[CES 2012] Tai nghe Aftershokz - Nghe nhạc bằng xương gò má

Thiết bị số

Theo Genk

Hội chợ CES vừa qua chứng kiến sự xuất hiện của vô số sản phẩm công nghệ mới lạ.

Có rất nhiều thiết bị âm thanh độc đáo được mang tới triển lãm lần này, trong đó không thể không kể tới chiếc tai nghe sử dụng công nghệ dẫn xương Aftershokz.
 
Người nghe sẽ không đưa tai nghe vào hai lỗ tai như thông thường, mà Aftershokz được thiết kế sao cho hai mặt tiếp xúc của tai nghe áp vào xương gò má của người dùng (phía trước mang tai). Sau đó, nhờ hiệu ứng dẫn truyền, âm thanh sẽ đi thẳng vào tai trong của người nghe. Điều đó có nghĩa là màng nhĩ của bạn sẽ không mất công “rung” để tiếp nhận âm thanh nữa, sẽ giảm thiểu tối đa khả năng tổn hại màng nhĩ do đeo tai nghe quá nhiều.
 
 
Những dòng headphone thông thường luôn cố gắng loại bỏ càng nhiều tiếng ồn từ môi trường xung quanh càng tốt, nhằm mục đích đem đến cho người nghe trọn vẹn từng âm sắc của bản nhạc mà họ đang thưởng thức.

Tuy nhiên, Aftershokz lại không nghĩ vậy. Do thiết kế hướng đến những người thường xuyên tập thể thao, nên thiết bị này cho phép người chạy bộ, đi xe đạp, trượt tuyết, đi bộ đường dài, vận động viên… vẫn có thể cảm nhận môi trường xung quanh khi đeo tai nghe. Bạn vẫn có thể nghe được tiếng xe cộ đang lại gần, còi báo hiệu, xe cứu thương, và tất cả những cảnh báo nguy hiểm khác.
 
Nhờ thiết kế này, Aftershokz “ăn đứt” các dòng tai nghe khác về tính an toàn. Đây là sản phẩm khá hữu ích cho việc chạy bộ, đạp xe khi có thể nghe thấy những thay đổi từ môi trường xung quanh mình. Chắc hẳn người dùng cũng không muốn gặp một sự cố nào đó khi mọi người đều dạt ra hết, trong khi bạn vẫn ung dung… đi trên con đường của mình vì không nghe thấy cảnh báo.
 
 
Tuy nghiên, tai nghe thể thao Aftershokz không phải là không có khuyết điểm. Việc cục sạc pin quá to và nặng khiến người dùng sẽ phải tìm chỗ gài nó lên quần áo của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc, bạn sẽ đeo hai thứ tốn trọng lượng trên người là máy nghe nhạc và pin của tai nghe Aftershokz khi chạy bộ.
 
Nhìn chung, nếu loại bỏ khuyết điểm nhỏ đó thì chiếc tai nghe Aftershokz khá hấp dẫn. Thiết kế nhỏ gọn, âm thanh chất lượng tốt có thể là sự lựa chọn hợp lý của bạn. Sản phẩm đang được bán trên Aftershokz.com với mức giá 59.95 USD.

Có thể bạn quan tâm

iPhone 5

Hàng độc

iPhone 4S

Tablet - Máy tính bảng

iPad 3

Ultrabook - MTXT siêu mỏng

SamSung Galaxy S II

Bộ ảnh nền máy tính

Điện thoại, Laptop

Windows 8

Bài giảng Tin học

Xe hơi

SamSung Galaxy S III

Máy ảnh, Thiết bị số


Theo Genk
Từ khóa :
iPhone 5 , iphone , Hàng độc , iPhone 4S , Tablet - Máy tính bảng , iPad 3 , ipad 2 , ipad , Ultrabook , SamSung Galaxy S II , Bộ ảnh nền máy tính , Windows 8 , Bài giảng Tin học , SamSung Galaxy S III , iPod
[CES 2012] Tai nghe Aftershokz - Nghe nhạc bằng xương gò má
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác