Hà Nội: Trút "mưa dao" vào vợ sau khi viết thư tuyệt mệnh

Pháp luật

Tuệ Minh

(GDVN) - Ngày 19/1, TAND TP. Hà Nội đã xét xử Nguyễn Đức Tuấn (SN 1968, ở Đống Đa, Hà Nội) về hành vi giết người…

Điều xót xa trong vụ án này ở chỗ, nạn nhân chinh là người vợ cũ của Tuấn – chị Nguyễn Thị Tuyết (SN 1970 ở quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Trước đó, khoảng 5h ngày 3/3/2011, sau khi uống rượu, Tuấn ngồi viết một bức thư vào tờ giấy ô ly để gửi cho anh trai với nội dung là Tuấn định tự tử và khi Tuấn chết sẽ chia tài sản cho các con. Khi viết xong, Tuấn cho bức thư vào ví rồi cất vào trong túi áo bò dài tay đang  mặc trên người.

Bị cáo Tuấn trước vành móng ngựa


Tới khoảng 7h, Tuấn đi xe ôm lên phố Nguyễn Khuyến để mua một con dao chọc tiết lợn rồi bọc vào giấy báo. Tuấn cất dao vào trong người rồi đi xe ôm lên cơ quan của vợ ở trên phố Trần  Bình, thuộc quận Cầu Giấy. 

Khi đến nơi, Tuấn ngồi ở quán nước đối diện với cơ quan của chị Tuyết để quan sát. Khoảng 8h20 thì Tuấn nhìn thấy chị Tuyết đi đến cơ quan. Tuấn đi thẳng lên phòng làm việc của vợ cũ. Thấy chị Tuyết đang ngồi tại bàn làm việc cùng đồng nghiệp, Tuấn liền gọi: “Cô ra đây tôi nói chuyện”. Tuấn gọi, chị Tuyết trả lời: “Tôi với anh đã nói chuyện nhiều rồi nhưng không giải quyết được việc gì”.

Chị Tuyết vừa dứt lời, Tuấn liền rút dao trong người tiến về phía chị. Thấy vậy, hai đồng nghiệp nữ trong phòng đã khuyên Tuấn bình tĩnh nhưng Tuấn không nghe. Hai nữ đồng nghiệp đã chạy ra ngoài, báo với bảo vệ. 

Tuấn thấy hai đồng nghiệp kia chạy ra thì lao về phía chị Tuyết. Chị Tuyết van xin Tuấn đừng đâm đồng thời giơ tay lên túm dao không cho Tuấn đâm mình nhưng không được. Tuấn vung dao đâm, chém liên tiếp vào chị Tuyết khiến chị gục ngã.

Lúc này, lực lượng chức năng đã có mặt. Thấy vậy, Tuấn liền nằm cạnh nạn nhân, cầm dao kề vào cổ chị và dọa nếu ai vào sẽ cứa cổ giết chết chị ngay lập tức. Sau đó, Tấn cầm dao tự đâm vào bụng mình tự sát thì bị khống chế. Cả chị Tuyết và Tuấn được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Rất may, chị Tuyết không bị mất mạng nhưng bị tổn hại tới  59% sức khỏe. Còn Tuấn, sau khi tự vẫn, được điều trị 3 tháng tại bệnh viện rồi bị bắt.

Tại tòa, Tuấn vẫn một mực cho rằng không có ý định giết vợ đồng thời cũng không hề tỏ ra buồn hay ân hận gì cả. Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Đức Tuấn 13 năm tù về tội giết người.
Tuệ Minh
Từ khóa :
xe ôm , dao chọc tiết lợn , nghị án , giơ tay , giết người , tự vẫn , dứt lời , cứa cổ
Hà Nội: Trút "mưa dao" vào vợ sau khi viết thư tuyệt mệnh
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác