Phát hiện cửa hàng Gucci bán hàng thu tiền bằng ngoại tệ

Pháp luật

Tuệ Minh

(GDVN) - Chiều 5/1, một cửa hàng bán đồ thời trang hiệu Gucci thanh toán tiền bằng ngoại tệ đã bị phát hiện.

Đội Chống buôn lậu và buôn bán hàng cấm (Phòng CSĐT tội phạm về Trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - Công an TP. Hà Nội) bất ngờ kiểm tra cửa hàng kinh doanh thời trang và phụ kiện hiệu Gucci trên phố Lý Thái Tổ (Hà Nội). 

Cửa hàng bán đồ thời trang Gucci ở đường Lý Thái Tổ là một cửa hàng bán hàng hiệu lớn ở Hà Nội


Tại đây, lực lượng chức năng đã bắt quả tang nhân viên thu ngân của cửa hàng thanh toán tiền mua hàng của khách bằng ngoại tệ (bằng đô la Mỹ). Cụ thể, một khách hàng mua một chiếc cà vạt với giá gần 5 triệu VNĐ. Tuy nhiên, nhân viên thu ngân đã thu 300 USD, sau đó trả lại tiền thừa cho khách.

Ngay lập tức, lực lượng Công an đã tiến hành lập biên bản hành chính, khám nơi cất giấu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính đối với cơ sở kinh doanh nêu trên. 

Lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý vụ việc kịp thời


Tại quầy thu ngân, tổ công tác đã thu giữ thêm tiền USD với các mệnh giá 100 USD, 5 USD… 

Trước những chứng cứ rõ ràng không thể chối cãi, chủ cửa hàng là Lâm Phước Hải (SN 1975, trú ở TP. Hồ Chí Minh) và nhân viên thu ngân đã ký vào biên bản vi phạm hành chính. 

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phát hiện cơ sở kinh doanh nêu trên không niêm yết giá sản phẩm và không dán tem phụ sản phẩm, vi phạm các quy định của pháp luật. 

Tại Việt Nam, theo quy định của pháp luật, hành vi bán hàng và thanh toán bằng ngoại tệ là phạm pháp. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
Tuệ Minh
Từ khóa :
cơ sở kinh doanh , vi phạm hành chính , nhân viên , Lý Thái Tổ , hàng cấm , bán đồ , chủ cửa hàng , cất giấu
Phát hiện cửa hàng Gucci bán hàng thu tiền bằng ngoại tệ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác