Bộ Nội vụ Ukraine: 300 người tấn công căn cứ quân sự ở Donetsk

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Ước tính có khoảng 300 người vũ trang đã tấn công một căn cứ quân sự của Ukraine ở phía Đông Nam đất nước.

Ước tính có khoảng 300 người vũ trang đã tấn công một căn cứ quân sự của Ukraine ở phía Đông Nam đất nước, CNN dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Ukraine viết trên trang Facebook cá nhân của ông cho biết.

Theo Bộ trưởng Arsen Avakov, ba trong số những kẻ tấn công đã thiệt mạng, 13 người bị thương và 63 người khác bị bắt giữ. Không có thương vong ở phía lực lượng an ninh Ukraine.
Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov.

Theo ông Avakov, vụ tấn công diễn ra từ tối ngày 16/4 theo giờ địa phương nhằm vào một căn cứ của lực lượng an ninh quốc gia Ukraine tại Mariupol, Donetsk. 

Ông cho biết, những kẻ tấn công đã ném mìn, bom xăng vào căn cứ và nổ súng về phía lực lượng an ninh buộc lực lượng này phải bắn trả dẫn tới thương vong cho phía tấn công. 

Người biểu tình bị thương trong cuộc đụng độ trước căn cứ quân sự Ukraine ở Mariupol.
Một thông báo được lực lượng an ninh Mariupol vừa đăng tải cho biết, họ đã cùng cảnh sát vũ trang giải tán cuộc tấn công và tước vũ khí của họ. Lực lượng đặc biệt và máy bay trực thăng quân sự cũng đã được huy động để hỗ trợ.

Lực lượng an ninh Ukraine tiếp tục truy đuổi các tay súng vũ trang trên đường phố. 

Trước đó, phe biểu tình cho biết, một người đã thiệt mạng và 12 người bị thương sau khi bị lực lượng an ninh Ukraine nổ súng tấn công trong lúc họ bao vây căn cứ quân sự yêu cầu các binh sĩ đầu hàng chính quyền địa phương. 

Nguyễn Hường
Từ khóa :
ukraine , crimea , nga , donetsk
Bộ Nội vụ Ukraine: 300 người tấn công căn cứ quân sự ở Donetsk
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác