Bà Tưng trả lời phỏng vấn truyền hình: Bây giờ là tai tiếng thật sự!

Văn hóa

Đ.Tuyết (ghi)

(GDVN) - Trong một clip dài gần 6 phút với tiêu đề: “Lệch lạc trong nhận thức của giới trẻ qua câu chuyện “Bà Tưng” của đài truyền hình VTC, người trong cuộc, người ngoài cuộc và cả đến những người nổi tiếng cũng xuất hiện để chia sẻ quan điểm của bản thân.

Bắt đầu từ những dòng status với chiêu trò câu like, đến những hình ảnh và clip 'thả rông vòng một', bà Tưng tên thật Lê Thị Huyền Anh đã nhận được rất nhiều lượt like, bình luận, sự quan tâm của đông đảo các thành viên cộng đồng mạng và sau đó đến các phương tiện báo chí. Tuy nhiên sau đó, chính Bà Tưng đã phải hứng chịu những trận “ném đá”, chỉ trích rất nhiều từ phía mọi người.

Trong một clip dài gần 6 phút với tiêu đề “Lệch lạc trong nhận thức của giới trẻ qua câu chuyện “bà Tưng” của đài truyền hình VTC, người trong cuộc, người ngoài cuộc và cả đến những người nổi tiếng cũng xuất hiện để chia sẻ quan điểm của bản thân về vấn đề này.Sinh viên Khánh Hằng cho biết: "Thực sự em không thích hành động đó cho lắm, để nổi tiếng chúng ta có thể bằng nhiều cách chứ không nên dùng cách đó”. Đồng quan điểm, bạn Đào An Khang, chia sẻ: “Người phương Đông nên ăn mặc kín đáo chứ không nên hở hang quá...”.

Hay sinh viên Đào Thị Thanh cho rằng: “Mình thấy hành động đó giống như một người mời hàng, cảm thấy bạn ấy tự làm cho giá trị của mình thấp đi”.

Nhưng xuất hiện trong clip, Bà Tưng cũng thẳng thắn: “Kế hoạch ban đầu của mình chỉ muốn bạn bè facebook chú ý và like thôi. Ai ngờ bây giờ không phải nổi tiếng mà tai tiếng thực sự. Nhưng dám làm dám hứng dư luận, mình không có cảm giác biết buồn. Cũng chỉ để cho vui và giảm stress, các bạn thích thì các bạn vào xem, không thích thì thôi…Hãy sống thoáng lên chứ! mình cảm giác những status của mình không ảnh hưởng đến ai hết. Đó chỉ là suy nghĩ cá nhân thôi”.

Bàn về quan điểm này, TS. Phạm Mạnh Hà - Giảng viên Khoa Tâm lí, Đại học KHXH & Nhân Văn cho biết: “Có một bộ phận các bạn trẻ  khi trưởng thành có lớn về thể xác tuy nhiên chưa có sự phát triển đầy đủ về văn hóa, mặt tâm hồn. Do đó, các bạn làm những việc theo bản năng như show hàng, thể hiện hình ảnh mang tính lộ liễu để người khác quan tâm chú ý... Đó là hành vi lệch chuẩn thể hiện sự non nớt cũng như hiểu biết của các bạn.

Báo chí không tỉnh táo, tiếp tục chạy theo vụ này, cứ đưa câu chuyện đó lên để câu khách thì vô hình chung sẽ biến thành hành vi phổ biến của bạn trẻ nói chung. Giới trẻ sẽ lại theo một công thức muốn nổi tiếng nhanh chóng hãy lộ hàng, hãy show hàng hay phát ngôn bừa bãi.

Chúng ta thấy nhiều nghệ sĩ,cá nhân làm những công việc gây sốc. Cuối cùng họ được nhận những đơn đặt hàng, sự kiện, lời mời của  giới showbiz và trở thành nổi tiếng, giàu có. Điều này gây nguy hiểm cho thế hệ trẻ bây giờ". 

Ca sĩ Mỹ Linh xuất hiện trong phóng sự cũng chia sẻ :“Nên chọn những cách nào mình đi đến đích, có thể nó lâu hơn nhưng bền. Còn hay hơn là chọn cách đi đến đích nhanh, nhưng giống như ngọn lửa mau bùng lên nhưng cũng chóng lụi đi...Cách đó vô hình chung làm mình gieo một cái nhân không lành. Ngay bây giờ mình chưa gặp một quả đắng, trong tương lai tôi nghĩ mình sẽ phải đối mặt với những vấn đề không ai thích cả”.


Đ.Tuyết (ghi)
Từ khóa :
bà Tưng , clip , trả lời phỏng vấn , Lê Thị Huyền Anh , Hà Nội điểm thi , diem thi , điểm thi đại học , diem thi dai hoc , điểm thi đại học 2013 , diem thi dai hoc 2013 , tra cứu , tra cuu , tra cứu điểm thi , tra cuu diem thi , tra cứu điểm thi đại học 2013 , tra cuu diem thi dai hoc 2013 , giải đề thi , giai de thi , giải đề thi môn , giai de thi mon , giải đề thi môn toán , giai de thi mon toan , giải đề thi môn vật lý , giai de thi mon ly , giải đề thi môn hóa
Bà Tưng trả lời phỏng vấn truyền hình: Bây giờ là tai tiếng thật sự!
Chủ đề : Nóng
Chủ đề : "Bà Tưng" - Lê Thị Huyền Anh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác