Vụ ném mìn, nổ súng vào CA, quân đội: Đã bắt 4 đối tượng

Pháp luật

Nam Phong

(GDVN) - Thông tin mới nhất về vụ việc, hiện CA Hải Phòng đã bắt được 4 đối tượng liên quan trong vụ ném mìn, nã đạn làm 6 chiến sĩ CA, quân đội bị thương.

Đại tá Đỗ Hữu Ca, Giám đốc CA thành phố Hải Phòng cho biết, hiện tình hình sức khỏe các chiến sĩ bị thương trong vụ "giang hồ" nổ mìn, nã đạn xảy ra trên địa bàn huyện Tiên Lãng đã qua cơn nguy kịch.

Như trước đó, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin về việc trong khi tham gia cưỡng chế thu hồi hơn 50 ha đất đầm nuôi trồng thuỷ sản, cây ăn quả vùng bãi bồi tại khu cống Rộc, xã Vinh Quang (huyện Tiên Lãng, Hải Phòng). Trong khi tiến hành cưỡng chế, đối tượng Đào Văn Vươn (41 tuổi, trú tại Tiên Lãng, Hải Phòng), chủ đầm đã cùng một số đối tượng chống đối, ném mìn tự tạo và dùng súng bắn đạn hoa cải nã đạn vào lực lượng chức năng khiến 6 chiến sỹ CA. và quân đội bị thương.

Sau khi các đối tượng côn đồ sử dụng vũ khí chống lại lực lượng thi hành công vụ, cả trăm chiến sĩ CA và chó nghiệp vụ đã được huy động tới hiện trường để khống chế, bắt các đối tượng, tuy nhiên việc tập kích, bắt giữ đã không thành.(Ảnh LĐO)

Ông Ca cho hay, ngay khi nhận được báo cáo về vụ việc, ông đã phân công các đồng chí, trong đó đồng chí Phó Giám đốc phụ trách về tư tưởng xuống các bệnh viện gặp các y bác sĩ để chăm lo cho các chiến sĩ bị thương.

BẤM VÀO ĐÂY XEM CHÙM ẢNH CẬN CẢNH CUỘC BAO VẬY CÁC ĐỐI TƯỢNG DÙNG MÌN, SÚNG TẤN CÔNG CÔNG AN, BỘ ĐỘI

Bản thân ông Ca cũng đã tới bệnh viện hỏi thăm các chiến sĩ, hiện các chiến sĩ này đang được các bác sĩ chữa chạy hết sức tận tình.

Theo thông tin chúng tôi có được, đồng chí trưởng Công an huyện tiên Lãng – Lê Văn Mải đã bị 5 vết thương ở vùng lưng. Qua chiếu chụp cho thấy có 3 viên ở ngoài phần mềm, 2 viên vào trong ổ bụng, 1 viên nằm dưới đáy gan, 1 viên nằm ở cầu thận nhưng lại ở phần không nguy hiểm.

Đối tượng Đào Văn Vươn và các đối tượng khác đã ném mìn tự chế đồng thời nã đạn về phía lực lượng chức năng khiến 6 chiến sĩ CA và quân đội bị thương. (Ảnh LĐO)

Trong số các chiến sĩ bị thương, hiện một chiến sĩ đang được kiếm tra tại BV Mắt TƯ do bị trúng đạn ở ổ mắt bên phải; một chiến sĩ đang được điều trị tại BV Việt Đức (Hà Nội), 1 chiến sĩ CA và 2 chiến sĩ quân đội bị thương nhẹ đang được điều trị tại BV Kiến An.

Ông Ca cũng đã xác nhận những thông tin này và cho biết thêm, hiện các chiến sĩ bị thương đã qua cơn nguy kịch.

Cũng theo ông Ca, hiện cơ quan CA đã bắt được 4 đối tượng liên quan tới việc chống người thi hành công vụ. Đại tá Ca cũng cho biết, cơ quan CA đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội giết người.

Ngoài ra, lực lượng CA Hải Phòng vẫn đang tiếp tục tập trung lực lượng để truy bắt các đối tượng còn lại về quy án, nghiêm trị trước pháp luật. 

BẤM VÀO ĐÂY XEM CHÙM ẢNH CẬN CẢNH CUỘC BAO VẬY CÁC ĐỐI TƯỢNG DÙNG MÌN, SÚNG TẤN CÔNG CÔNG AN, BỘ ĐỘI


 Đào Văn Vươn (41 tuổi), trú tại xã Vinh Quang, là người thuê diện tích 50ha đất đầm nuôi trồng thuỷ sản, cây ăn quả vùng bãi bồi tại khu cống Rộc, xã Vinh Quang (huyện Tiên Lãng, Hải Phòng). Tuy nhiên, đến nay đã hết thời hạn và không chịu đóng thuế đất trong thời gian dài. Đối tượng Đào Văn Vươn không chịu chấp hành mệnh lệnh cưỡng chế mà còn cố thủ và dùng mìn tự chế và súng hoa cải chống đối lại lực lượng thi hành công vụ và gây thương tích cho các chiến sỹ Công an.

Nam Phong
Từ khóa :
chiến sĩ , Tiên Lãng , Hải Phòng , mìn , cưỡng chế , đối tượng , đại tá , công an , ném mìn tự chế , súng hoa cải , Hải Phòng , giang hồ , nã đạn
Vụ ném mìn, nổ súng vào CA, quân đội: Đã bắt 4 đối tượng
Chủ đề : Vụ Đoàn Văn Vươn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác