Kỳ án gái Tây lẳng lơ tố cáo gã xe ôm "dê xồm" khiến công an bối rối

Pháp luật

Vân Anh/Pháp luật & Thời đại

"Hóa ra phụ nữ Tây họ cũng chẳng khác gì phụ nữ Việt. "Thử" một lần cho biết vậy thôi". Đó là câu mở đầu lời khai của Bông khi hắn bị tố cáo có hành vi hiếp dâm.


Gái quê không đổ, lại “bắn hạ” gái Tây

Đỗ Văn Bông (cu Tin, SN 1982, ngụ Cẩm Phô, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) đã bôn ba nhiều năm ở phố Hội mà tiền bạc làm ra cũng chỉ nướng hết vào những cuộc ăn nhậu, chơi bời, thế nên gã trai này luôn mơ về một mái ấm gia đình có người phụ nữ bên cạnh sẻ chia buồn vui, quán xuyến công việc. Khổ nỗi vì gia cảnh nghèo, lại sống bằng cái nghề chạy xe ôm và “gái quê giờ nhìn vô tui còn không thèm nữa là” nên Bông… chuyển hướng đối tượng sang “hàng ngoại”. Bông tâm sự rằng nếu có cơ duyên sánh vai cùng gái ngoại, có khi lại được đi nước ngoài và ăn cơm Tây, so với đám bạn chạy xe ôm đến bạc mặt thì như thế “hoành tráng” hơn là cái chắc.

Kỳ án gái Tây lẳng lơ tố xe ôm “dê xồm” rồi trốn biệt về nước khiến công an bối rối (Ảnh: minh họa)Tự nhận mình có vốn liếng tiếng “Anh bồi” trôi chảy nên những lần chạy xe ôm hoặc đợi khách tại các khu du lịch, khách sạn… Bông thường hay bắt chuyện đôi ba câu với những nữ du khách Tây, để vừa ngắm vừa bình phẩm, đánh giá tìm kiếm một “cơ hội đổi đời”. Đặc biệt, nhiều chuyến chạy xe đưa khách nước ngoài về các khu du lịch vườn, sông nước..., có thời gian để nói chuyện qua lại với nhau được nhiều nên đôi lần Bông cũng mạnh dạn “đặt vấn đề” yêu đương với các “đối tượng”. Thế nhưng trước lời “tỏ tình” của Bông, chẳng có cô gái Tây nào chấp nhận mà họ đều ngoác miệng cười nói đại ý: “Mày đừng có vui tính đùa dai”.

Vậy nhưng cứ kiên trì rồi cũng có cơ hội, câu thành ngữ này đã đúng trong trường hợp của Bông. Rạng sáng ngày 26/2/2011, đang đứng đợi khách tại ngã tư Lê Lợi - Trần Hưng Đạo (Tp Hội An), Bông thấy có hai thiếu nữ nước ngoài tiến đến nhờ chở về nơi các cô lưu trú. Trước khi đi, hai bên vừa trò chuyện miệng, vừa ra hiệu bằng tay để mặc cả giá. Sau khi thỏa thuận xong, một đồng nghiệp của Bông chở một phụ nữ về khách sạn, còn Bông chở thiếu nữ còn lại. Trên đường đi, qua vài câu chuyện trò hắn đã biết tên cô gái là C.Connolly (SN 1983, quốc tịch Ireland) và không chở khách về khách sạn Phố Hội 1 nơi thiếu nữ yêu cầu, hắn chở cô gái đến thẳng nhà nghỉ Ngọc Yến (thôn Hà My Đông B, xã Điện Dương, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Theo lời Bông khai nhận với cơ quan chức năng, trên đường đi vẫn như mọi khi, Bông lại tán tỉnh khách nữ hi vọng có thể được cô gái ngoại này chấp nhận làm vợ mình. “Phụ nữ Tây tui xem hoài trên phim nên tui biết họ nhanh gọn, không thích là không thích, còn đồng ý thì gật đầu cái rụp. Họ khác phụ nữ Việt mình khoản e lệ, vì vậy nên tui cũng thẳng thừng luôn”, Bông thuật lại. Chính khoảng thời gian chậm chạp chạy xe này, Bông đã được cô gái đồng ý nên mới đưa vào phòng số 9 của nhà nghỉ rồi “mây mưa” với nhau.

Sau khi ước mơ bấy lâu nay đã “cầu được ước thấy”, gã xe ôm mặc lại áo quần nhưng nổi máu bủn xỉn, không chịu ga – lăng như đàn ông Tây mà bắt thiếu nữ này trả tiền phòng trọ. Vừa ngủ mới nhau xong đã “cắn nhau như chó với mèo” chỉ vì mấy chục ngàn thuê trọ, thiếu nữ nhất quyết không chịu trả nên Bông phải “làm thay” (lời gã khai – PV).

Hắn suy nghĩ “Tây chắc phải nhiều tiền hơn ta mà lại keo kiệt thế” nên hắn lại…hết muốn lấy vợ Tây nữa. Hắn chở thiếu nữ lên xe để trả về khách sạn thay vì sẽ dẫn về ra mắt gia đình như ý định lúc trước hắn có thổ lộ với cô gái Tây. Trên đường về, ngẫm nghĩ “ấm ức” về khoản tiền trọ mình vừa phải trả, hắn lấy của cô gái hai chiếc máy ảnh, một sợi dây chuyền vàng, coi như là… tiền phòng trọ mình vừa trả rồi đem ra Đà Nẵng bán lấy tiền tiêu xài.

Về phần thiếu nữ, sau khi được Bông thả gần khách sạn, chị đã tìm đường đến Công an Hội An để trình báo sự việc và sau đó có gửi lại đơn tố cáo nhờ công an điều tra trước khi về nước. Trong đơn, cô gái cho rằng Bông đã hiếp dâm mình rồi cướp tài sản chứ chị không đồng tình.

Công an bối rối

Bông giờ đang ngồi tù. Thế nhưng điều đặc biệt khiến ai biết chuyện cũng “ngã ngửa ngạc nhiên”: Gã không thụ án vì tội hiếp dâm, hay cướp tài sản với thiếu nữ nước ngoài. Bông hiện đang ngồi thụ án tội… cố ý gây thương tích.

Gã xe ôm này vốn có một quá khứ “tối đen như đêm 30”, từ nhỏ đã thuộc diện được địa phương quản lý, giáo dục vì thường xuyên trộm cắp, gây gổ đánh nhau… Càng lớn, bản lý lịch của Bông càng “đen ngòm” hơn khi năm 2006 bị công an thị xã Hội An (bây giờ là Thành phố Hội An) lập hồ sơ đưa vào cơ sở giáo dục. Ra trại, hắn đã không tự tu dưỡng mà còn tỏ ra ngày càng côn đồ hung hãn. Đến khi hành nghề xe ôm, gã là đối tượng “anh chị có máu mặt” với những người chạy xe ôm ở phố cổ.

Trước khi xảy ra nghi án hiếp dâm thiếu nữ Tây, trưa ngày 6/11/2010 hắn vào một quán bia tại Hội An và gặp một thực khách ngụ Hội An ngồi bàn kế bên. Trong khi đang uống bia, vị khách nêu trên có nhìn qua bàn của Bông và bị hắn bắt gặp. “Ngứa mắt” vì cho rằng bị “nhìn đểu”, gã cầm ly, chai bia ném như mưa qua bàn của người khách dám “phạm thượng”. Thấy vậy, vị khách này sợ rầy rà nên “chạy mất dép” mà không có thời gian lấy xe, phải gửi lại quán bia.

Khoảng 5 tiếng đồng hồ sau đó, vị khách tội nghiệp đến nhà anh Phạm Duy Q là một người bạn và nhờ anh này đưa mình đến quán lấy xe. Nào ngờ lúc này Bông vẫn còn ngồi lai rai. Vốn “biết tiếng” Bông là đối tượng côn đồ nên “tránh voi chẳng xấu mặt nào”, vị này cầm ly bia qua “cầu hòa”: “Anh có mắc lòng chi em đâu, răng hồi nãy em làm rứa? Bỏ qua đi, anh mời uống ly nè!” thì gã xe ôm cục súc tiếp tục vác chai bia ném tới khiến nạn nhân “rẽ đất mà chạy”. Anh Q khi đó đang lên xe chuẩn bị nổ máy thì bị Bông chặn xe lại tuyên bố: “Đánh luôn mi cho biết” rồi… tặng nguyên một cái ly vào mặt người thanh niên vô tội này.

Và trong khi công an đang điều tra vụ án cố ý gây thương tích trên, Bông lại tiếp tục bị tố cáo có hành vi hiếp dâm. Thấy gã xe ôm đã rời khỏi địa phương, ngày 13/4/2011 công an Hội An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Bông về hành vi hiếp dâm và cướp tài sản. Hơn 3 tháng sau đó, công an Hội An phối hợp với công an Quận 4 (Tp. Hồ Chí Minh) đã bắt được hắn khi gã đang lẩn trốn tại Sài Gòn.

Trong thời gian đối tượng Bông lẩn trốn, xét thấy mức độ vụ án nghiêm trọng và có yếu tố người nước ngoài, không thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp quận huyện nên công an Hội An đã chuyển hồ sơ vụ án lên Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45), Công an tỉnh Quảng Nam để tiếp tục xử lý. Thế nhưng liên tiếp trong năm 2011, PC45 đã nhiều lần nhờ Đại sứ quán Việt Nam tại Ireland yêu cầu nạn nhân cùng hợp tác điều tra vụ án nhưng người phụ nữ này lại không phối hợp, không hợp tác. Suốt cả một năm bối rối, cuối cùng công an tỉnh Quảng Nam hiện đang xem xét việc hủy quyết định điều tra vì không thể cứ “treo” mãi vụ việc. Vậy là gã xe ôm có khả năng sẽ thoát án hiếp dâm và câu chuyện xe ôm “xơi bánh mì Tây” là câu chuyện bi hài, “khó tin nhưng có thật” bậc nhất trong năm 2011 với người dân phố cổ Hội An.

Vân Anh/Pháp luật & Thời đại
Từ khóa :
Hội An , xe ôm , hiếp dâm , Quảng Nam , khách sạn , tố cáo , chai bia , thụ án
Kỳ án gái Tây lẳng lơ tố cáo gã xe ôm "dê xồm" khiến công an bối rối
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác