhồi nhét, tận dụng quá mức việc cặp đôi Vượng râu – Hiệp vịt liên tục hát nhạc chế khi giao tiếp hoặc nhảy nhót tưng bừng, thậm chí múa may đánh võ… như một cách chống cháy, gượng ép làm vui khán giả.  

Kết thúc tiểu phẩm là cảnh 2 huynh đệ bỏ rượu ra sân… vật nhau. Đến đây, khán giả chỉ còn nước ngả mũ với lời giới thiệu của Vượng râu về đĩa hài trước đó: "Thông gia" là câu chuyện đả kích thói rượu chè diễn ra phổ biến ở các làng quê, đặc biệt là ngày tết, dẫn đến tình cảm gia đình bị sứt mẻ”. Bởi xuyên suốt tiểu phẩm, điều khán giả cảm nhận được chỉ là sự nhạt nhẽo, nhảm nhí trong các diễn hài của 2 ông “bợm nhậu”.

Tiếp tục thất vọng!

Một số lát cắt hình ảnh trong đĩa tết "Cười du xuân",

Hình ảnh Chiến Thắng - Trà My trong tiểu phẩm "Nhảy và nhót".

So với “Cười du xuân”, tiểu phẩm thứ 2 "Nhảy và nhót" cũng nhạt nhẽo không kém, cho dù có sự tham dự của nghệ sỹ hài Chiến Thắng (vai Nhót), Trà My (vai Khế). “Nhảy và nhót” xoay quanh câu chuyện mở lớp dạy nhạc “dưỡng sinh” của Nhót và Khế. Tuy nhiên, đi vào vết xe đổ của “Chuyện thông gia”, kịch bản tiểu phẩm thứ 2 hời hợt, rời rạc, lời thoại giữa các diễn viên nhí nhố khiến khán giả khó cười cho nổi - chứ chưa nói đến hiểu ý nghĩa thông điệp tiểu phẩm hướng đến.

Năm 2011, Vương râu tạo ra scandal vạ miệng khi vỗ ngực tuyên bố là danh hài số 2 đất Bắc. Scandal này khiến Vượng râu “mất ăn, mất ngủ”, phải rời khỏi Hà Nội một thời gian và thề độc không bao giờ lên báo.

Tuy nhiên, lời thề chưa kịp ráo, đã thấy Vượng râu xuất hiện trên báo chí – đồn dập nhất vào dịp cuối năm để giới thiệu đĩa hài Tết. Vượng tuyên bố: "Scandal giúp tôi làm ra được nhiều sản phẩm hơn mọi năm. Đó như một liều doping đối với tôi. Tôi như bị kích thích hơn từ những thứ trái chiều..."!

Có điều, số lượng không đồng nghĩa với chất lượng. Mới xem “Cười du xuân” đã không cười nổi - thì liệu rằng, 2 đĩa hài còn lại của Vượng râu sẽ mang đến tiếng cười "duyên dáng" đến thế nào cho ai... "lỡ" mua đĩa?

Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Sao hot
Sao hot
Chuyện hot
Đàm Vĩnh Hưng
Mỹ Tâm
Hồ Ngọc Hà
Thủy Tiên
Tăng Thanh Hà
Minh Hằng
Ngọc Trinh
GS Cù Trọng Xoay
Jennifer Phạm
Văn Mai Hương
Phạm Băng Băng
SNSD
Dương Mịch
Lady Gaga
Selena Gomez
Justin Bieber
Angelina Jolie
Brad Pitt
Trương Bá Chi
Tạ Đình Phong
Vietnam's Got Talent
Hài Tết - Táo Quân 2012
Vietnam's Next Top Model
Bài hát yêu thích

Sao Việt đón năm mới 2011
Đối thoại - Tiễn 2011 đón 2012
Tổng kết Showbiz Việt 2011
Cặp đôi hoàn hảo
Bước nhảy Hoàn vũ
Những MV hay nhất thế giới
Phim: Tân Tây Du Ký
Đoan Trang
Lê Cát Trọng Lý
Lê Hoàng Bảo Trân
Mỹ Linh
Ngọc Hân
Ngô Thanh Vân
Thu Minh
Lê Hoàng
Hà Anh
Mai Phương Thúy
Cẩm Ly
Xuân Lan
Hương Giang
Hoàng My
Thái Trinh
Lý Nhã Kỳ
Vũ Thu Phương
Chế Linh
Lindsay Lohan
Robert Pattinson
Kristen Stewart
Huỳnh Thánh Y
Lý Băng Băng
Lưu Diệc Phi
Marilyn Monroe
Triệu Vy
Britney Spears
Michael Jackson
Ảnh hot ===> Nhan sắc Việt
Mỹ nhân Hoa - Hàn
Dương Phạm
Từ khóa :
Vượng râu , tiểu phẩm , huynh đệ , đả kích , scandal , xem xong , lời thoại , tiếng cười
Hài tết Vượng râu: Xem "Cười du xuân" xong... mếu!
Chủ đề : Táo Quân 2014 - Tao Quan 2014
Chủ đề : Hài Tết 2013
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác