Câu hỏi nhận quà - Góc vui mỗi ngày cùng Umami (18/12/2012)

Tìm hiểu Umami trong ẩm thực

Ban Biên Tập

(GDVN) - Bạn đã nhận quà “Vui mỗi ngày cùng Umami” chưa?  Đây là danh sách 10 bạn may mắn nhận quà của ngày 17/12 cùng  5 câu hỏi tiếp theo dành cho độc giả. Hãy nhanh tay gửi đáp án về cho chương trình!

Đáp án câu hỏi nhận quà – góc “Vui mỗi ngày cùng Umami” ngày 17/12:

  • 1 – A
  • 2 – B
  • 3 – A
  • 4 – B
  • 5 - C

Danh sách 10 bạn may mắn nhận quà của góc “Vui mỗi ngày cùng Umami” 17/12/2012:


5 câu hỏi ngày 18/12/2012:

1.      Anh (chị) vui lòng cho biết, 5 vị cơ bản trong tự nhiên:

A.    Cay, chua, mặn, ngọt, Umami

B.     Chua, cay, mặn, chát, Umami

C.     Ngọt, chua, mặn, đắng, Umami

2.      Umami có thể được hiểu là:

A.      Vị ngon, vị ngọt thịt

B.      Vị ngọt đường

C.      Vị cay

3.      Glutamate là một axit amin có vai trò là gì?

A.      Tạo vị Umami.

B.      Tạo ra chất béo.

C.      Không có vai trò nhất định.

4.      Câu nói nào về mối quan hệ giữa vị Umami và glutamate là đúng?

A.      Umami là vị của glutamate.

B.      Umami là chất được chuyển hóa từ glutamate.

C.      Umami không có mối liên hệ gì với glutamate.

5.      Thực phẩm có vị umami nhờ đặc tính nào dưới đây?

A.      Thực phẩm đã được nấu chin.

B.      Thực phẩm có hàm lượng glutamate cao.

C.      Thực phẩm có nhiều tinh bột.

10 phần quà may mắn (mỗi phần bao gồm sản phẩm Ajinomoto và cẩm nang nấu ăn trị giá 250.000 đồng) sẽ dành cho 10 độc giả có đáp án đúng và sớm nhất gửi về email truyenthong@giaoduc.net.vn kèm theo thông tin cá nhân, bao gồm:

·         Họ tên:

·         Địa chỉ: 

·         Số điện thoại:

·         Email:

Thông tin thêm về vị Umami:

Umami vốn là một trong 5 vị cơ bản, bên cạnh  các vị ngọt, chua, mặn, đắng; do giáo sư Kikunae Ikeda của trường Đại học Hoàng gia Tokyo, Nhật Bản  khám phá từ năm 1908. Vị Umami được miêu tả giống như vị ngọt của thịt xương và nước dùng, được tạo thành từ axit amin Glutamate. Vị Umami có mặt trong hầu hết thực phẩm từ nhiên từ thịt gia súc, gia cầm, rau củ quả, trứng, sữa đến các sản phẩm lên men như phó mát, tương, xì dầu, nước mắm, bột ngọt v.v. Vị Umami rất phổ biến trong các nền ẩm thực từ Đông sang Tây. Nhiều đầu bếp trên thế giới xem vị Umami là một trong những thước đo để đánh giá món ăn ngon. Tại Việt Nam, vị Umami có thể cảm nhận rất rõ nét trong ẩm thực cả 3 miền. 



STT

 

Họ tên

Email

1

 

Nguyễn Thị Ngọc Lan

lan.nguyen@cbrevietnam.com

2

 

Nguyễn Thị Mỹ Dung

mydung_nguyen59@yahoo.com

3

 

Vũ Đức Tùng

duc_tung_91@yahoo.com

4

 

Nguyễn Hoàng Ngọc Sơn

ngocson2404@gmail.com

5

 

Trầm Kim Ngọc

kngoc.tram@yahoo.com

6

 

Lâm Hồng Phương

lamhongphuong89@gmail.com

7

 

 Lê Thị Nga

bonghoatuyet.4791@gmail.com

8

 

Trần Thị Bình 

binhtrandl@gmail.com

9

 

Nguyễn Thị Thái Hằng

hang.nguyen@dragonfly.com.vn

10

 

Ngô Đặng Hoàng Kim

hoangkimngodang@gmail.com

Ban Biên Tập
Từ khóa :
Email , Acid Amin , ẩm thực , lên men , Tokyo , quả trứng , xì dầu , vị ngon
Câu hỏi nhận quà - Góc vui mỗi ngày cùng Umami (18/12/2012)
Chủ đề : Tìm hiểu Umami trong ẩm thực
Chủ đề : Tìm hiểu Umami trong ẩm thực
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác