"Trung Quốc không có lợi ích riêng trong vấn đề Ukraine"

Quốc tế

Hồng Thủy

(GDVN) - Đây là lần đầu tiên ông Tập Cận Bình lên tiếng về cuộc khủng hoảng Ukraine và khẳng định Trung Quốc không có ý định tham gia vào công việc nội bộ

Ông Tập Cận Bình.
Wall Street Journal ngày 29/3 đưa tin, hôm qua Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu trong chuyến thăm Berlin rằng Trung Quốc không có lợi ích riêng trong vấn đề Ukraine.

Đây là lần đầu tiên ông Tập Cận Bình lên tiếng về cuộc khủng hoảng Ukraine và khẳng định Trung Quốc không có ý định tham gia vào công việc nội bộ của quốc gia này.

"Tất cả các bên liên quan cần tiếp tục tìm kiếm một giải pháp chính trị và ngoại giao cho cuộc xung đột", Tập Cận Bình phát biểu trong cuộc họp báo chung giữa ông với Thủ tướng nước chủ nhà Angela Merkel.

Trung Quốc đã từ chối đứng về phía Nga trong quyết định sáp nhập Crimea, Bắc Kinh kêu gọi một giải pháp thương lượng trong khi từ chối chỉ trích trực tiếp Moscow.

Từ lâu Đức đã thúc giục Trung Quốc đóng vai trò tích cực hơn trong các vấn đề quốc tế, phù hợp với sức mạnh kinh tế đang phát triển của quốc gia này.

 


Hồng Thủy
Từ khóa :
tập cận bình , trung quốc , tinh hinh ukraine , sáp nhập crimea
"Trung Quốc không có lợi ích riêng trong vấn đề Ukraine"
Chủ đề : Khủng hoảng Ukraine
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác