Lê Hoàng bị tố tráo ruột kịch bản 'Cát nóng' của Phạm Thùy Nhân

Phim

Q.K (tổng hợp)

(GDVN) - Mới đây, dư luận bàng hoàng trước thông tin Lê Hoàng “mượn tên” của nhà biên kịch danh tiếng Phạm Thùy Nhân để làm “Cát nóng” không đúng với kịch bản đã được Bộ văn hóa thể thao và du lịch phê duyệt với kinh phí lên đến 6 tỷ đồng.

Dựa trên ý kiến của các độc giả gửi tới, ngày 12/12 báo Gia đình và xã hội đăng tải bài viết với tựa đề “Nhà biên kịch bị ép cho Lê Hoàng mượn tên phim".

Nội dung bài báo cho biết, trước đây nhà biên kịch Phạm Thùy Nhân có một kịch bản phim mang tên “Cát nóng” đã được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch duyệt sản xuất phim với kinh phí nhà nước là 6 tỷ đồng, thông qua đơn vị được giao trách nhiệm sản xuất là Hãng phim Giải Phóng.


Một cảnh trong phim Cát nóng.


Hãng phim này đã tiến hành mời một số đạo diễn quen thuộc từng cộng tác như Hồ Quang Minh, Nguyễn Võ Nghiêm Minh để sản xuất nhưng vì một số lý do khách quan nên các đạo diễn này chưa thể nhận lời.

Sau đó, Lê Hoàng được mời sản xuất cho bộ phim này. Tuy nhiên, Lê Hoàng đề nghị thay đổi cốt truyện của bộ phim thì mới hợp tác. Như vậy, nội dung của phim đã thay đổi.

Ngay lập tức, ông Phạm Thùy Nhân đã yêu cầu được rút tên ra khỏi dự án, ghi tên tác giả kịch bản là Lê Hoàng nhưng hãng phim Giải Phóng không đồng ý, cho rằng như vậy dự án sẽ không còn hợp pháp, do Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch chỉ cấp kinh phí sản xuất cho kịch bản phim Cát nóng của Phạm Thùy Nhân chứ không cấp kinh phí sản xuất cho một kịch bản phim khác của Lê Hoàng.

Hãng phim Giải Phóng đã cấp cho ông Phạm Thùy Nhân một văn bản có ký tên đóng dấu, xác nhận nội dung trong kịch bản Cát nóng của ông Nhân không giống kịch bản phim Cát nóng đã sản xuất.


Nhà biên kịch Phạm Thùy Nhân


Nhà biên kịch Phạm Thùy Nhân cho biết, ông cũng không rõ vì sao khi Cục Điện ảnh đã phê duyệt kịch bản cũ đứng tên ông nhưng khi nội dung thay đổi thì bộ phim vẫn được tiến hành bình thường. Và cũng từ kịch bản này, đạo diễn Lê Hoàng đã làm thành một bộ phim gây tai tiếng tại LHP Hà Nội vừa diễn ra vào cuối tháng 11/2012.

Sự việc diễn ra rất lâu nhưng đến nay, Cục điện ảnh vẫn chưa có câu trả lời về việc này. Và sự việc càng trở nên nóng hơn khi báo Pháp luật VN tiếp tục cho đăng tải bài viết với tựa đề: “Đạo diễn Lê Hoàng bị tố “tráo ruột“ kịch bản lấy tiền Nhà nước” (đăng ngày 21/12).

Kết thúc bài báo, Pháp luật VN viết: “Một việc làm lộ liễu giữa đạo diễn Lê Hoàng và giám đốc hãng phim Giải Phóng là “thay da đổi thịt” một kịch bản phim đã được Cục điện ảnh phê duyệt, nhưng không hiểu tại sao vẫn lọt qua và được công chiếu trong LHP Hà Nội vừa qua?”
Q.K (tổng hợp)
Từ khóa :
Lê Hoàng , nhà biên kịch , hãng phim , Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch , mắng mỏ , bộ phim , kịch bản , kinh phí
Lê Hoàng bị tố tráo ruột kịch bản 'Cát nóng' của Phạm Thùy Nhân
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác