Đô đốc Mỹ: Trung Quốc phải ngừng thái độ khiêu khích "thắng làm vua"

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Biển Đông đã trở thành nơi tích tụ quân sự nhất thế giới trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế nhanh chóng

Đô đốc Samuel Locklear.

Tờ Inquirer ngày 23/5 đưa tin, Đô đốc Samuel Locklear III, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương hải quân Hoa Kỳ kêu gọi đối thoại và thỏa thiệp trên Biển Đông đang ngày một xấu đi và cảnh báo chống lại thái độ "thắng làm vua" mà một số quốc gia lo ngại Trung Quốc đang theo đuổi.

Tại Diên đãn kinh tế Thế giới về Đông Á tổ chức tại Philippines, Đô đốc Locklear cho biết hôm Thứ Sáu rằng khu vực Biển Đông đã trở thành nơi tích tụ quân sự nhất thế giới trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế nhanh chóng, điều này nâng cao tầm quan trọng của đối thoại và đảm bảo các tranh chấp không dẫn đến xung đột vũ trang.

Điều quan trọng nhất là một cam kết với các quy định của pháp luật, cam kết giaiar quyết các vấn đề tranh chấp thông qua các diễn đàn quốc tế, ông Locklear nói. 

"Bạn không thể có một thái độ thắng thì làm vua. Nó đòi hỏi sự thỏa hiệp. Nó đòi hỏi đối thoại", Đô đốc Locklear đề cập đến tranh chấp lãnh thổ âm ỉ trên Biển Đông và Hoa Đông trong nhiều thập kỷ và trở nên tồi tệ trong những năm gần đây do sự leo thang, khiêu khích từ Trung Quốc.

Các tranh chấp trong nhiều thập kỷ đã được coi là mối nguy hiểm kích hoạt khả năng xung đột quân sự và nó ngày càng gia tăng khi Trung Quốc tiếp tục leo thang gây hấn với láng giềng, đặc biệt là Philippines và Việt Nam.

Hồng Thủy
Từ khóa :
tinh hinh bien dong , biển đông , chủ quyền lãnh thổ , trung quốc
Đô đốc Mỹ: Trung Quốc phải ngừng thái độ khiêu khích "thắng làm vua"
Chủ đề : Biển Đông
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Phú Duy
6

Một tên cướp bị bắt đi tù cải tạo tưởng chừng như nó đã hoàn lương nhưng ra tù nó lại đi ăn cướp tiếp. bẩn chất ăn cướp nó ngấm trong máu rồi thì thay đổi sao được "thắng làm vua" là châm ngôn của họ rồi.

Xem thêm bình luận
Tin khác