Đã có khá nhiều điểm 10 môn Toán khối A, D

Tuyển sinh

(GDVN) - Trong khi các trường tốp trên phổ điểm chủ yếu từ 5 đến 8 thì với các trường tốp dưới, lượng thí sinh đạt trên trung bình tương đối ít.

(GDVN) - Thông tin từ các hội đồng chấm thi cho thấy, trong khi các trường tốp trên phổ điểm chủ yếu từ 5 đến 8 thì với các trường tốp dưới, lượng thí sinh đạt trên trung bình tương đối ít.

{iarelatednews articleid='7525'}

Ngoại Thương đã có 27 điểm 10

Đến ngày 19/7, trường có 27 bài thi đạt điểm tuyệt đối vẫn là Trường ĐH Ngoại thương. Trong số 27 điểm 10 thì môn Toán (khối A) có 2 bài, 25 điểm 10 còn lại thuộc môn Toán khối D.

Hiệu trưởng Hoàng Văn Châu cho biết, hiện trường đã chấm xong môn Toán và Văn. Dự kiến, trong tuần này trường sẽ công bố điểm thi của thí sinh.

Vẫn theo ông Châu, điểm tuyệt đối năm nay so với mọi năm ít hơn. Với môn Văn, 9,5 điểm là cao nhất. Phổ điểm trung bình Toán khối A, D ở mức 7 - 9 điểm.

Do đó, điểm chuẩn dự kiến vào Trường ĐH Ngoại thương khu vực phía Bắc tương đương với năm 2010.

Điểm chuẩn vào trường ĐH Ngoại thương năm 2010 áp dụng cho cả cơ sở Hà Nội và cơ sở TPHCM như sau: điểm sàn các ngành khối A: 24 điểm; khối D (không hệ số: 22 điểm); các ngành khối D hệ số: 29 điểm.

 
 

Bách Khoa, Kinh tế Quốc dân cũng đã có điểm 10

Theo ông Hoàng Minh Sơn - Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Bách khoa, hiện trường này đã chấm được một nửa số bài thi. Kết quả ban đầu cho thấy, phổ điểm chủ yếu của thí sinh ở ngưỡng từ 5 - 8. Ngay trong buổi chấm thi thứ hai, trường đã có thí sinh đạt điểm tuyệt đối, 10 điểm, ở môn toán. “Do chưa có điểm môn lý, hóa, nên trường chưa có thống kê về số lượng bài thi đạt điểm tuyệt đối”.

Tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, kết quả chấm vòng 1 đã cơ bản hoàn tất. Theo đánh giá chung của cán bộ chấm thi, mặt bằng điểm của thí sinh qua các bài thi khá cao.

Trong đó, ở môn văn, điểm phổ biến của các thí sinh là khoảng 6 điểm. Đã có 3 thí sinh được 8 điểm ở môn thi này. Với môn toán, theo cán bộ chấm thi ở đây, phổ điểm cao hơn, ở mức từ 6 đến 8 điểm. Số thí sinh đạt điểm dưới trung bình rất ít. Điểm cao nhất là 9,5 và có hai thí sinh đạt điểm số này.

Vẫn nhiều điểm kém

Trong khi các trường tốp trên, phổ điểm chủ yếu ở ngưỡng trên trung bình thì các trường tốp dưới điểm thi tương đối kém.

Hiệu trưởng Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường cho biết, chất lượng bài làm của thí sinh chưa thật cao, phổ điểm dưới 5 điểm khá nhiều. Số bài thi đạt điểm khá rất hãn hữu.

Tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, số lượng thí sinh thi nhiều nhưng chất lượng bài thi không cao. Ở môn toán, điểm thi chủ yếu trong khoảng 3 - 5 điểm. Với môn văn, số điểm dưới 5 cũng chiếm đa số.

PV (tổng hợp)

 
 

 

Từ khóa :
Đã có , điểm 10 , môn Toán , thi Đại học 2011
Đã có khá nhiều điểm 10 môn Toán khối A, D
Tin khác