Hà Nội: Cập nhật liên tục vụ taxi Phù Đổng bị cướp táo tợn

Pháp luật

Tuệ Minh

(GDVN) - Sáng nay, một lái xe của hãng taxi Phù Đổng đã bị tấn công. Hậu quả: lái xe bị thương và chiếc xe đã bị cướp.

Theo nguồn tin riêng của báo Giáo dục Việt Nam, vụ cướp xảy ra vào khoảng 6h15 ngày 6/1. Tài xế bị cướp tên là Trần Quốc Hưng (32 tuổi, quê ở Nam Định). Chiếc xe bị cướp mang biển số 30Y – 7315 là loại xe Chevrolet Spark 4 chỗ, màu ghi.

Trao đổi với Phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Bá Quang – PGĐ Công ti Taxi Phù Đổng cho biết: “Sáng nay, khoảng 6h22, anh Trần Quốc Hưng gọi điện cho tôi báo đã bị cướp mất xe. Hiện, chúng tôi vẫn chưa có thông tin gì mới về chiếc xe này”. 

Chiếc xe taxi đã bị cướp một cách bất ngờ, lái xe bị thương (Ảnh minh họa)


Chưa hết bàng hoàng anh Trần Quốc Hưng – tài xế bị cướp kể lại: “Tôi đang đỗ xe ở ngã tư Đội Cấn - Liễu Giai thì có một nam thanh niên khoảng 25 tuổi, cao 1,65m, để tóc rẽ mái đi đến. Người bình thường không béo, mặc áo gió và quần màu đen cầm túi xách đi đến. Nhìn mặt mũi sáng sủa nên tôi có mời đi xe. 

Người ấy đừng tần ngần 1 chút rồi quyết định đi xe của tôi. Người ấy chỉ đường cho tôi đi xuống bến xe Nước Ngầm bằng đường tắt. Nghĩ là anh ta biết đường nên tôi chắc dạ đi theo lời chỉ của người đó. Đến Đại Kim, tôi hỏi chính xác là anh đi đâu thì người đó bảo rằng ra chùa Tứ Kỳ (Thanh Trì, HN). Lại nghĩ chùa Tứ Kỳ đối diện Bến xe Nước Ngầm nên càng vững tin hơn. 

Khi đến chỗ chùa Tứ Kỳ, người ấy lại bảo tôi chở thẳng về huyện Đồng Văn (tỉnh Hà Nam). Lúc đó gần 6h, tôi sắp phải giao ca nên không đi được. Thấy thế người kia bảo là chở xuống đoạn Ngọc Hồi - Văn Điển để bắt xe khác về cũng được. Tôi nghĩ là còn 1 đoạn nữa thì chở xuống đó để anh ta đi xe khách về cũng được”. 

“Khi đến vị trí đối diện nhà máy Vidamco thì anh ta bảo dừng lại đây. Khi tôi vừa dừng xe thì anh ta dùng vật cứng đâm vào đầu và gáy tôi. Tôi tránh được. Biết là bị cướp nên tôi mở cửa xe nhảy ra ngoài. Và người đó định nhảy ra theo mình nên tôi đóng cửa lại. Cứ như vậy, người kia đẩy cửa ra, tôi ấn cửa vào vì không nghĩ người đó có thể lái được xe. 

Ai ngờ, người đó nhảy lên phía ghế lái. Lúc này tôi mới giật mình là đối tượng này cướp mất xe nên tôi mở cửa ra và đá vào anh ta 2 cái. Người đó dùng vật cứng huơ huơ lên. Tôi nghĩ là dao nên sợ và buông ra. 

Người đó đóng cửa xe rồi phóng lái rồ ga đi luôn. Tôi cố bám vào xe nhưng xe đi nhanh dần và tôi phải buông ra và bị ngã xuống đường. Chiếc xe đó phi thẳng về phía Thường Tín.

Vì lúc bị cướp chỉ khoảng 6h sáng khi đèn đường vừa tắt, trời vẫn tối nên ít người đi đường và mọi người cũng không nhìn rõ” Anh Hưng kể tiếp.

Theo anh Hưng chiếc xe màu ghi xe Chevrolet Spark của anh có vét bẹp ở khung xe gần cửa sau bên phụ. Vết bẹp này ở phía trên lốp phía sau và rộng khoảng 20-30 cm nhìn rất rõ. 

Trao đổi với chúng tôi, một cán bộ đội hình sự (công an huyện Thanh Trì, HN) cho biết: “Đúng là có vụ cướp xe taxi của hãng Phù Đổng xảy ra và ngay sau đó lái xe đã đến cơ quan công an trình báo. Ngay sau đó, chúng tôi đã thông báo đến các cơ quan công an trên các địa bàn  xung quanh để phối hợp điều tra vụ việc”.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra làm rõ. Đề nghị ai biết thông tin về chiếc xe bị cướp xin liên hệ với đường dây nóng Báo Giáo dục Việt Nam theo số điện thoại:  0938.766.888. Chúng tôi sẽ chuyển ngay thông tin đến cơ quan chức năng một cách nhanh nhất.
Tuệ Minh
Từ khóa :
cướp , taxi , Thanh Trì , bến xe , đèn đường , chỉ đường , Ngọc Hồi , giao ca
Hà Nội: Cập nhật liên tục vụ taxi Phù Đổng bị cướp táo tợn
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác