Lực lượng ly khai tấn công trạm kiểm soát giết 11 binh sĩ Ukraine

Quốc tế

Nguyễn Hường

(GDVN) - Ngoài ra, ba xe bọc thép của quân đội Ukraine bị phá hủy, tháp pháo bị thổi bay trong một vụ nổ mạnh, một số xe tải bị đốt cháy.

Lực lượng ly khai đã bắn đạn cối, dùng lựu đạn giết chết ít nhất 11 binh sĩ Ukraine và làm hàng chục người khác bị thương trong vụ tấn công trạm kiểm soát ở miền Đông hôm 22/5, giáng một đòn mạnh vào chính phủ Kiev trong bối cảnh còn 3 ngày nữa sẽ bắt đầu cuộc bầu cử Tổng thống.

Nhóm dân quân ở thị trấn Horlivka đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công gần làng Blahodatne, thị trấn Volnovakha, Donetsk.  

Lực lượng ly khai khoe vũ khí tịch thu sau vụ tấn công trạm kiểm soát của quân đội Ukraine.

Nhóm này sau đó còn công bố ảnh khoe một loạt vũ khí tịch thu của các binh sĩ Ukraine sau cuộc tấn công đẫm máu nhất trong những tuần gần đây giữa hai phe. Hình ảnh cho thấy có hàng chục loại vũ khí được bày trên mặt đất ngay ngắn, gồm cả súng tự động, súng trường bắn tỉa, tên lửa phóng lựu, áo chống đạn.

Hiện các tuyên bố này chưa được xác nhận độc lập.

Theo các phóng viên quốc tế tại hiện trường, họ đã nhìn thấy 11 thi thể nằm rải rác quanh trạm kiểm soát sau vụ tấn công. Hơn 30 binh sĩ Ukraine khác bị thương, gồm một số người bị thương nặng.

Ngoài ra, ba xe bọc thép của quân đội Ukraine bị phá hủy, tháp pháo bị thổi bay trong một vụ nổ mạnh, một số xe tải bị đốt cháy. 

Hiện các quan chức Ukraine đã lên trực thăng tới hiện trường. Bộ Quốc phòng Ukraine đã xác nhận thông tin về vụ tấn công, nhưng chưa công bố số liệu thương vong. 


Nguyễn Hường
Từ khóa :
urkaine , kiev , donetsk , lực lượng ly khai , phiến quân
Lực lượng ly khai tấn công trạm kiểm soát giết 11 binh sĩ Ukraine
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác