Chém chết người vì …bạn gái ngồi ăn cùng

Pháp luật

Diệp Linh

(GDVN) - Mới mãn hạn tù vì tội cố ý gây thương tích, bị cáo Lê Ngọc Minh lại tiếp tục phải chịu án 16 năm tù vì tội giết người chỉ vì nghi bạn gái quan hệ lăng nhăng...

Sáng 6/5, phiên xét xử lưu động vụ án giết người của TAND TP Đà Nẵng đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người dân TP Đà Nẵng.

Theo cáo trạng, tối 17/1/2012, Lê Vũ Bảo (SN 1976, trú phường Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng) sau khi đi hát karaoke với Ngô Thị Kim Quỳnh, Đinh Thị Tống (Trúc Linh), Trần Thị Chung và một người tên Yến (bạn của Chung) cùng nhau đi ăn cháo vịt của bà Thảo (tổ 42, phường Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Trong khoảng thời gian này, Lê Ngọc Minh (SN 1981, trú tổ 47, phường Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng) cũng đang ăn nhậu với một số người bạn khác tại nhà trong đó có Lê Văn Như Chí (SN 1994, trú phường An Khê, Thanh Khê, Đà Nẵng).

Lúc này, Minh nghe tin bạn gái của mình là Trần Thị Chung đang ăn uống với Bảo ở quán bà Thảo thì nhờ Chí chở đi gặp và cùng ngồi vào ăn chung với mọi người.

Lê Ngọc Minh (trái) và Lê Văn Như Chí tại phiên tòa lưu động sáng 6/5
Tại đây, Minh tỏ ý không đồng tình khi bạn gái mình ngồi ăn với người khác. Lúc này, mọi người khuyên Bảo nên ra về nhưng Bảo không nghe rồi buông lời thô tục. Sau đó, Lê Ngọc Minh và Bảo đánh nhau nhưng được mọi người can ngăn.

Lê Vũ Bảo bỏ ra ngoài lấy một con dao trở lại quán. Lê Ngọc Minh cùng Lê Văn Như Chí cũng lấy mỗi người một con dao trên quán bà Thảo. Minh bỏ chạy vào nhà một người tên Quy. Sau khi bị đuổi chem., Bảo quay lại chém Chí nhưng Chí bỏ chạy. Lúc sau, Minh quay lại, chém nhiều nhát vào đầu Lê Vũ Bảo khiến Bảo tử vong tại bệnh viện.

Sau khi gây án, cả Minh và Chí bỏ trốn. Ngày hôm sau, các đối tượng đã ra đầu thú tại cơ quan công an và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa, cả hai bị cáo đều ăn năn hối lỗi về hành vi của mình. Đặc biệt, đối với bị cáo Lê Văn Như Chí khi phạm tội còn chưa đủ tuổi thành niên.
Qua quá trình xét hỏi cũng như tranh tụng tại phiên tòa, HĐXX nhận thấy hành vi của các bị cáo rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng người khác cũng như tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Tuy nhiên,  sau khi vụ án xảy ra, các bị cáo đã ra đầu thú, gia đình đã lo thăm hỏi và đền bù thiệt hại cho gia đình nạn nhân nên HĐXX đã giảm nhẹ mức án cho các bị cáo, vừa thể hiện sự nghiêm minh vừa thể hiện tính khoan hồng của pháp luật.

Do đó, HĐXX đã tuyên Lê Ngọc Minh lãnh 16 năm tù giam vì là người chủ mưu giết chết Lê Vũ Bảo, Lê Văn Như Chí lãnh 9 năm tù vì đã có hành vi giúp sức cho Minh phạm tội giết người. Ngoài ra, cả hai phải bồi thường trên 125 triệu cho gia đình nạn nhân.


  
Diệp Linh
Từ khóa :
Đà Nẵng , bị cáo , Liên Chiểu , ra đầu thú , lưu động , Hội Đồng Xét Xử , giết người , chém
Chém chết người vì …bạn gái ngồi ăn cùng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác