Trung Quốc cấp ô tô, điện thoại di động cho Bộ Ngoại giao Campuchia

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Ông Hor Namhong cho biết, những chiếc ô tô và điện thoại di động mà Trung Quốc tặng sẽ giúp các quan chức ngoại giao nước này đi lại và giao tiếp dễ dàng hơn.

Bà Bố Kiến Quốc - Đại sứ Trung Quốc tại Campuchia trao quà cho Ngoại trưởng nước sở tại, ông Hor Namhong. Ảnh: Akp.gov.kh

Khmer Times ngày 14/7 đưa tin, Trung Quốc đã tặng 3 xe tải Toyota Hilux Vigo, một xe bus mini Toyota Coaster và 45 chiếc điện thoại di động Huawei Ascend P7 cho Bộ Ngoại giao Campuchia.

"Thiết bị này sẽ hữu ích và hỗ trợ cho Bộ Ngoại giao Campuchia cải thiện công việc. Chúng ta luôn tin tưởng nhau, hiểu nhau, học hỏi lẫn nhau, hỗ trợ nhau và giúp đỡ lẫn nhau", bà Bố Kiến Quốc, Đại sứ Trung Quốc tại Campuchia nói.

Ngoại trưởng Campuchia ông Hor Namhong cho biết, những chiếc ô tô và điện thoại di động mà Trung Quốc tặng sẽ giúp các quan chức ngoại giao nước này đi lại và giao tiếp dễ dàng hơn trong công việc hàng ngày.

"Sự đóng góp này là bằng chứng cho quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Campuchia và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, đặc biệt là giữa Bộ Ngoại giao hai nước. Trung Quốc đã là người bạn thân của Campuchia trong suốt thời gian qua", ông Hor Namhong bình luận.

Ngoại trưởng Campuchia cho biết, cuối năm nay các nhà lãnh đạo Trung Quốc và Campuchia sẽ tiếp tục thăm viếng nhau để củng cố vững chắc quan hệ hợp tác song phương.

Hồng Thủy
Từ khóa :
quan chức , nhà lãnh đạo , Trung Quốc , ngoại giao , bộ trưởng ngoại giao , bình luận , Bộ Ngoại Giao , Campuchia
Trung Quốc cấp ô tô, điện thoại di động cho Bộ Ngoại giao Campuchia
Chủ đề : Biên giới Tây Nam
Bình luận
YẾN LINH
0

Trung Quốc qủa là HỮU NGHỊ, HỮU HẢO với Campuchia!

nguyen long
12

Chính cái này mới là cho kẹo trẻ con , hi hi...cpc mà xài món này thì lúc nào họ bộ ngoại giao cpc đi ngủ và đi ngủ ở đâu , tq đều nắm chắc trong lòng bàn tay .neeus không cảnh giác có ngày mất nước!!!

Thanh Vu
5

Kinh tế CPC đang tăng trưởng ấn tượng. Đẳng đối lập CPC như ngầm tự nguyện châm ngòi . Người CPC họ biết sợ nguy cơ nào hơn không? 1 sự gây hấn với xung đột lan rộng là cái cớ can thiệp TQ sẽ gây bất an khu vực, dẫn tới chiến tranh mà CPC sẽ là ngòi nổ đầu tiên và chịu ảnh hưởng nặng nề nhất có thể như bài học 40 năm trươc.

nguyễn hong cam
6

TQ chơi đòn độc ! CPC nhận món quà này như nuốt phải lưỡi câu ,vừa bị mang ơn ,vừa bị cài chip nghe lén toàn bộ những hoạt động ,hội họp mà không biết ...

tran duc
7

"Rằng hay thì thật là hay....". Những thiết bị ấy (điện thoại, ô tô...) là những cái máy nghe trộm sẽ thông báo cho TQ biết mọi đường đi ngóc ngách trong nội bộ BNG Cambod cho TQ.

Phan Thanh
8

"quà vặt" - chỉ con nít mới bị dụ !

Tham Thì Thâm
6

Ô tô và điện thoại gắn rệp, ai nói gì họ biết tuốt, sao họ không cho nông dân mà cho cán bộ ngoại giao là đủ hiểu, nếu các chú mà trái ý thì hỏng hẳn, ở đời chả bao giờ tự nhiên tốt thế

Nông Dân
4

Mọi hoạt động sẽ được định vị toàn cầu và trong vùng phủ sóng ghi âm cũng như Camera..., nhất cử nhất động sẽ bị người ngoài kiểm soát cía gọi là "lòng trung thành !". Đó có thể là một thực trạng hiện nay ở mảnh đất một thời do bọn Khme đỏ nắm giữ cùng với kết cục bi thương./.

Xem thêm bình luận
Tin khác