Triều Tiên tiếp tục phát triển di sản kinh tế của Jang Song-thaek

Quốc tế

Hồng Thủy (Nguồn: Chosun)

(GDVN) - Yun Yong-sok cho biết vụ xử tử Jang Song-thaek không nên xem là tín hiệu thay đổi trong chính sách kinh tế và nỗ lực thu hút đầu tư của Bắc Triều Tiên.


Yun Yong-sok, quan chức Ủy ban Phát triển kinh tế Bắc Triều Tiên.

Chosun Ilbo ngày 16/12 dẫn lời một quan chức cấp cao Bình Nhưỡng cho biết, Bắc Triều Tiên cam kết tiếp tục mở cửa nền kinh tế, thu hút đầu tư nước ngoài mặc dù đây chính là di sản của Jang Song-thaek, người vừa bị thanh trừng và xử tử.

Yun Yong-sok, quan chức của Ủy ban Phát triển kinh tế Bắc Triều Tiên nói với AP tại Bình Nhưỡng ngày hôm qua rằng họ sẽ đẩy mạnh một kế hoạch đầy tham vọng để phát triển các đặc khu kinh tế và thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Jang Song-thaek là kiến trúc sư của các đặc khu kinh tế và thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào Bắc Triều Tiên. Bình Nhưỡng đã tổ chức một hội thảo quốc tế thu hút đầu tư nước ngoài vào tháng 10 vừa qua.

Jang Song-thaek, cựu Phó Chủ tịch Quân ủy trung ương vừa bị tử hình được cho là kiến trúc sư của các chính sách kinh tế Bắc Triều Tiên.

Ông Yun Yong-sok cho biết vụ xử tử Jang Song-thaek không nên xem là tín hiệu thay đổi trong chính sách kinh tế và nỗ lực thu hút đầu tư của Bắc Triều Tiên.

Quan chức này cho biết thêm, "Jang Song-thaek và đồng bọn đã gây thiệt hại lớn" cho nền kinh tế Bắc Triều Tiên nhưng nhấn mạnh rằng không có thay đổi trong chính sách.

Bình Nhưỡng công bố hồi tháng trước rằng sẽ phát triển 13 đặc khu kinh tế tận dụng những thế mạnh khác nhau của Bắc Triều Tiên. Yun Yong-sok nói thêm, vụ tử hình Jang Song-thaek không ảnh hưởng đến hoạt động của các nhà đầu tư Trung Quốc vốn "rất quan trọng" đối với thành công của các đặc khu kinh tế.Hồng Thủy (Nguồn: Chosun)
Từ khóa :
bắc triều tiên , jang song theak , kim jong un , tử hình , thanh trừng , đặc khu kinh tế , thu hút đầu tư
Triều Tiên tiếp tục phát triển di sản kinh tế của Jang Song-thaek
Chủ đề : Bắc Triều Tiên
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : Biển Đông
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác